พล.อ.ประวิตร โยนคลังแจงพ.ร.ก.กู้เงิน 7แสนล้าน

กรุงเทพฯ 19 พ.ค.- รองนายกรัฐมนตรี ยืนยันรัฐบาลบริหารงบประมาณโปร่งใส ให้กระทรวงการคลังเป็นผู้ชี้แจงรายละเอียดพ.ร.ก. กู้เงิน 7 แสนล้านบาท เพื่อแก้ไขปัญหา เยียวยา และฟื้นฟูเศรษฐกิจ ที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่ คณะรัฐมนตรี (ครม.) มีมติเห็นชอบตามที่กระทรวงการคลัง เสนอขออนุมัติ พระราชกำหนด (พ.ร.ก.) ให้อำนาจกระทรวงการคลังกู้เงินเพื่อแก้ไขปัญหา เยียวยา และฟื้นฟูเศรษฐกิจและสังคม ที่ได้รับผลกระทบจากการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา วงเงินประมาณ 700,000 ล้านบาท ว่า ตนยังไม่รู้รายละเอียด ให้รัฐบาลและกระทรวงการคลังเป็นผู้ชี้แจง

ผู้สื่อข่าวถามย้ำว่า ก่อนหน้านี้ นายกรัฐมนตรี ยืนยันว่ารัฐบาลมีเงินเพียงพอในการแก้ไขปัญหา โควิด-19 แต่ทำไมยังมีการกู้เพิ่ม พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า เรื่องนี้ให้กระทรวงการคลังชี้แจง ทุกอย่างรัฐบาลทำด้วยความโปร่งใส ช่วยเหลือประชาชนเป็นหลัก ให้ทุกภาคส่วนที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 ได้รับการช่วยเหลือรวมถึงการเตรียมการเรื่องวัคซีน ที่เตรียมไว้ 150 ล้านโดส เพื่อให้ประชาชนได้ฉีดวัคซีนทุกคน

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก