อัยการ สั่งฟ้อง ‘สมบัติ ทองย้อย’ คดี ม.112

อัยการ สั่งฟ้อง 'สมบัติ ทองย้อย' อดีตการ์ดเสื้อแดง ในความผิด ม.112 จากกรณีโพสต์ข้อความพาดพิงสถาบัน ด้าน เจ้าตัว เผย ขอให้ทุกคนระวัง ขึ้นศาลไม่สนุก

วันนี้ (19 พ.ค.) เมื่อเวลา 10.00 น. ที่ สำนักงานอัยการคดีอาญากรุงเทพใต้ พนักงานอัยการ ได้ส่งฟ้องคดีของ นายสมบัติ ทองย้อย อดีตการ์ดเสื้อแดงก่อนเข้าร่วมการชุมนุมกับกลุ่มราษฎร ก่อนหน้านี้ นายสมบัติ ถูกแจ้ง 2 ข้อกล่าวหา ได้แก่ ข้อหาหมิ่นประมาทพระมหากษัตริย์ ตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 112 และข้อหาตามพระราชบัญญัติ ว่าด้วยการกระทำผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ. 2560 มาตรา 14 (3) สำหรับคดีนี้ สืบเนื่องจาก นายศรายุทธสังวาลย์ทอง ได้เข้าร้องทุกข์กล่าวโทษต่อพนักงานสอบสวน สน.ทุ่งมหาเมฆ เพื่อให้ดําเนินคดีกับนายสมบัติ จากการโพสต์ข้อความลงในเฟซบุ๊กส่วนตัวที่ใช้ชื่อว่า “สมบัติ ทองย้อย” จำนวน 3 ข้อความ โดยกล่าวหาว่า ข้อความเกี่ยวข้องกับสถาบันพระมหากษัตริย์

ด้าน นายสมบัติ เปิดเผยว่า วันนี้ ตนมาในคดี มาตรา 112 จากการโพสต์ Facebook คำว่า กล้ามาก เก่งมาก ขอบใจ รวมทั้ง พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์จากการโพสต์เฟซบุ๊ก 3 ข้อความ ทั้งนี้ ตนมองว่าเป็นเรื่องนี้ประหลาด กับการที่สิ่งที่ตนโพสต์มาเป็นคดีความ ก็คงต้องว่ากันไปตามกระบวนการทางกฎหมายให้ศาลพิจารณาว่าผิดถูกอย่างไร ก็ขอให้ประชาชนระวัง ช่วงนี้ต้องเซฟตี้กันทุกคนในเรื่องการโพสต์ถึงสถาบันฯ เพราะตนเตือนด้วยความหวังดี การขึ้นโรงขึ้นศาลไม่ใช่เรื่องสนุก มีแต่เหนื่อย เสียเวลาเสียทุกอย่าง ระวังกันได้จะดีที่สุด

นายสมบั ยังกล่าวอีกว่า คดีนี้ตนไม่มีความกังวลแต่อย่างใด และได้เตรียมความพร้อมไว้แล้ว แต่ก็มีความเป็นห่วง ถ้าถูกฝากขัง อย่างที่ทราบกันดีว่า สถานการณ์โควิคข้างในเรือนจำ เพราะถ้าถูกฝากขัง ก็เหมือนกับเอาตัวเองไปติดโรค

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก