‘กลาโหม’ประณาม กลุ่มก่อความไม่สงบ 3 จชต.ลอบวางระเบิดรถไฟ

กดติดตาม TOP NEWS

กห.ประณามการกระทำป่าเถื่อนไร้มนุษยธรรมของกลุ่มก่อความไม่สงบ 3 จชต. เหตุลอบวางระเบิดรถไฟมุ่งสังหารชาวบ้านหาเช้ากินค่ำสัญจรไปมา

เมื่อวันที่ 13 ธ.ค. พล.อ.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม กล่าวว่า ขอประณามการกระทำซึ่งไร้มนุษยธรรมของกลุ่มก่อความไม่สงบใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ที่ลอบวางระเบิดรถไฟขบวนรถท้องถิ่นที่ 452 โดยลักษณะการวางระเบิดประสงค์มุ่งสังหารชาวบ้านหาเช้ากินค่ำที่ต้องใช้สัญจรไปมาระหว่างเส้นทาง สุไหงโกลก -นครศรีธรรมราช บริเวณรอยต่อ ต.ท่าเรือ กับต.โคกโพธิ์ ก่อนเข้าสถานีรถไฟตาแปด บริเวณบ้านสามยอด หมู่ที่ 8 อ.โคกโพธิ์ จว.ปัตตานี แรงระเบิดส่งผลให้ชาวบ้านและพนักงานรถไฟได้รับบาดเจ็บรวม 3 คน ขบวบรถไฟได้รับความเสียหาย

webp

webp

webp

webp

webp

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างเก็บกู้ระเบิดที่ยังตกค้างเพิ่มเติมในพื้นที่ พร้อมกันนี้ ขอเรียกร้องให้องค์กรที่เคลื่อนไหวด้านสิทธิมนุษยชนในไทย ร่วมประฌามและต่อต้านการกระทำที่ใช้ความรุนแรงดังกล่าว ขณะเดียวกัน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม ได้กล่าวแสดงความเสียใจกับประชาชน พนักงานรถไฟที่ได้รับบาดเจ็บ และมีความห่วงใยความปลอดภัยของประชาชนหาเช้ากินค่ำ ที่ต้องใช้รถไฟสัญจรไปมา จึงได้สั่งการ กอ.รมน.ภาค 4 สน. เร่งเข้าไปช่วยเหลือดูแลผู้ได้รับบาดเจ็บเข้ารับการรักษา และจัดชุดคุ้มครองดูแลเฝ้าระวังเส้นคมนาคมทั้งทางถนนและระบบราง เพื่อให้ประชาชนมีเสรีในการเดินทาง ไม่ถูกจำกัดในพื้นที่ พร้อมทั้งให้เร่งติดตามผู้ก่อเหตุมาดำเนินการตามกฎหมายโดยเร็ว และขอให้เข้าหน้าที่ทุกคนเพิ่มความระมัดระวังไม่ประมาท

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก