พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ป้อง ฮาร์ท แค่วิจารณ์รัฐบาล

กรุงเทพฯ 19 พ.ค.- “พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์” ป้อง “ฮาร์ท” แค่วิจารณ์รัฐบาล ชี้ “แรมโบ้ - สนธิญา” ไม่มีความรู้ ไปแจ้งความข้อหาผิด ม.112 เท่ากับหาเรื่อง ใส่ความคนอื่น

ที่รัฐสภา พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียาเวส หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย กล่าวถึงกรณีที่นายเสกสกล อัตถาวงศ์ หรือแรมโบ้อีสาน ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี และนายสนธิญา สวัสดี ที่ปรึกษาประธานคณะกรรมาธิการการกฎหมายการยุติธรรมและสิทธิมนุษยชน สภาผู้แทนราษฎร ฟ้องดำเนินคดีกับนายสุทธิพงศ์ ทัดพิทักษ์กุล หรือฮาร์ท นักร้องชื่อดัง ว่า ตนไปดูเรื่องย้อนหลังแล้วพบว่าเป็นเพียงการวิพากษ์วิจารณ์การทำงานของรัฐบาล หากทำดีเขาก็ชม ทำไม่ดีเขาก็ตำหนิเป็นเรื่องปกติ หากไม่ดีก็รับคำที่เขาวิจารณ์ไปปรับปรุงไม่ใช่ไปดำเนินคดี ส่วนบุคคลทั้งสองคนที่พล.อ.ประยุทธ์ ใช้งานไม่ได้เป็นคนที่มีความรู้ เสมือนเป็นการไปแจ้งความดำเนินคดีใส่ความคนอื่น

“ที่บอกว่าไม่มีความรู้ เพราะเบื้องต้นก็บอกว่าหากคุณฮาร์ท มาพูดคุยกัน ก็จะถอนแจ้งความให้ โอ้โหโง่จริง ๆ เพราะการดูหมิ่นและหมิ่นประมาทยอมความได้ แต่คุณไปแจ้งความดำเนินคดีมาตรา 112 มันถอนฟ้องไม่ได้ และข้อความเขาไม่ได้พูดถึงสถาบันเลย คุณไปตีความกันเอาเองทั้งนั้น หาเรื่องเขา เหนื่อยหน่ายที่รัฐบาลใช้คนพวกนี้เป็นเครื่องมือ คนไม่มีความรู้ ถ้าไม่แก้ไขมันก็อยู่ไม่ได้หรอก” พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ กล่าว

นอกจากนี้พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ยังได้กล่าวถึงสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 และการเปิดให้ประชาชนลงทะเบียนฉีดวัคซีนของภาครัฐว่า จากที่เฝ้าติดตามดูยังพบว่าประชาชนยังมีความคลางแคลงใจว่าจะลงทะเบียนฉีดวัคซีนดีหรือไม่ และกลัวจะมีผลกระทบข้างเคียง ซึ่งปัจจุบันมีอยู่ผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 และผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยเหตุผลทั้งหมดทั้งมวลเป็นเพราะประชาชนไม่เชื่อมั่นและไม่ไว้วางใจรัฐบาล แต่ตนอยากเชิญชวนประชาชนรีบมาลงทะเบียนเพื่อฉีดวัคซีนกันให้มาก เพื่อไม่ให้ไวรัส โควิด-19 แพร่ระบาดไปมากกว่านี้ พร้อมรับประกันว่าตนได้ฉีดวัคซีนแอสตราเซเนกาแล้ว ร่างกายปกติแข็งแรง และไม่มีอาการข้างเคียง

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก