พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ยันตรวจสอบรัฐออกพ.ร.ก.เงินกู้ 7 แสนล้าน

กรุงเทพฯ 19 พ.ค.-  “พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์” พร้อมสอบรัฐบาลกู้เงินเพิ่ม 7 แสนล้าน วิจารณ์กองทัพใช้งบฯ ฟุ่มเฟือย ระบุ ถ้าอยากเห็นการเปลี่ยนแปลง พร้อมเป็นรมว.กลาโหม

ที่รัฐสภา พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย กล่าวถึงกรณีที่ คณะรัฐมนตรี (ครม.) เห็นชอบ ตามที่กระทรวงการคลังเสนอออก พ.ร.ก.เงินกู้เพิ่มเติมอีก 7 แสนล้านบาท เพื่อใช้ในการฟื้นฟูเศรษฐกิจ และออกจ่ายเยียวยาประชาชน รวมถึงผู้ประกอบการเพิ่มเติม เนื่องจากการระบาดโควิด-19 รอบใหม่ ว่า พรรคร่วมฝ่ายค้าน ต้องช่วยกันตรวจสอบและหาข้อเท็จจริงว่า กู้เงินไปแล้วเอาไปใช้ทำอะไรบ้าง หากอ้างว่าเอาไปใช้แก้ไขสถานการณ์โควิด-19 หรือเพื่อพี่น้องประชาชน ก็อาจเอาไปใช้ในเรื่องอื่นอยู่ดี หากพบว่ามีความไม่ชอบมาพากลก็พร้อมที่จะตรวจสอบ

พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ กล่าวถึงกรณีการจัดสรรงบประมาณของกองทัพว่า เป็นไปได้อย่างไรที่งบประมาณของกองทัพจะมากกว่ากระทรวงสาธารณสุข พร้อมถามกลับว่าจะไปรบกับใคร ซึ่งพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ใช้งบประมาณฟุ่มเฟือย ใช้ตามใจตัวเอง และนำไปบำเรอความสุขให้ทหาร เพราะตลอด 7 ปีที่ผ่านมา ประชาชนต่างเดือดร้อนไปหมด ขณะนี้ร่างพ.ร.บ.งบประมาณร่ายจ่ายประจำปี 2565 เพิ่งส่งมายังสภา แต่เบื้องต้นขอกลับไปศึกษาก่อน และให้สมาชิกพรรคกลับไปศึกษาด้วยว่าต้องการอภิปรายกระทรวงใดบ้าง

เมื่อถามว่า งบประมาณในการจัดซื้อยุทโธปกรณ์ยังคงมีอยู่พรรคร่วมฝ่ายค้านจะมีการดำเนินการอย่างไร พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ กล่าวว่า พรรคร่วมฝ่ายค้านทุกพรรคไม่ยอมในเรื่องนี้อย่างเด็ดขาด ซึ่งการบริหารประเทศต้องใช้งบประมาณไปที่คนเป็นหลัก ไม่ใช่อาวุธยุทโธปกรณ์ แบบนี้บ้านเมืองจะเจริญได้อย่างไร ตอนนี้คงแก้อะไรไม่ได้ เพราะพล.อ.ประยุทธ์ เป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม จึงต้องเอาทหารไว้ก่อน ซึ่งงบประมาณต่าง ๆ มักลงไปที่ทหารทั้งที่ไม่มีความจำเป็น ตนจะพยายามตรวจสอบการจัดทำงบประมาณของกองทัพเพื่อให้เข้ารูปเข้ารอย

“ถ้าอยากเห็นความเปลี่ยนแปลง เอาผมไปเป็นรัฐมนตรีกลาโหมก็แล้วกัน ขนาดผู้หญิงยังเป็นรัฐมนตรีกลาโหมได้ ให้พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เป็นบ้าง แล้วจะรู้ว่าอะไรเป็นอะไร” หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย กล่าว

เมื่อถามย้ำว่า จะเป็นรมว.กลาโหมภายใต้รัฐบาลของพล.อ.ประยุทธ์ หรือไม่ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ กล่าวว่า “พล.อ.ประยุทธ์ กับผมไม่เอากันอยู่แล้ว ยึดอำนาจมาผมก็ไม่เอาด้วยตั้งแต่เริ่มต้น ต้องรอให้พล.อ.ประยุทธ์ ไปก่อน”

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก