โดนม็อบราษฎรโจมตีเละ ถึงขั้นเปิดลิสต์คนดัง ฉีดวัคซีนโควิด กล่าวหาแบบไม่มีหลักฐาน ว่า”รับงานจากรัฐบาล”?

หลังจากคนดังไปเข้ารับการฉีดวัคซีน กลับถูกบางฝ่ายไม่พอใจ โดยเฉพาะฝ่ายที่สนับสนุนการเคลื่อนไหวของม็อบราษฎร เพราะก่อนหน้านี้ก็พยายามโจมตีวัคซีนที่รัฐบาลจัดหามาว่าไม่มีประสิทธิภาพ จึงพยายามใช้โซเชียลมีเดียปลุกปั่นโจมตีคนดังเหล่านี้ว่ารับงานจากรัฐบาล

ภายหลังดารานักแสดงชื่อดังได้พากันไปฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 และได้เชิญชวนประชาชนไปฉีดวัคซีน เพราะไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิด อีกทั้งส่วนใหญ่ต่างฉีดวัคซีนซิโนแวค และไม่พบผลข้างเคียง โดยขณะนี้มีคนดังที่ไปฉีดวัคซีนแล้ว อาทิ
-อาหนิง คุณนิรุตติ์ ศิริจรรยา
-เบิร์ด ธงชัย แมคอินไตย
-อั้ม พัชราภา ไชยเชื้อ และครอบครัว รวมถึงแฟนหนุ่มไฮโซพก-ประธานวงศ์
-ชมพู่ อารยา เอ ฮาร์เก็ต พร้อมสามี ที่เข้ารับการฉีดวัคซีนโควิด-19 ของซิโนแวค
-เป็ก ผลิตโชค
-ฉอด สายทิพย์ มนตรีกุล ณ อยุธยา” และ อ้อย นภาพร ไตรวิทย์วารีกุล
-มดดำ คชาภา ตันเจริญ
-บี น้ำทิพย์ จงรัชตวิบูลย์
-อาร์ต พศุตม์ บานแย้ม
– หมอริท เรืองฤทธิ์
-ติ๊ก กัญญารัตน์ จิรรัชชกิจ”
-แม่เม้า สุดา ชื่นบาน นักร้องชื่อดัง และศิลปินแห่งชาติ สาขาศิลปะการแสดง
– หญิงลี ศรีจุมพล นักร้องลูกทุ่งสาว
-เกม ภรรยา มอส ปฏิภาณ
-บุ้ง สะธี ทายาทตึกใบหยก ภรรยาของ เวฟ สาริน นักแสดงชื่อดัง
ฯลฯ

ทั้งนี้หลังจากคนดังไปเข้ารับการฉีดวัคซีน กลับถูกบางฝ่ายไม่พอใจ โดยเฉพาะฝ่ายที่สนับสนุนการเคลื่อนไหวของม็อบราษฎร เพราะก่อนหน้านี้ก็พยายามโจมตีวัคซีนที่รัฐบาลจัดหามาว่าไม่มีประสิทธิภาพ จึงพยายามใช้โซเชียลมีเดียปลุกปั่นโจมตีคนดังเหล่านี้ว่ารับงานจากรัฐบาล ถึงขั้นปั่นแฮชแทกในทวิตเตอร์วิจารณ์อั้ม พัชรภา และชมพู่ อารยา เช่น ทวิตเตอร์และเฟซบุ๊กชื่อ No Salim Shopping List ซึ่งทราบกันดีว่าสนับสนุนการเคลื่อนไหวของม็อบราษฎร ได้ทำอินโฟกราฟิก “รวมรายชื่อดาราที่ส่งเสริมหรือสนับสนุนให้ฉีดวัคซีนซิโนแวค โดยไม่ชี้แจงถึงผลข้างเคียงและประสิทธิภาพ (ครั้งที่ 1) ขณะที่นางสาวพรรณิการ์ วานิช แกนนำคณะก้าวหน้า ออกมาแซะกรณี “ชมพู่ อารยา” โดยชวนดูคลิปรายการตัวเองที่ตั้งคำถาม “เรทติ้งคุณ ชื่อเสียงคุณ ได้มาจากใคร รัฐบาลหรือประชาชน” พร้อมโพสต์คลิปหัวข้อ “ดาราสลิ่มเตรียมสู่ขิต”

 

564000004915102

นอกจากนี้ยังมีนายธัญญ์วาริน สุขะพิสิษฐ์ อดีตส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล ในฐานะผู้กำกับภาพยนต์ชื่อดัง ที่เรียกร้องให้รัฐบาลหยุดเอาดารามาโฆษณา ส่วนนายศิโรตม์ คล้ามไพบูลย์ ผู้ดำเนินรายการช่อง VOICE TV โพสต์ข้อความวิจารณ์ว่า ดาราที่ฉีดวัคซีนก่อนประชาชนคืออภิสิทธิ์ชน เห็นแก่ตัว เหยียบหัวประชาชน อย่างไรก็ตามกลุ่มที่ออกมาวิจารณ์คนดังที่ไปฉีดวัคซีนขณะนี้ กลับไม่กล้าวิจารณ์ฝ่ายเดียวกันที่ไปฉีดวัคซีน เช่น ส.ส.พรรคก้าวไกล , อแมนด้า ชาลิสา ออบดัม มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ หรือแม้กระทั่ง แม่ยกม็อบอย่าง “ทราย อินทิรา เจริญปุระ” ที่ออกมาเปิดว่าเตรียมลงทะเบียนรับวัคซีนที่รัฐบาลหามาให้แล้วเช่นเดียวกัน

S 28090371รา

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก