สภาคองเกรสผ่านร่างกฎหมายอาชญากรรมความเกลียดชังชาวเอเชีย

ฝ่ายนิติบัญญัติของสหรัฐได้ส่งร่างกฎหมายต่อต้านความเกลียดชังชาวเอเชียให้กับประธานาธิบดีโจ ไบเดนอนุมัติ

ฝ่ายนิติบัญญัติของสหรัฐได้ส่งร่างกฎหมายต่อต้านความเกลียดชังชาวเอเชียให้กับประธานาธิบดีโจ ไบเดน ร่างกฎหมายฉบับนี้มีเป้าหมายเพื่อป้องกันความรุนแรงที่มีต่อชาวอเมริกันเชื้อสายเอเชีย หลังจากที่มีการฆาตกรรมประชาชนกลุ่มนี้มากขึ้นในช่วงของการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา

สภาผู้แทนราษฎรผ่านร่างพระราชบัญญัติการก่ออาชญากรรมจากความเกลียดชังที่เกี่ยวข้องกับโควิด 19 ด้วยคะแนนเสียงของทั้งสองพรรค ที่มีคะแนนค่อนข้างเป็นเอกฉันท์

ประธานาธิบดีไบเดน ได้ให้การสนับสนุนกฎหมายดังกล่าวและจะเร่งการทบทวนเกี่ยวกับอาชญากรรมจากความเกลียดชังที่เกี่ยวข้องกับโควิด 19 ต่อชาวอเมริกันเชื้อสายเอเชียและชาวหมู่เกาะแปซิฟิก พร้อมทั้งขยายการรับรู้ของสาธารณชนเกี่ยวกับปัญหานี้และให้คำแนะนำแก่รัฐบาลท้องถิ่นในการต่อสู้กับอาชญากรรมแห่งความเกลียดชัง

ประธานสภา นางแนนซี่ เพโลซี่ กล่าวว่าเป็นเรื่องสำคัญที่จะต้องส่งเสริมการป้องกันของประเทศในเรื่องคุกคามชาวเอเชีย ซึ่งจะเกิดขึ้นไม่เพียงแต่ในช่วงการแพร่ระบาด แต่จะเป็นสิ่งเกิดขึ้นไปอีกหลายปี โดยในช่วง เดือนมีนาคม 2563 ถึง 2564 มีการคุกคามชาวเอเชียมากกว่า 6,600 ครั้ง

การกระทำที่เลวร้ายที่สุดเกิดขึ้นเมื่อเดือนมีนาคมในรัฐจอร์เจีย โดยชายวัย 21 ปี ถูกจับกุมและตั้งข้อหาฆาตกรรม 8 คนโดยเป็นหญิงชาวเอเชียถึง 6 คนที่ทำงานในร้านนวดและอยู่รอบๆเมืองแอตแลนตา

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก