จังหวัดเลย เปิดงาน ” SHOW LOEI BLOSSOMS PHURUEA “ ที่ อ.ภูเรือ

กดติดตาม TOP NEWS

อ.ภูเรือ จ.เลย เปิดงาน ” SHOW LOEI BLOSSOMS PHURUEA “ เพื่อสร้างโอกาสการพัฒนาการท่องเที่ยว และบริการเชิงสร้างสรรค์ พัฒนาเศรษฐกิจฐานรากในระดับท้องถิ่นและชุมชน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 18.00 น.วันที่ 9 ธ.ค.2564 ณ สนามหน้าที่ว่าการอำเภอภูเรือ จ.เลย นายชัยธวัช เนียมศิริ ผู้ว่าราชการจังหวัดเลย นายโสภณ สุวรรณรัตน์ นายณรงค์ จีนอ่ำ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเลย นางสาวจุฑามาศ กุลรัตน์ ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดเลย นายเลิศศักดิ์พัฒนชัยกุล ล ส.ส.จังหวัดเลย นางสาวภูมารินทร์ คงเพียรธรรม นายอำเภอภูเรือ ร่วมในพิธีเปิดงาน” SHOW LOEI BLOSSOMS PHURUEAมีข้าราชการ นักธุรกิจ ผู้ประกอบการ ภาคเอกชน นักท่องเที่ยว ร่วมจำนวนมาก กำหนดจัดขึ้นเป็นครั้งแรก ระหว่างวันที่ 9 – 13 ธันวาคม 2564 ณ อำเภอภูเรือ จังหวัดเลย เพื่อรับนักท่องเที่ยว พร้อมจะสร้างการรับรู้ถึงภูเรือให้เป็นจุด Camping ที่ ได้มาตรฐาน

webp

webp

webp

ภายใต้การดำเนินการต้านความปลอดภัยในระดับสากลโดยคำนึงความสะดวกสบายของเหล่าผู้มาเยือน ไม่ว่าจะเป็นมาตรการป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) หรือการจัดการสาธารณูปโภคและการขนส่ง จากจุดจัดงานให้เชื่อมโยงกันในแต่ละพื้นที่ อาทิ พื้นที่จัดงาน Show Loei ณ บริเวณหน้าที่ว่าการอำเภอภูเรือ ระหว่างวันที่ 9 – 13 ธันวาคม 2564 ณ อำเภอภูเรือ จังหวัดเลย ที่จะสร้างการรับรู้ถึงภูเรือให้เป็นจุด Camping ที่มาตรฐาน ภายใต้การดำเนินการด้านความปลอดภัยในระดับสากล คำนึงความสะดวกสบาย สัมผัสประสบการณ์ “กางเต้นท์ ใต้หมอก กอดดอกไม้ ปลายทางที่ภูเรือ” O Movie Time ดูหนังใต้แสงดาวรับสมหนาวกับคนรู้ใจ เพลินใจไปกับแคมปัชมดาว พร้อมวิทยากรรับเชิญซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญจากสถาบันวิจัยดาราศาสตร์ สนุกกับการทำอาหารสไตล์ชาวแคมป์ ดื่มด่ำกับความสุขแบบ ชม ชิม ช็อป คลอเคล้าเสียงดนตรี สัมผัสเสน่ห์ Local Dining & Local Souvenir Space เพลินใจไปกับอาหารและของฝากพื้นถิ่น และ Food Truck ให้ได้เลือกอิ่มอร่อยกัน ลานไม้ดอกสีสดสวยจากชุมชน งานหัตถกรรมพื้นบ้าน งานศิลปะ ไปจนถึงความเชื่อในการสร้างความสุข เช่น ดูดวงไพ่ยิปซี กับเซอร์ไพรส์สุตพิเศษจากเหล่าศิลปีนที่คุณชื่นชอบและศิลปินท้องถิ่น “ลานศิลปะผีบุงเต้า” หัตถกรรมพื้นถิ่นจากความเชื่อและศรัทธาอันประณีตมารวมไว้ด้วยกัน “อุโมงธุงใย” สีสันแห่งเส้นสายที่นำมาซึ่งความสุขและความสวยงามในชีวิตที่ส่งต่อจากรุ่นสู่รุ่น “สวนดอกไม้เมืองหนาว” ที่รวบรวมพันธุ์ไม้พื้นถิ่นกว่า 36,000 ตัน ที่จำลองทุ่งดอกไม้ขนาดใหญ่

webp

webp

รวมทุกความตั้งใจจากการร่วมมือและบูรณาการองค์ความรู้ จากภาครัฐ องค์กร เอกชน และชุมชน เพื่อสร้างโอกาสการพัฒนาการท่องเที่ยว และบริการเชิงสร้างสรรค์ ที่มีคุณภาพสูง อันจะก่อให้เกิดการพัฒนาเศรษฐกิจฐานรากในระดับท้องถิ่นและชุมชน ควบคู่ไปกับการกระจายความเจริญไปสู่ภูมิภาคของจังหวัดเลย ให้แพร่หลายและเกิดผลสัมฤทธิ์ในวงกว้างต่อไป ในฐานะแหล่งท่องเที่ยวชุมชนที่รองรับการท่องเที่ยววิถีใหม่ที่จะเติบโตอย่างยั่งยืน.

webp

webp

webp

ภาพ/ข่าว บุญชู ศรีไตรภพ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.เลย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ดู LIVE รายการ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก