ปธน. สีจิ้นผิงพร้อมยกระดับความสัมพันธ์รัฐบาลชุดใหม่เยอรมัน

ปธน. สีจิ้นผิงพร้อมยกระดับความสัมพันธ์รัฐบาลชุดใหม่เยอรมัน

ประธานาธิบดีสีจิ้นผิง ผุ้นำจีนออกมาแสดงความยินดีกับนายกรัฐมนตรีคนใหม่ของเยอรมนี และว่าจีนพร้อมยกระดับความสัมพันธ์ระหว่างสองประเทศ

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า เมื่อวานนี้ประธานาธิบดีสีจิ้นผิง ผุ้นำจีนออกมาแสดงความยินดีกับนายโอลาฟ โชลซ์ นายกรัฐมนตรีคนใหม่ของเยอรมนีที่นำรัฐบาลพรรคร่วม 3 พรรคเข้ารับตำแหน่งอย่างเป็นทางการเมื่อวานนี้ โดยผู้นำจีนกล่าวว่ารัฐบาลจีนพร้อมที่จะยกระดับความสัมพันธ์ระหว่างสองประเทศให้แน่นแฟ้นยิ่งขึ้น รวมทั้งต้องการจะเสริมสร้างความไว้วางใจระหว่างกัน ตลอดจนสนับสนุนให้มีการแลกเปลี่ยนและร่วมมือกันในด้านต่างๆ และว่าจีนพร้อมจะร่วมมือกับเยอรมนีในประเด็นที่เห็นสอดคล้องกัน และมองข้ามประเด็นที่เห็นต่าง เพื่อแสดงถึงความรับผิดชอบในฐานะที่เป็นประเทศมหาอำนาจเหมือนกัน

ทั้งนี้จีนถือว่าเป็นพันธมิตรทางการค้าที่ใหญ่ที่สุดของเยอรมนี โดยสถิติของเยอรมนีเผยว่าทั้งสองประเทศมีมุลค่าทางการค้าระหว่างกันสุงถึง 2 แสน 1 หมื่น 3 พันล้านยูโรในปีที่แล้ว

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก