‘หญิงหน่อย’ เผย บ่อนใกล้ทำเนียบ ต้นตอโควิดระบาดคลัสเตอร์ใหม่

"สุดารัตน์" เผย ชาวบ้านชุมชนหลังบ้านมนังคศิลา ร้องเรียน "บ่อนวิ่ง" ต้นตอโควิด ระบาดคลัสเตอร์ใหม่ ติดแล้วกว่า 70 คน ทั้งที่อยู่ใกล้ทำเนียบรัฐบาล ชวนนายกฯเดินลงพื้นจะได้เห็นความจริง

วันที่ 18 พ.ค. –คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ผู้ร่วมก่อตั้งพรรคไทยสร้างไทย โพสต์เฟซบุ๊ก ระบุว่า มีชาวบ้านร้อง บ่อนวิ่งใจกลางกรุง  ต้นตอการระบาดคลัสเตอร์ใหม่ ชุมชนหลังบ้านมนังคศิลากว่า 70 คน ปล่อยให้เปิดบ่อนใกล้ทำเนียบ กันแบบนี้ อยากชวนนายกไปเดินเท้าเช้าชุมชนด้วยกันเพื่อได้เห็นข้อเท็จจริง

 

หน่อยและทีมพรรคไทยสร้างไทย ได้ลงไปช่วยดูแลพี่น้องที่ชุมชนหลังบ้านมนังคศิลา เขตดุสิตซึ่งมีประมาณ 200 หลังคาเรือน แต่มีผู้ติดเชื้อกว่า 70 คน ภายในเวลาอันรวดเร็ว หลังจากได้แจกข้าวสารอาหารแห้งให้กับผู้ติดเชื้อและผู้สัมผัสที่ต้องกักตัวอยู่ตามบ้านประมาณ 30 หลัง หน่อยและทีมไทยสร้างไทย กทม. ชึ่งมีคุณภัชริ นิจสิริภัช และดร.เกณิกา ตาปสนันทน์ ได้พูดคุยซักถามถึงปัญหาการระบาดอย่างรวดเร็วในชุมชน ชึ่งมีชาวบ้านจำนวนมากได้ร้องเรียนว่าสาเหตุมาจากการปล่อยให้มี บ่อน..วิ่ง บริเวณตลาดติดกับชุมชนริมคลองผดุงกรุงเกษม จึงเกิดเป็นคัตเตอร์ใหญ่ ติดเชื้อกันยกซอยในชุมชน

 

คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวว่า ได้มอบให้คุณภัชริ เป็นตัวแทนพรรคไทยสร้างไทยให้เกาะติดปัญหาบ่อน และประสานหน่วยงานเร่งแก้ไขปัญหาให้พี่น้องในชุมชน ขณะที่ประชาชนกำลังมีความทุกข์ยากกับปัญหาโควิดและเศรษฐกิจ ทำไมปล่อยให้มีบ่อนพนันกลางใจเมือง ใกล้ทำเนียบรัฐบาล จนทำให้เกิดการระบาดอีกคลัสเตอร์ได้อย่างไร ถ้านายกอยากรู้ข้อมูลจริง ยินดีพาท่านลงไป เดินเท้าเข้าชุมชนกับดิฉัน โดยไม่ต้องมีคนคอยตามล้อมหน้าล้อมหลังแล้วท่านจะได้ไปเห็นความจริงด้วยตัวเอง

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก