ตรวจเข้ม! ตลาดการค้าชายแดนช่องจอม เตรียมเปิดเมืองและประเทศตามนโยบายรัฐบาล

กดติดตาม TOP NEWS

สุรินทร์ –ตรวจเข้ม ตลาดการค้าชายแดนช่องจอม เตรียมเปิดเมืองสุรินทร์และประเทศตามนโยบายรัฐบาล ส่วนประตูด่านชายแดนไทย-กัมพูชา ยังปิดไม่มีกำหนด

วันนี้( 8 ธันวาคม 2564) ที่ตลาดการค้าชายแดนช่องจอม ต.ด่าน อ.กาบเชิง จ.สุรินทร์ ว่าที่ ร.ท.สกุล แสนมั่น รักษาราชการแทนนาย อ.กาบเชิง ,พร้อมด้วย จนท.สาธารณสุข อ.กาบเชิง ,จนท.สนง.พาณิชย์ จ.สุรินทร์ ,จนท.สนง.การท่องเที่ยวและกีฬา จ.สุรินทร์,จนท.สนง.การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานสุรินทร์,จนท.สนง.สาธารณสุข จ.สุรินทร์ และ จนท.สนง.วัฒนธรรม จ.สุรินทร์ ได้ร่วมกันลงพื้นที่ ในการสุ่มตรวจการประเมินตนเองตามแนวทาง Thai Stop covid Plus ของสถานประกอบการ โดยเฉพาะภายในตลาดการค้าชายแดนช่องจอม หลังจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 มีแนวโน้มลดลง เพื่อเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจและการดำเนินชีวิตของประชาชน รัฐบาลจึงได้มีนโยบายการเปิดประเทศ ภายใต้มาตรการป้องกันโรคอย่างมีประสิทธิภาพ เพื่อเป็นการรองรับการเปิดประเทศ และการเปิดเมืองของ จ.สุรินทร์ ในการยกระดับการป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019

webp

โดยมีนายพัฒนา ชื่นยง ผู้จัดการอาวุโสตลาดการค้าชายแดนช่องจอม พร้อมเจ้าหน้าที่ของตลาดการค้าชายแดนช่องจอมคอยต้อนรับและนำตรวจภายในตลาด โดยมีมาตรการการป้องกันควบคุมและจุดคัดกรองนักท่องเที่ยวอย่างเข้มงวด ตั้งแต่ประตูทางเข้าตลาดที่ต้องมีการแสกนวัดไข้ ลงชื่อ และติดสัญลักษณ์ที่ผ่านการตรวจแล้วในเบื้องต้น โดยนักท่องเที่ยวที่จะเข้ามาเที่ยวจะต้องได้รับการฉัดวัคซีนจนครบโดสเสียก่อน ถึงจะอนุญาติให้เข้าไปภายในตลาดได้ ขณะที่รถยนต์ขนส่งสินค้า ที่จะเข้าไปภายในตลาด ก็มีการตรวจคัดกรอง รวมทั้งขอดูใบ เอทีเค ในการตรวจหาเชื้อโควิดก่อน จึงจะอนุญาตให้เข้าไปส่งสินค้าภายในตลาดได้

webp

webp

ว่าที่ ร.ท.สกุล แสนมั่น รักษาราชการแทนนาย อ.กาบเชิง กล่าวว่า ทีมเปิดบ้านเปิดเมือง ของ จ.สุรินทร์ ที่จังหวัดจัดตั้งขึ้นมานี้ เดินทางมาตรวจประเมินตลาดการค้าชายแดนช่องจอม ซึ่งเป็นตลาดการค้าชายแดนที่ใหญ่ที่สุดของจังหวัดสุรินทร์ ซึ่งสถานการณ์ของโรคไวรัสโควิด-19 ภายในตลาดเริ่มเข้าสู่ภาวะปกติแล้ว ไม่มีติดเชื้อเพิ่มเติมเป็นสัปดาห์แล้ว ซึ่งผู้ที่จะเข้ามาเที่ยวที่ตลาดได้ จะต้องได้รับการฉีดวัคซีนอย่างครบโดส และต้องมีผลการตรวจ เอทีเค ภายใน 72 ชั่วโมง และจะมีเจ้าหน้าที่คอยตรวจเช็ค จากกองอาสารักษาดินแดน จนท.อสม. กำนันผู้ใหญ่บ้าน มาช่วยการตรวจคัดกรอง และจำกัดคนเข้าออก ซึ่งตลาดการค้าชายแดนช่องจอม ก็เปิดเป็นปกติ นักท่องเที่ยวจะต้องได้รับการฉีดวัคซีนตามข้างต้นเท่านั้น จึงจะสามารถเข้ามาเที่ยวได้ ส่วนการเปิดชายแดนไทย-กัมพูชานั้น ก็อยู่ระหว่างการหารือกำหนดมาตรการ ระหว่างสองประเทศในอนาคตต่อไป.

webp

ภาพ/ข่าว กฤษดากร กีรติธำรงเจริญ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.สุรินทร์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก