“ชมพู่ อารยา” สุดงง โดนทัวร์ลงหนักมาก หลังรีวิวฉีดวัคซีนซิโนแวค ทำติดเทรนด์ทวิตเตอร์ #ชมพู่อารยา

"ชมพู่ อารยา" สุดงง โดนทัวร์ลงหนักมาก หลังรีวิวฉีดวัคซีนซิโนแวค ทำติดเทรนด์ทวิตเตอร์ #ชมพู่อารยา

หลังจากที่ซุปตาร์สาว “ชมพู่-อารยา เอ ฮาร์เก็ต” ได้เข้ารับการฉีดวัคซีนโควิดซิโนแวคเข็มแรกไปเมื่อวันที่ 9 พ.ค.ที่ผ่านมา ทำให้บรรดาแฟนคลับต่างพากันเข้ามาให้ ชมพู่ อารยา รีวิววัคซีน ต่อมาเธอนั้นก็ได้เขียนรีวิวไว้แบบละเอียดยิบ แต่ล่าสุดปรากฏว่าสาวชมพู่กลับโดนทัวร์ลง แบบไม่ทันตั้งตัว โดยชาวเน็ตบางส่วนแห่ติดแฮชแท็ก “#ชมพู่อารยา” จนติดเทรนด์ทวิตเตอร์ในวันนี้ และหลายคนเข้าไป คอมเมนต์ต่อว่า ชมพู่กันเพียบ อาทิเช่น

 

 

จัดให้ตามคำขอ! “ชมพู่ อารยา” รีวิวฉีดวัคซีน Sinovac เล่าหมดเปลือกแบบกระจ่างชัด

 

คุณชมพู่ครับ เนื่องจากคุณเป็นคนที่มีคนติดตามเยอะ คุณต้องระวังเรื่องการแสดงความเห็นเกี่ยวกับ topic ที่มัน sensitive นิดหน่อยนะครับ โดยเฉพาะเรื่องอะไรใหม่ๆ topic ใหม่ๆที่คนยังขาดความเข้าใจกัน ผมไม่ได้บอกว่า คุณชมพู่ผิดนะครับ ขอบอกไว้ตรงนี้ แต่ข้อมูลบางส่วนมันขาด clarity และมันสามารถทำให้คนตีความผิดๆได้

1. การที่คุณบอกว่า ของฤทธิ์ร้อน สมุนไพร ยาจีน ยาเขียว มาช่วยสู้รบกับเชื้อโควิดน่ะ มันมีส่วนที่ยัง ambiguous นะครับ คนที่ฟังคุณชมไป ก็สามารถตีความไปแบบผิดๆได้ว่า ของร้อน สมุนไพร ยาจีนหลายอย่างๆ จะไปมีผลกับเชื้อ covid ซึ่งมันไม่ใช่นะครับ

2. วัคซีนที่ดีที่สุด ก็คือวัคซีนที่ดีที่สุด ไม่ใช่ฉีดได้เร็วที่สุด ผมเข้าใจสิ่งที่คุณต้องการจะสื่อนะครับ คุณต้องการจะสื่อว่า มัน “ดี” ในแง่ของการขับเคลื่อนสังคมไปได้ (เพราะ herd immunity) อย่างไรก็ตาม มันก็มีเคสให้เห็นอยู่ว่า มันกันสายพันธุ์อื่นไม่ได้ ดังนั้น ถามว่า วัคซีนนี้มัน “ดี” แบบที่คุณพูดหรือไม่ อันนี้ก็ต้องไปคิดใหม่

3. คุณพูดถูกครับว่าเราจะยุติ pandemic ได้ เพราะ either เราติดเชื้อกันหมด ไม่ก็ฉีดวัคซีนกันจนส่วนหนึ่ง คุณอาจจะลืมอะไรอย่างหนึ่งไปนะครับว่า ณ ปัจจุบันคนไทยไม่มีทางเลือกในเรื่องของวัคซีน และการที่ประชาชนจำนวนหนึ่งเลือกที่จะไม่ฉีด เพราะว่าเขาไม่มั่นใจในประสิทธิภาพของมันและอยากได้ และรอตัวเลือกอื่น มันไม่ใช่ว่า เขาไม่อยากฉีด คุณเขียนแบบนี้ มันเป็นการผลักให้คนที่จะรอตัวเลือกอื่น และยังไม่ฉีดไปอยู่กลุ่มแรกอย่างน่าเศร้ามาก

4. เรื่องความเห็นส่วนตัวที่คุณสบายใจกับการฉีด sinovac ถึงแม้ว้า efficacy มันน้อยก็ตาม มันประหลาดสำหรับผมนะครับ โอเคแหละ ผมไม่ว่ากัน ต่างกันต่างความคิดครับ

5. ความคิดเห็นของคุณชม ในเรื่อง side effect มันก็คือ ความเห็นส่วนตัว อย่างที่คุณชมพู่บอกเองแหละครับ มันคือ ความเห็นส่วนตัว

 

แต่ประเทศอื่นที่ได้วัคซีนดีๆ มีตัวเลือกเยอะ ได้ฉีดฟรี เค้าถอดมาส์กกันหมดละค่ะ พักเนอะกับการพูดว่าอย่าการ์ดตก ตัวปัญหาจริงๆคือรัดบาลค่ะแม่ แม่ต้องออกมาแหกมันบ้าง ไม่ใช่เลือกจะเงียบไปเรื่อยๆ

 

 

วัคซีน Sinovac กลายเป็น classic ไปอีก ตัวเองฉีดมาแล้วหนิเนอะต้องอวยไว้ก่อน เรื่องคนจะฉีดไม่ฉีดวัคซีนซิโนแวคนั้นไม่ใช่เรื่อง Mindset นะจ๊ะ คนก็ต้องชั่งใจเป็นเรื่องปรกติ เพราะไหนจะต้องเสี่ยงโควิดและเสี่ยงได้รับผลข้างเคียงรุนแรงจากวัคซีนที่มีคุณภาพต่ำ เพราะไม่ใช่ทุกคนจะแข็งแรงและมีภูมิคุ้มกันดีกันทุกคน

 

 

 

 

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"มทภ.2" ชวนคนไทย เที่ยวปราสาทตาเมือนธม-ตาเมือนโต๊ด-ตาควาย ช็อปสินค้า กระตุ้นเศรษฐกิจชายแดนไทย
“อนุทิน” บอกไม่เกี่ยวแล้ว “ภูมิธรรม” สอบเขากระโดง ย้ำทำทุกอย่างทำตามขั้นตอน ตั้งแต่ก่อนนั่ง มท.1
โอละพ่อ ! ช่างก่อสร้าง อ้างถูกโกงค่าแรง ที่แท้เป็นแก๊งคอลเซ็นเตอร์
สระแก้ว ย้ายด่วนเรื่องฉาวครูลวนลามเด็กนักเรียนหญิง
“ไอซ์” 1 ใน 5 ผู้ต้องหาตามหมายจับคดีปล้นเงิน 3.4 ล้าน กลางห้างดังย่านลาดพร้าว ย่องเข้ามอบตัวแล้ว
“ทบ.” รับมอบเหรียญมงคล 700 เหรียญ ส่งกำลังใจให้ทหารชายแดนไทย-กัมพูชา ปฏิบัติหน้าที่ปกป้องอธิปไตยของชาติ
ฉะเชิงเทรา ปลาช่อนลอดถ้ำสมุนไพร ของดี 8 ริ้วที่ต้องบอกต่อ
ผบ.กองเรือยุทธการ ลงพื้นที่ นรข.อุบลฯ เยี่ยมครอบครัว 'จ่าชล' ทหารหมวดเรือชายแดนเกาะกูด ที่ภรรยาใกล้คลอด สร้างขวัญกำลังใจ
ศาลบุรีรัมย์ พิพากษาจำคุก 12 เดือน “ชูวิทย์” หมิ่นประมาท “ศักดิ์สยาม–เนวิน” กล่าวหาเท็จทุจริตรถไฟฟ้าสายสีส้ม–ฮุบที่ดินร.ฟ.ท.
ทรัมป์ขู่เก็บภาษีญี่ปุ่นเพิ่มเป็น 35% หลังไม่ยอมซื้อข้าว

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น