หวั่นหนัก! “สิระ” จี้ บ.อิตาเลียนไทย เรียกคนงานแคมป์หลักสี่ กักตัว-เปิดไทม์ไลน์ ด่วน! หลังผลตรวจเจอโควิด ไม่โดนกักตัว แถมปล่อยกลับบ้าน

"สิระ" จี้ บ.อิตาเลียนไทย เรียกคนงานคลัสเตอร์แคมป์หลักสี่ กักตัว-เปิดไทม์ไลน์ ด่วน ! หลังผลตรวจเจอ 2 คนงานติดโควิด ไม่โดนกักตัว แถมปล่อยกลับบ้านแถวลาดพร้าว หวั่นระบาดหนักที่สุดในประเทศ

วันที่ 18 พ.ค. 64 นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม.พรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงคลัสเตอร์แคมป์คนงานหลักสี่ว่า ตนขอเรียกร้องให้บริษัท อิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ จำกัด ( มหาชน ) เรียกคนงานที่เกี่ยวข้องกับการก่อสร้างไซต์งานย่านศูนย์ราชการฯ นับย้อนหลังไป 15 วันนับแต่วันศุกร์ที่ 14 พฤษภาคม หรือตั้งแต่ 30 เมษายนให้มากักตัว ตรวจค้นหาเชื้อโควิด-19 และสอบสวนไทม์ไลน์ทั้งหมด ทั้งแรงงานไทยและแรงงานข้ามชาติ หลังจากพบว่าคนงานของบริษัทอิตาเลียนไทยจำนวน 2 คนที่รับการตรวจค้นหาเชื้อโควิด-19 วันนี้ แต่ได้เดินทางกลับไปพักที่บ้านตัวเองย่านลาดพร้าว และอยู่ในชุมชนใกล้แคมป์ย่านศูนย์ราชการฯ ซึ่งไม่ได้พักอาศัยในแคมป์คนงานและพบว่าผลติดเชื้อโควิด-19 โดยล่าสุดตนได้ประสานไปยังนายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงานให้โรงพยาบาลรับตัวเข้ารับการรักษาเป็นการเร่งด่วนแล้ว

“ตรวจเมื่อวาน ผลออกมาเป็นบวกคือติดเชื้อ ทำไมตรวจแล้วไม่กักไว้ก่อน ผมขอให้ทุกคนที่เป็นแรงงานในแคมป์นี้เปิดเผยไทม์ไลน์ด่วน เพราะคนในครอบครัวของคนงานที่ติดโควิด ก็ถือเป็นกลุ่มเสี่ยงที่ต้องรับการตรวจค้นหาเชื้อโดยเร็วด้วยเช่นกัน หากยังไม่ได้รับการตรวจและเร่งสอบสวนไทม์ไลน์คนสัมผัสใกล้ชิด ผมห่วงว่าการระบาดครั้งนี้จะเป็นคลัสเตอร์ที่รุนแรงกว่าตลาดกลางกุ้ง และอาจใหญ่ที่สุดในประเทศไทย” นายสิระกล่าว

นายสิระ กล่าวอีกว่า หลังจากที่ทราบข่าวว่า มีคนงานในแคมป์ติดโควิด ในคืนวันศุกร์ที่ 14 พ.ค.ที่ผ่านมา นอกจากจะมีรถพยาบาลรับผู้ติดเชื้อในแคมป์ไปรักษาแล้ว ยังระบุข้อมูลว่ามีรถสองแถวนำคนงานออกไปข้างนอกแคมป์ ทั้งที่มีประกาศปิดแคมป์ห้ามคนงานเข้าออก ซึ่งหากจะบอกว่านั่งรถสองแถวไปตรวจเชื้อ แต่รถไม่มีมาตรการป้องกันตามข้อกำหนดของกระทรวงสาธารณสุข และการไปตรวจนอกแคมป์ไปแล้วกลับเข้าแคมป์จริงหรือไม่ ตนมีคำถามว่า ทำไมเจ้าหน้าที่ไม่เข้าไปตรวจคนงานในไซค์งานก่อสร้างของบริษัทอิตาเลียนไทยตั้งแต่แรกที่พบผู้ติดเชื้อ เพราะมีอะไรไม่ชอบมาพากลหรือขัดต่อตามกฎหมายหรือไม่ เช่น แรงงานข้ามชาติผิดกฎหมายหรือไม่ ทั้งนี้ตนขอเรียกร้องให้เร่งนำคนงานกลับมาทั้งหมดเพื่อกักตัวและค้นหาเชื้อโดยเร็ว

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

เปิดโลกวัฒนธรรม ร.ร.ประถมศึกษาธรรมศาสตร์ จัด WORLD FESTIVAL ยกระดับทักษะภาษาอังกฤษเด็ก EP สู่สากล
"ธรรมนัส" ลุยเชียงราย เร่งแก้ปัญหาน้ำเสียเหมืองแร่-หาแหล่งน้ำยั่งยืน พร้อมเผย เคาะตัวแทนกล้าธรรม ลงสู้ศึกเลือกตั้งเชียงรายครบทุกเขต
ปชช. แห่ชื่นชมบูธสำนักนายกฯ ออกงานกาชาด ปี 68 จัดนิทรรศการแสดงชุดโขน เพื่อน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ สมเด็จพันปีหลวง สภานายิกาสภากาชาดไทย
วธ.ชวนเที่ยวงานกาชาด ประจำปี68 ภายใต้แนวคิด ร้อยดวงใจปวงประชา น้อมสำนึกพระเมตตา องค์สภานายิกาสภากาชาดไทย พร้อมชมแสดงทางศิลปวัฒนธรรม
ยิงหน้าแหก สโมสรกีฬายิงธนูจังหวัดนครราชสีมา จับเป้าหน้ารูปผู้นำเขมรฮุนเซน ฮุนมาเนต พร้อมพลโทหญิงมาลีและบอยอินฟูลให้ลูกค้ายิงระบายอารมณ์
ปกครองอำเภอนิคมคำสร้อย จับกุมพระสงฆ์เสพสิ่งเสพติด และหลอกยืมเงินชาวบ้านจำนวน 120,000 บาท สารภาพว่าเสพสิ่งเสพติดจริง

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​