“นายกฯ”เตือน”เปรมชัย” หากหนีศาลอ่านฎีกา “คดีเสือดำ” โดนสกัดจับทุกช่องทาง

กดติดตาม TOP NEWS

"นายกฯ"เตือน"เปรมชัย" หากหนีศาลอ่านฎีกา "คดีเสือดำ" โดนสกัดจับทุกช่องทาง

“นายกฯ” เผย ศาลนัด “เปรมชัย” อ่านคำพิพากษาฎีกา “คดีล่าเสือดำ” 8ธ.ค. ถ้าไม่ไปถูก “หมายจับ” ระบุ ส่งชื่อให้ทุกด่านชายแดน เตรียมจับกุมแล้ว ขณะที่ ปชช.ชาวจังหวัดกาญจนบุรี จับตา”คดีเสือดำ” ลุ้นคำพิพากษาศาลฎีกา ชี้ชะตาเจ้าสัวเปรมชัย-พวก 8 ธันวาคม นี้ เชื่อมั่นในกระบวนการยุติธรรม เชื่อนำคนผิดมาลงโทษได้ เสือดำต้องได้รับความเป็นธรรม ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์หลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ถึงกรณีศาลจังหวัดทองผาภูมิ นัดอ่านคำพิพากษาของศาลฎีกา

กรณีที่ นายเปรมชัย กรรณสูต ประธานบริหาร บริษัท อิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ จำกัด(มหาชน) พร้อมพวกรวม 4 คน ในคดีล่าเสือดำ ว่า “… อยากให้เป็นอุทาหรณ์กับประชาชนว่าอย่าทำในลักษณะเดียวกัน เมื่อศาลนัดฟังคำสั่งก็ต้องไปตามนัด จะมาบอกว่าถ้าไม่ไปแล้วนายกฯ จะอย่างไรนั้น ตนไม่ใช่เสือดำ คนที่ถูกศาลเรียก หากไม่ไปศาลก็จะออกหมายจับ ซึ่งรายชื่อต่างๆ ก็ถูกส่งไปตามชายแดนและด่านตรวจแล้วเหมือนทุกคดีที่ผ่านมา ….”

โดยในวันนี้ทีมข่าวท็อปนิวส์ลงพื้นที่ไปยัง อำเภอทองผาภูมิ จังหวัดกาญจนบุรี ซึ่งในวันที่ 8 ธันวาคม 2564 เวลา 09.00 น. ศาลจังหวัดทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี  นัดฟังคำพิพากษาศาลฎีกาคดีเสือดำ  หมายเลขดำอ.219/2561 ที่พนักงานอัยการจังหวัดทองผาภูมิ เป็นโจทก์ฟ้อง นายเปรมชัย กรรณสูตร  อดีตประธาน กรรมการบมจ. อิตาเลียนไทย ดิเวล๊อปเมนต์ , นายยงค์ โดดเครือ คนขับรถ , นางนที เรียมแสน แม่ครัว , นายธานี ทุมมาศ พรานป่า เป็นจำเลยที่ 1-4

ในความผิดฐานร่วมกันพกพาอาวุธปืนไปในเมืองหมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต  ฐานร่วมกันล่าสัตว์ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าโดยไม่ได้รับอนุญาต ฐานร่วมกันล่าสัตว์ป่าคุ้มครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ฐานร่วมกันมีไว้ครอบครองซึ่งซากสัตว์ป่าคุ้มครองโดยที่ไม่ได้รับอนุญาต ฐานร่วมกันช่วยซ่อนเร้นช่วยพาเอาไปเสีย หรือรับไว้ซึ่งซากสัตว์ป่าอันได้มาโดยกระทำความผิดกฎหมาย  และฐานร่วมกันเก็บหาของป่าในเขตป่าสงวนแห่งชาติโดยไม่ได้รับอนุญาต

ซึ่งจากการสอบถามความคิดเห็นของประชาชนในพื้นที่ ที่เฝ้าติดตามคดีนี้มาอย่างยาวนานกว่า 3 ปี ก็ได้แต่เฝ้ารอว่าบทสรุปของคดีนี้จะจบลงอย่างไร เชื่อมั่นในกระบวนการยุติธรรม ว่าจะสามารถนำคนผิดมาลงโทษได้ เสือดำต้องได้รับความเป็นธรรม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก