สกลนครพนม 1120X280
สกลนครพนม

“สมาคมชาวอีสาน” ร้อง กมธ.กฎหมาย เอาผิดแก๊งค์คลับเฮ้าส์ TOXIC ดูหมิ่นคนอีสาน

กดติดตาม TOP NEWS

"สมาคมชาวอีสาน" ร้อง กมธ.กฎหมาย เอาผิดแก๊งค์คลับเฮ้าส์ TOXIC ดูหมิ่นคนอีสาน

วันที่ 7 ธ.ค. ที่รัฐสภา พลอากาศตรีณัฏฐอรรจน์ ถวิลหวัง เลขาธิการสมาคมชาวอีสาน เป็นตัวแทนยื่นหนังสือขอให้ตรวจสอบกลุ่มคลับเฮ้าส์”TOXIC” เนื่องจากมีการตั้งกระทู้สนทนาพฤติกรรมชาวอีสาน ด้วยถ้อยคำหยาบคาย ซึ่งเป็นการดูหมิ่น ดูแคลน และละเมิดศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์ของชาวอีสาน โดยมีนายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม. พรรคพลังประชารัฐ ในฐานะประธานคณะกรรมาธิการการกฎหมายยุติธรรมและสิทธิมนุษยชนสภาผู้แทนราษฎร เดินทางมารับหนังสือจากสมาคมชาวอีสาน

 

โดยพลอากาศตรีณัฏฐอรรจน์ กล่าวว่า สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 4 พ.ย. 64 ได้ปรากฏผู้ใช้บัญชีคลับเฮ้าส์”TOXIC” ตั้งกระทู้สนทนากันเกี่ยวกับพฤติกรรมคนอีสาน ก่อให้เกิดความตระหนกตกใจแก่ประชาชนชาวอีสาน และประชาชนไทยทั่วไปเป็นอย่างมาก เพราะถ้อยคำที่ใช้ล้วนแล้วเป็นถ้อยคำดูถูกเหยียดหยาม ทำให้อับอายขายหน้าและเป็นที่จงเกลียดจงชังจากบุคคลอื่น รวมทั้งอาจจะนำไปสู่การสร้างความแตกแยก และแบ่งชนชั้นในสังคมไทยด้วย ซึ่งการกระทำดังกล่าวน่าจะเป็นการกระทำความผิดเกี่ยวกับการนำข้อมูลอันเป็นเท็จเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ รวมทั้งเป็นการละเมิดรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทยมาตรา 4 เรื่องศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์ สิทธิ เสรีภาพ และความเสมอภาคของบุคคลย่อมได้รับความคุ้มครอง ดังนั้นสมาคมชาวอีสานไม่สามารถที่จะทนกับพฤติกรรมดังกล่าวได้ จึงเข้ามายื่นหนังสือร้องทุกข์ต่อประธานคณะกรรมาธิการ การกฎหมาย การยุติธรรม และสิทธิมนุษยชนสภาผู้แทนราษฎร เพื่อให้พิจารณาตรวจสอบและดำเนินการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องดำเนินคดีกับกลุ่มบุคคลที่ใช้บัญชีคลับเฮ้าส์”TOXIC” ให้ถึงที่สุดต่อไป

ด้าน นายสิระ กล่าวว่า สำหรับเรื่องดังกล่าวตนจะรับเรื่องไว้และรีบพิจารณาก่อนที่จะเรียกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาพูดคุยทำความเข้าใจและหาทางออกในเรื่องนี้ต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น