สงขลา ร้านชาบู ตกแต่งร้านธีม ป่าช้า โลงศพ แปลกแหวกแนว

ที่จ.สงขลา มีร้านชาบูอยู่ร้านหนึ่งบอกได้เลยว่าเป็นร้านชาบูที่แปลกแหวกแนวกว่าร้านชาบูทั่วๆไปอย่างสิ้นเชิง เป็นร้านชาบูที่เข้าไปกินแล้วชวนให้ขนหัวลุกทันทีเพราะเป็นการจำลองป้าช้าและงานศพมาเป็นไอเดียในการตกแต่งร้าน

 

1621246610524

ร้านชาบูร้านนี้มีชื่อว่าร้าน เปลว ชาบูบุฟเฟต์ ตั้งอยู่ เ ถนนเตาหลวง ตรงปากทางเข้าโรงแรมกรีนเวิลด์พาเลซ ในเขตบาลนครสงขลา เจ้าของร้านคือ นายกรีฑาพล ณะสงฆ์  อายุ 28 ปี 

โดยบรรยากาศของร้านได้จำลอง ป่าช้าเผาศพมาเป็นไอเดีย เริ่มตั้งแต่ป้ายชื่อร้านสีสันลวดลายเหมือนกับบัตรเชิญงานศพยิ่งตัวหนังสือก็ประเภทแนวสยองขวัญ 

ส่วนหน้าร้านมีศาลพระภูมิตั้งอยู่4หลัง เมื่อเข้าไปในร้านก็จะมีโลงศพวางอยู่พร้อมกับดอกไม้เหมือนในงานศพ รวมทั้งบัวหรือเจดีย์บรรจุอัฐิหม้อดินสะกดวิญญาณที่มีควันสีขาวลอยอยู่ตลอดเวลา ศาลพระภูมิ และศาลตายาย ในร้านชาบูจะตกแต่งโทนสีในร้านก็จะเป็นโทนสีดำ

1621246590157

นายกรีฑาพล ณะสงฆ์ เจ้าของร้านเปลวชาบู บุฟเฟ่ต์  บอกถึงแนวคิด ตกแต่งร้านแนวนี้ว่าเมื่อเข้ามากินชาวบูที่ร้านอยากให้ทุกคนมีสติในการกิน การทำงานและการใช้ชีวิต ให้นึกถึงความตายว่าเป็นเรื่องธรรมดาไม่น่ากลัว โดยในร้านก็ยะมีธรรมะสอดแทรกไว้ด้วย

1621246737603 1621246716101

แรกๆลูกค้าที่เข้ามาในร้านก็จะรู้สึกน่ากลัวเพราะว่าไม่ชินกับบรรยากาศแบบนี้ แต่เมื่อมานั่งกินแล้วก็รู้สึกดีเพราะชาบูอร่อยมีให้เลือกมากมายและหลายคนก็ชอบบรรยากาศและสไตล์การตกแต่งร้านแบบนี้  

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก