นายกฯ สั่งตั้งโรงพยาบาลสนามในเรือนจำ

กรุงเทพฯ 17 พ.ค.- นายกรัฐมนตรี สั่งการให้ตั้งโรงพยาบาลสนามในเรือนจำ แต่หากมีผู้ป่วยหนักให้นำมารักษาในโรงพยาบาล ปรับทีมยุทธศาสตร์สื่อสารรัฐบาล ดึง “อ.นิด้า” ร่วมทีม สร้างความเข้าใจประชาชน สู้ข่าวเฟกนิวส์ 

ผู้สื่อข่าวรายงาน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้เรียกนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข นพ.เกียรติภูมิ วงศ์รจิต ปลัดกระทรวงสาธารณสุข พล.อ.ณัฐพล นาคพาณิชย์ เลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ (สมช.) นพ.โอภาส การย์กวินพงศ์อธิบดีกรมควบคุมโรค พร้อมทีมที่ปรึกษานายกฯ หารือบนตึกไทยคู่ฟ้า ทำเนียบรัฐบาล ภายหลังจำนวนยอดผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในเรือนจำยังคงพุ่งสูง รวมถึงการประสานความร่วมมือกับกระทรวงสาธารณสุขในการควบคุมและรักษาผู้ติดโควิด-19 ให้เป็นไปตามมาตรฐานเดียวกันกับประชาชนทั่วไป

แหล่งข่าวจากทำเนียบฯ เปิดเผยว่า ในที่ประชุมดังกล่าว นายกรัฐมนตรี มีความกังวลในเรื่องการสื่อสารประชาสัมพันธ์ในสถานโควิด-19 ช่วงนี้ อยากให้เป็นไปอย่างรวดเร็วและสร้างความเข้าใจประชาชนมากที่สุด เช่น การชี้แจงข่าวปลอม (เฟกนิวส์) ข่าวบิดเบือน อยากให้ดำเนินการอย่างรวดเร็ว ขณะเดียวกันการสื่อสารกับประชาชนต้องมียุทธศาสตร์ เพราะที่ผ่านมาไม่มียุทธศาสตร์การสื่อสาร ทำให้เกิดความสับสน ดังนั้น จึงได้มีการปรับทีมยุทธศาสตร์สื่อสารของรัฐบาลใหม่ โดยมีการดึงนายวรัชญ์ ครุจิต รองคณบดีฝ่ายวางแผนและพัฒนา คณะนิเทศศาสตร์และนวัตกรรมการจัดการ สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) และที่ปรึกษาด้านการสื่อสาร ศูนย์บริหารสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบค.) นางณัฐฏ์จารี อนันตศิลป์ ผู้ทรงคุณวุฒิพิเศษ ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี และทีมโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เข้าร่วมเพื่อเข้ามาช่วยงานให้การสื่อสารเป็นไปอย่างครอบคลุมและมีประสิทธิภาพ

ส่วนการแพร่ระบาดเชื้อโควิด -19 ภายในเรือนจำที่มีตัวเลขผู้ติดเชื้อที่สูงมากนั้น นายกรัฐมนตรี สั่งการให้ตั้งโรงพยาบาลสนามในเรือนจำ แต่หากมีผู้ป่วยหนักให้นำออกมารักษาในโรงพยาบาล

นอกจากนี้ ที่ประชุมได้มีการหารือถึงการบริหารจัดการวัคซีน โดยเน้นย้ำให้ฉีดกับประชาชนที่ลงทะเบียนผ่านแอปพลิเคชั่น หมอพร้อม ก่อน หากวัคซีนเหลือจึงจะฉีดให้กับประชาชนที่ไม่ได้ลงทะเบียน และ walk in เข้ามา โดยจะมีการประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนได้รับทราบก่อน

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

นครสวรรค์ “รองพ่อเมือง” นำหัวหน้าส่วน​ มอบถุงยังชีพช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วม-ตรียมฟื้นฟูหลังน้ำลด
กษัตริย์ชาร์ลส์แห่งอังกฤษจัดงานเลี้ยงหรูรับทรัมป์
อังกฤษจ่อรับรองรัฐปาเลสไตน์หลังทรัมป์สิ้นสุดการเยือน
ตร.-ขนส่ง พิจิตร ติดอุปกรณ์สะท้อนแสงฟรี สามล้อพ่วงข้าง เพิ่มปลอดภัย
ป.ป.ช. ชวนคนไทยร่วม "GOOD GUY RUN 2025" วิ่งเพื่อซื่อสัตย์ สร้างสังคมไทยโปร่งใส
ถนนสุริยพงษ์ เขตเทศบาลเมืองน่าน ได้รับคัดเลือกเป็น ถนนปลอดภัย “3 ดาว” แห่งแรกของ อปท.

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​