นายกฯ สั่งตั้งโรงพยาบาลสนามในเรือนจำ

กรุงเทพฯ 17 พ.ค.- นายกรัฐมนตรี สั่งการให้ตั้งโรงพยาบาลสนามในเรือนจำ แต่หากมีผู้ป่วยหนักให้นำมารักษาในโรงพยาบาล ปรับทีมยุทธศาสตร์สื่อสารรัฐบาล ดึง “อ.นิด้า” ร่วมทีม สร้างความเข้าใจประชาชน สู้ข่าวเฟกนิวส์ 

ผู้สื่อข่าวรายงาน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้เรียกนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข นพ.เกียรติภูมิ วงศ์รจิต ปลัดกระทรวงสาธารณสุข พล.อ.ณัฐพล นาคพาณิชย์ เลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ (สมช.) นพ.โอภาส การย์กวินพงศ์อธิบดีกรมควบคุมโรค พร้อมทีมที่ปรึกษานายกฯ หารือบนตึกไทยคู่ฟ้า ทำเนียบรัฐบาล ภายหลังจำนวนยอดผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในเรือนจำยังคงพุ่งสูง รวมถึงการประสานความร่วมมือกับกระทรวงสาธารณสุขในการควบคุมและรักษาผู้ติดโควิด-19 ให้เป็นไปตามมาตรฐานเดียวกันกับประชาชนทั่วไป

1064654

แหล่งข่าวจากทำเนียบฯ เปิดเผยว่า ในที่ประชุมดังกล่าว นายกรัฐมนตรี มีความกังวลในเรื่องการสื่อสารประชาสัมพันธ์ในสถานโควิด-19 ช่วงนี้ อยากให้เป็นไปอย่างรวดเร็วและสร้างความเข้าใจประชาชนมากที่สุด เช่น การชี้แจงข่าวปลอม (เฟกนิวส์) ข่าวบิดเบือน อยากให้ดำเนินการอย่างรวดเร็ว ขณะเดียวกันการสื่อสารกับประชาชนต้องมียุทธศาสตร์ เพราะที่ผ่านมาไม่มียุทธศาสตร์การสื่อสาร ทำให้เกิดความสับสน ดังนั้น จึงได้มีการปรับทีมยุทธศาสตร์สื่อสารของรัฐบาลใหม่ โดยมีการดึงนายวรัชญ์ ครุจิต รองคณบดีฝ่ายวางแผนและพัฒนา คณะนิเทศศาสตร์และนวัตกรรมการจัดการ สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) และที่ปรึกษาด้านการสื่อสาร ศูนย์บริหารสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบค.) นางณัฐฏ์จารี อนันตศิลป์ ผู้ทรงคุณวุฒิพิเศษ ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี และทีมโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เข้าร่วมเพื่อเข้ามาช่วยงานให้การสื่อสารเป็นไปอย่างครอบคลุมและมีประสิทธิภาพ

ส่วนการแพร่ระบาดเชื้อโควิด -19 ภายในเรือนจำที่มีตัวเลขผู้ติดเชื้อที่สูงมากนั้น นายกรัฐมนตรี สั่งการให้ตั้งโรงพยาบาลสนามในเรือนจำ แต่หากมีผู้ป่วยหนักให้นำออกมารักษาในโรงพยาบาล

นอกจากนี้ ที่ประชุมได้มีการหารือถึงการบริหารจัดการวัคซีน โดยเน้นย้ำให้ฉีดกับประชาชนที่ลงทะเบียนผ่านแอปพลิเคชั่น หมอพร้อม ก่อน หากวัคซีนเหลือจึงจะฉีดให้กับประชาชนที่ไม่ได้ลงทะเบียน และ walk in เข้ามา โดยจะมีการประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนได้รับทราบก่อน

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก