รบ.จัดวันชาติไทย ในงานworld expo 2020 ที่ดูไบ นายกฯมั่นใจดึงนักลงทุนเพิ่ม

รบ.จัดวันชาติไทย ในงานworld expo 2020 ที่ดูไบ นายกฯมั่นใจดึงนักลงทุนเพิ่ม

รัฐบาลจัดงานวันชาติไทยภายงาน World Expo 2020 ณ เมืองดูไบ พร้อม สร้างความเชื่อมั่นนักธุรกิจในกิจกรรมส่งเสริมอุตสาหกรรมไมซ์ นายกรัฐมนตรีมั่นใจจัดแสดง Thailand Pavilion ตลอด 6 เดือน หนุนดึงนักลงทุน ท่องเที่ยวเข้าไทย

วันที่ 4 ธ.ค.64 น.ส.ไตรศุลี ไตรสรณกุล รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ในวันที่ 5 ธ.ค. 64 ซึ่งเป็นวันคล้ายวันพระราชสมภพพระบาทสมเด็จพระบรมชนาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร วันชาติไทยและวันพ่อแห่งชาติ รัฐบาลไทยโดยสำนักงานส่งเสริมการจัดการประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) (สปปน.)  ได้จัดงานวันชาติไทย ภายในงาน“เวิลด์ เอ็กซ์โป 2020 ดูไบ” (World Expo 2020 Dubai) ณ เมืองดูไบ ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์

โดยระหว่างวันที่ 4-8 ธ.ค. 64 คณะผู้แทนจากประเทศไทยซึ่งประกอบด้วย นายชัยวุฒิ ธนาคมนานุสรณ์ รมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม นายพลพีร์ สุวรรณฉวี รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง นางอรรชกา สีบุญเรือง ประธานกรรมการ สปปน. นายจิรุตถ์ อิศรางกูร ณ อยุธยา ผู้อำนวยการ สสปน. นายวราวุธ ภู่อภิญญา เอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงอาบูดาบี  นายชัยรัตน์ ศิริวัฒน์ กงกุลใหญ่ ณ เมืองดูไบ พร้อมผู้บริหารจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง จะเข้าร่วมในในกิจกรรมส่งเสริมอุตสาหกรรมไมซ์ ในโอกาสวันชาติไทยในครั้งนี้

งานวันชาติไทยจะจัดขึ้น ณ Al Wasl Plaza ศูนย์กลางของสถานที่จัดแสดงงาน World Expo 2020 Dubai โดยมีคณะผู้แทนจากไทย และคณะผู้แทนจากรัฐบาลสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์เข้าร่วมด้วย โดยในงานจะมีพิธีเชิญธงชาติไทยขึ้นสู่ยอดเสา การกล่าวสุนทรพจน์ระหว่างผู้แทนรัฐบาลไทยและรัฐบาลสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ พร้อมการแสดงวัฒนธรรม ชุด Miracle of Smile

น.ส.ไตรศุลี กล่าวว่า  งานวันชาติไทยที่มีขึ้นระหว่างที่ประเทศไทยร่วมจัดแสดงอาคารศาลาไทย หรือ Thailand Pavilion World Expo 2020 Dubai  ระหว่างวันที่ 1 ต.ค. 64- 31 มี.ค. 65 เป็นส่วนหนึ่งของการร่วมส่งเสริมให้ทั้งนักลงทุน นักท่องเที่ยวต่างชาติรู้จักประเทศไทย ความเป็นไทยและวันชาติของไทยมากยิ่งขึ้น เพิ่มเติมจากที่ในการร่วมงาน World Expo ทุกครั้ง Thailand Pavilion ของไทยจะได้รับความสนใจจากผู้เข้าชมเป็นอันดับต้นๆ ของโลก

“พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม และรัฐบาล มั่นใจว่า World Expo 2020 Dubai ตลอด6เดือน จะมีส่วนสำคัญดึงดูดการลงทุนต่างชาติเข้ามายังประเทศไทย รวมถึงส่งเสริมการประชาสัมพันธ์การเปิดประเทศ ที่ขณะนี้รัฐบาลมีนโยบายทยอยเปิดประเทศรับนักท่องเที่ยวภายใต้นโยบายเฝ้าระวังโควิด-19 ที่เข้มงวด” น.ส.ไตรศุลี กล่าว

รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ช่วงระหว่างการเข้าร่วมงานวันชาติไทยที่เมืองดูไบครั้งนี้ คณะผู้แทนไทยจะได้เยี่ยมชม Pavilion ของประเทศต่าง ๆ ในงาน World Expo 2020 Dubai ของประเทศต่างๆ อาทิ Pavilion ของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ สหรัฐฯ จีน  พร้อมกับมีการพบนักธุรกิจไมซ์เพื่อแลกเปลี่ยนให้ข้อมูลและสร้างความเชื่อมั่นต่ออุตสาหกรรมไมซ์ในประเทศไทย

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก