นทท.นับพัน แห่ชมน้ำค้างแข็งครั้งแรกของปี ที่ อุทยานห่างชาติภูกระดึง

กดติดตาม TOP NEWS

วันที่ 4 ธ.ค.2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ อุทยานห่างชาติภูกระดึง ได้มี นทท.แห่ชมน้ำค้างแข็งนับพันช่วง วันหยุดยาว
อ.ภูกระดึง จ.เลย นทท.นับพันแห่ขึ้นพิชิตยอดภูกระดึง ชมดวงอาทิตย์ขึ้น-ตก น้ำค้างแข็งครั้งแรกของปี

นายสำเร็จ ภูแสนศรี หัวหน้าอุทยานแห่งชาติภูกระดึง กล่าวถึงบรรยากาศการท่องเที่ยวที่อุทยานห่างชาติภูกระดึง ในช่วงวันหยุดติดต่อกันระลอกแรกของต้นเดือนธันวาคม 2564 ปรากฎว่ามีนักท่องเที่ยวขึ้นพิชิตยอดภูกระดึงกว่า 1,000 คน ซึ้งจัดการบริหารจัดการแบบ NEW Nomall ช่วงเปิดการท่องเที่ยวปี 2565 ตั้งแต่ 1 ต.ค.2564 จำกัดไว้ที่ 1,000 คน/วัน และขยายให้เป็น 2,000 คน/วัน ในช่วงวันหยุดยาวนั้น นทท.จองที่พักแรมบนยอดภูเต็มจำนวนดังกล่าว ซึ่งเป็นที่นิยมกกันสูงคือชมดวงอาทิตย์ขึ้นแสงแรกขอองวันที่ผานกแอ่น ที่สวยงามทั้งธรรมชาติ เมฆหมอกยามเช้า ความสดสวยของไม้ดอกนานาชนิด ยามเย็นชมดวงอาทิตย์ตกที่ผาหล่มสัก ไหว้พระ

webp

webp

ด้านลักษณะอากาศเช้าวันนี้ ปรากฎว่ามีบริเวณความกดอากาศสูงหรือมวลอากาศเย็นกำลังแรงจากประเทศจีนแผ่ปกคลุมประเทศไทย ลักษณะเช่นนี้ทำให้บริเวณภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบนอากาศเย็นถึงหนาวกับมีลมแรง ขอให้ประชาชนบริเวณภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบนดูแลรักษาสุขภาพเนื่องจากอากาศที่หนาวเย็นลงไว้ด้วย พื้นราบอากาศหนาวทั่วไป วัดอุณหภูมิต่ำสุดที่ อ. เมืองเลย 10.5 , อ.วังสะพุง 11.4 , อ.ด่านซ้าย 12.0 , อ.เชียงคาน 14.0 , อ.ท่าลี่ 15.5 , อ.ภูกระดึง 9.0 , อ.ภูเรือ 10.0 , อ.นาแห้ว 12.0 , อ.ปากชม 13.0 , อ.นาด้วง 11.0 , อ.ภูหลวง 12.0 , อ.ผาขาว 12.0 , อ.เอราวัณ 13.0 , อ.หนองหิน 14.0 ซํ ส่วนยอดภูมีอากาศหนาวถึงหนาวจัด ที่ อุทยานแห่งชาติภูกระดึง 6.0 , อุทยานแห่งชาติภูเรือ 7.0 , เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูหลวง(ภูเรือ) 7.0 , ศูนย์วิจัยและพัฒนาการเกษตรที่สูงเลย (อ.ภูเรือ) 5.0 , อุทยานแห่งชาติภูสวนทราย(อ.นาแห้ว) 11.5องศาเซลเซียส.

webp

webp

ภาพ/ข่าว บุญชู ศรีไตรภพ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.เลย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก