สวิสฯ สั่งกักตัว 2,000 คน หลังพบคนติดโอมิครอน 2 ราย

สวิตเซอร์แลนด์สั่งกักตัวประชาชนกว่า 2 พันคน หลังพบผู้ติดเชื้อโควิดโอมิครอน 2 รายในโรงเรียนนานาชาติ

เจ้าหน้าที่สาธารณสุขสวิตเซอร์แลนด์กล่าวในแถลงการณ์ว่า หลังจากมีการยืนยันพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 สายพันธุ์โอมิครอน 2 ราย ซึ่งอยู่ในโรงเรียนนานาชาติของเมืองฟูเน็กซ์ ทางการจึงได้ตัดสินใจที่จะกักตัวนักเรียนและเจ้าหน้าที่ของโรงเรียนทั้งหมดเป็นเวลาสิบวัน นอกจากนี้ คนในครอบครัวต่างก็ต้องทำการทดสอบด้วยเช่นกัน

หน่วยงานด้านสุขภาพระบุว่า ผู้ป่วยที่ได้รับการยืนยันทั้ง 2 รายมีความสัมพันธ์อย่างใกล้ชิดกับคนที่ตรวจพบก่อนหน้าว่าติดเชื้อโอมิครอน ซึ่งเป็นผู้ที่เดินทางกลับมาจากแอฟริกาใต้ โดยก่อนหน้านี้ สวิสเซอร์แลนด์มีการตรวจพบผู้ติดเชื้อสายพันธุ์โอมิครอน 1 ราย และพบความเชื่อมโยงกับบุคคลดังกล่าวอีก 1 ราย

ขณะนี้ สวิสเซอร์แลนด์ได้มีการสั่งห้ามการเดินทางจากแอฟริกาตอนใต้ และยังคงมีข้อกำหนดการกักตัวเมื่อเดินทางมาถึงสำหรับอีก 23 ประเทศ เช่นญี่ปุ่น สหราชอาณาจักร และแคนาดา

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ตม.มุกดาหาร แถลงข่าว ผลการจับกุม เดือนมกราคม 2569
"ทนายบิ๊กโจ๊ก" ยื่นหนังสือผบ.ตร. ขอทบทวนใช้อำนาจสอบสินบนทองคำ ชี้ใช้กฎหมายทับซ้อน "ป.ป.ช."
"ผอ.นิด้าโพล" วิเคราะห์ผลเลือกตั้ง "ภูมิใจไทย" แรงมาอันดับ 1 แซง "พรรคส้ม" กระแสตก คนไม่ตัดสินใจ หันกลับหนุนพรรคสีน้ำเงิน จับตาโค้งสุดท้ายทีเด็ดพรรคส้มมีหรือไม่
เตือนภัยแบงค์ 100 ปลอมระบาดในตลาดมุกดาหาร
คิดดี GLO พลังเยาวชนที่สังคมพึ่งพาได้
“ดร.ดุลยภาค” ซัดแรง รมต.เขมรไร้มารยาท แทรกแซงเลือกตั้งไทย ปั่นให้กลัวศึกชายแดน ย้ำปชช.ต้องมีสติ ผู้นำที่ดีต้องยึดประโยชน์ชาติ รักษาอธิปไตย

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​