WHO ยืนยัน ยังไม่มีรายงานการเสียชีวิตจาก โอมิครอน

องค์การอนามัยโลกยืนยัน ยังไม่มีการรายงานผู้เสียชีวิตจากสายพันธุ์โอมิครอนเลย แม้จะมีการระบาดไปรวมแล้วกว่า 38 ประเทศ

นายคริสเตียน ลินด์ไมเออร์ โฆษกองค์การอนามัยโลกกล่าวกับผู้สื่อข่าวในกรุงเจนีวาว่า ยังไม่มีรายการเสียชีวิตที่มีความเกี่ยวข้องกับสายพันธุ์โอมิครอนเลย โดยขณะนี้ ทางองค์การอนามัยโลกได้พยายามรวบรวมหลักฐานทั้งหมด ซึ่งถึงแม้จะมีการรายงานจำนวนประเทศที่พบเชื้อโอมิครอนมากขึ้นเรื่อยๆ แต่ทางหน่วยงานด้านสุขภาพของสหประชาชาติยังไม่มีรายงานผู้เสียชีวิตออกมาแต่อย่างใด

ลินด์ไมเออร์ กล่าวเพิ่มเติมว่า ได้มีการพูดไปเมื่อสัปดาห์ที่แล้วว่าจะต้องใช้เวลา 2-3 สัปดาห์ ตอนนี้ก็ผ่านไปแล้ว 1 สัปดาห์ ดังนั้นมันยังคงต้องใช้เวลาอีกระยะหนึ่งก่อนที่จะสรุปได้ และต้องไม่ลืมว่าสายพันธุ์ที่ยังคงโดดเด่นอยู่ในตอนนี้คือ สายพันธุ์เดลต้า แม้ว่าต่อไปโอมิครอนจะมีการติดเชื้อเพิ่มขึ้นและอาจกลายมาเป็นสายพันธุ์หลัก แต่ตอนนี้เรายังต้องป้องกันตนเองจากสายพันธุ์เดลต้าให้ดี ซึ่งมาตรการต่างๆที่เคยใช้ในการป้องกันสายพันธุ์เดลต้า ก็ยังจัดว่าใช้ได้ผลดีอยู่

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

สภ.หาดใหญ่แจงปมนำ “รถแม็คโคร” ยกรถเปิดทางน้ำท่วม เผยจำเป็นเพื่อให้รถพยาบาลผ่าน ช่วยชีวิตประชาชน
โค้งสุดท้ายถนนยุทธศาสตร์ส่งกำลังบำรุง ชายแดนจันทบุรี เชิญชวน ประชาชนร้องเพลงชาติ ณ พื้นที่รูปตัวU
เจ้าคุณแจ้ เป็นเจ้าภาพเลี้ยงก๋วยเตี๋ยว ทีมแพทย์ พยาบาล เจ้าหน้าที่ รพ.บางพลี ถวายเป็นพระราชกุศลแด่ “พระพันปีหลวง”
กฟฉ.3 ระดมทีมเร่งฟื้นฟูมิเตอร์ ระบบไฟฟ้า ในพื้นที่หาดใหญ่ สร้างความมั่นใจก่อนจ่ายไฟคืนประชาชน
"กรมพระศรีสวางควัฒนฯ" พระราชทานเงิน "กองทุนหทัยทิพย์" กว่า 121 ล้าน แก่กองทัพไทย นำใช้ก่อสร้างรั้วชายแดน-บังเกอร์-หลุมหลบภัย
"นายกฯอนุทิน" สวนปัง "สุริยะ-ศึกษิษฎ์" วิจารณ์ถ่ายภาพร่วม "เบน สมิธ" ลั่นระดับไม่สูงถึงขั้นอยู่ในวงสนทนา ทำเป็นรู้เหตุโดนปลดมท.1

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​