“พุทธะอิสระ”แช่ง “สมศักดิ์ เจียม”ผู้ต้องหาหนีคดีหมิ่นสถาบัน

“พุทธะอิสระ”แช่ง “สมศักดิ์ เจียม”คนโกหก มันต้องตกนรก แม้แต่สัตว์เดรัจฉานยังรังเกียจ

พุทธะอิสระ อดีตเจ้าอาวาสวัดอ้อน้อย โพสต์รูปของ นายสมศักดิ์ เจียมธีรสกุล ผู้ต้องหาหนีคดีหมิ่นสถาบัน พร้อมข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า “คนโกหก มันต้องตกนรก” พร้อมระบุอีกว่า บุคคลผู้กล้าโกหก จะไม่กล้าทำชั่วยิ่งกว่า เป็นไม่มี ผู้โกหก ต่อให้พูดให้ตาย ก็ไม่มีใครเชื่อถือ ยกเว้นคนที่โกหกเหมือนกัน

ผู้ที่กล้าโกหกผู้อื่น เป็นไปไม่ได้เลยที่จะไม่โกหกตัวเอง สุดท้ายโกหกจนเป็นนิสัย จนคนเข้าใจว่าเป็นเรื่องจริง เมื่อถึงคราววอดวาย ตายลง จะมีสิทธิ์ได้เกิดในโลกทั้งสามคือ นรก สัตว์เดรัจฉาน และเปรตอสูรกาย เมื่อพ้นจากกรรมหนักดังกล่าวมาแล้ว จะเกิดเป็นคนลิ้นขาด ปากแหว่ง เพดานโหว่ พูดไม่ชัดหรือเป็นใบ้ มีกลิ่นกายและกลิ่นปากเหม็นเน่า

ไม่ว่าจะทำ พูด คิด อะไรออกไป จะไม่มีใครยอมรับ ไม่เชื่อถือ เป็นผู้ถูกนินทาใส่ร้ายอย่างต่อเนื่อง คนที่มักโกหก จะเป็นที่น่ารังเกียจของมนุษย์และเทวดาทั้งหลาย แม้แต่สัตว์เดรัจฉานก็ตั้งข้อรังเกียจ เมื่อโกหกแล้วโทษมันมากมาย มีผลทั้งโลกนี้และโลกหน้า เช่นนี้ก็อย่าริโกหกกันเลย จะบอกให้

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ทหารสกัดจับช่างก่อสร้างไทย 10 ราย ถูกโกงค่าแรงในกัมพูชาและถูกยึดบัตรประชาชน ทนไม่ใหวหนีกลับไทย
ตำรวจ สภ.คลองลึก จ.สระแก้ว สกัดพ่อค้ายาหัวใส ซุกยาเสพติดในถุงอาหารสุนัข เตรียมส่งให้ลูกค้าทางไปรษณีย์
เจ้าหน้าที่ ชายแดนไทย-กัมพูชา ร่วมกันอำนวยความสะดวกนำร่างชาวกัมพูชาส่งคืนให้กับครอบครัว
"อดีตผู้พิพากษาอาวุโส" ศาลฏีกา ชี้สส.-สว. เข้าชื่อยื่นขอส่งเรื่องให้ศาลรธน.พิจารณา ถอดถอน "แพทองธาร" พ้นรมว.วัฒนธรรม ได้
“ภูมิธรรม”​ แจง “อุ๊งอิ๊ง” พร้อมลุยงานก.วัฒนธรรม มั่นใจรอด​คดีจริยธรรม พยายามบริหารรัฐบาลอยู่ครบเทอม
"ไชยชนก" นำทีมภท. ร่วมประชุมวิปฝ่ายค้านครั้งแรก จ่อกระทู้สดถามรัฐบาลปมชายแดนไทย-กัมพูชา
"บิ๊กเล็ก" ลั่นไร้สุญญากาศ​ แม้ไม่มี รมว.กลาโหม ย้ำปม​ชายแดนไทย-กัมพูชา​ มีแนวโน้มดีขึ้น​ หลัง "เตีย​ เซ็ยฮา​" ยอมคุย​เปิดเวที​ GBC​
“ดีเจแมน” เดินสวน “ฟิล์ม รัฐภูมิ” เจอหน้าครั้งแรก เข้าไกล่เกลี่ย ปมหมิ่นประมาทเรียกเงิน 14 ล้าน
“ปานเทพ” แจงยอดเงินบริจาค “คณะรวมพลังแผ่นดินฯ” 30 ล้าน หักค่าใช้จ่ายชุมนุม 2 ล้าน ประสานทหารแล้ว มอบเตรียมมอบกองทัพภาค 1- ภาค 2
พบแล้วร่าง "ร.ต.ท.เริงศักดิ์ ขวกเขียว" ที่แม่น้ำเลย หลังจมหายระหว่างปฏิบัติหน้าที่จับคนร้าย

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น