“พุทธะอิสระ”แช่ง “สมศักดิ์ เจียม”ผู้ต้องหาหนีคดีหมิ่นสถาบัน

“พุทธะอิสระ”แช่ง “สมศักดิ์ เจียม”คนโกหก มันต้องตกนรก แม้แต่สัตว์เดรัจฉานยังรังเกียจ

พุทธะอิสระ อดีตเจ้าอาวาสวัดอ้อน้อย โพสต์รูปของ นายสมศักดิ์ เจียมธีรสกุล ผู้ต้องหาหนีคดีหมิ่นสถาบัน พร้อมข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า “คนโกหก มันต้องตกนรก” พร้อมระบุอีกว่า บุคคลผู้กล้าโกหก จะไม่กล้าทำชั่วยิ่งกว่า เป็นไม่มี ผู้โกหก ต่อให้พูดให้ตาย ก็ไม่มีใครเชื่อถือ ยกเว้นคนที่โกหกเหมือนกัน

ผู้ที่กล้าโกหกผู้อื่น เป็นไปไม่ได้เลยที่จะไม่โกหกตัวเอง สุดท้ายโกหกจนเป็นนิสัย จนคนเข้าใจว่าเป็นเรื่องจริง เมื่อถึงคราววอดวาย ตายลง จะมีสิทธิ์ได้เกิดในโลกทั้งสามคือ นรก สัตว์เดรัจฉาน และเปรตอสูรกาย เมื่อพ้นจากกรรมหนักดังกล่าวมาแล้ว จะเกิดเป็นคนลิ้นขาด ปากแหว่ง เพดานโหว่ พูดไม่ชัดหรือเป็นใบ้ มีกลิ่นกายและกลิ่นปากเหม็นเน่า

ไม่ว่าจะทำ พูด คิด อะไรออกไป จะไม่มีใครยอมรับ ไม่เชื่อถือ เป็นผู้ถูกนินทาใส่ร้ายอย่างต่อเนื่อง คนที่มักโกหก จะเป็นที่น่ารังเกียจของมนุษย์และเทวดาทั้งหลาย แม้แต่สัตว์เดรัจฉานก็ตั้งข้อรังเกียจ เมื่อโกหกแล้วโทษมันมากมาย มีผลทั้งโลกนี้และโลกหน้า เช่นนี้ก็อย่าริโกหกกันเลย จะบอกให้

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

เพิ่งทราบเรื่องอีกแล้ว "ไอซ์ รักชนก" โร่ตอบ "ปวิน" ไล่บี้พรรคส้ม สอบจริยธรรม "ว่าที่รมว.ต่างประเทศ" เคยก่อคดีชู้สาว ก่อนโดนสวนเจ็บ!
พลังศรัทธาสุพรรณบุรี! พระ 1,142 รูป ธรรมยาตราปีที่ 14 เจริญสมาธิถวายเป็นพระราชกุศล "สมเด็จพระพันปีหลวง”
"ทรัมป์" ประกาศ สั่งการขนย้ายน้ำมัน "เวเนซุเอลา" 30-50 ล้านบาร์เรล กลับขายราคาในสหรัฐฯทันที
ตาสว่างแล้ว “โรส” ร้องไห้ขอโทษหมิ่น ด่าสถาบันฯ โดน "มะตูม" อัดคลิปสวนเดือด รับ 10 ปี ทุกข์หนัก แฉหมดหลงผิดเข้าไปอยู่ในกลุ่มขบวนการล้มเจ้า
ปรี๊ดหนัก "ไอซ์ รักชนก" เคลื่อนไหวแล้ว "นิว กัลยพัชร" อดีตสส.ส้ม ทิ้งบอมบ์ พรรคเปลี่ยนไป
อุตุฯเตือนไทยตอนบน อากาศหนาว อุณหภูมิลดลงอีก 1–3 องศา กทม.รู้สึกเย็น ลมแรง อุณหภูมิต่ำสุด 18 องศา

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​