“พุทธะอิสระ”แช่ง “สมศักดิ์ เจียม”ผู้ต้องหาหนีคดีหมิ่นสถาบัน

“พุทธะอิสระ”แช่ง “สมศักดิ์ เจียม”คนโกหก มันต้องตกนรก แม้แต่สัตว์เดรัจฉานยังรังเกียจ

พุทธะอิสระ อดีตเจ้าอาวาสวัดอ้อน้อย โพสต์รูปของ นายสมศักดิ์ เจียมธีรสกุล ผู้ต้องหาหนีคดีหมิ่นสถาบัน พร้อมข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า “คนโกหก มันต้องตกนรก” พร้อมระบุอีกว่า บุคคลผู้กล้าโกหก จะไม่กล้าทำชั่วยิ่งกว่า เป็นไม่มี ผู้โกหก ต่อให้พูดให้ตาย ก็ไม่มีใครเชื่อถือ ยกเว้นคนที่โกหกเหมือนกัน

ผู้ที่กล้าโกหกผู้อื่น เป็นไปไม่ได้เลยที่จะไม่โกหกตัวเอง สุดท้ายโกหกจนเป็นนิสัย จนคนเข้าใจว่าเป็นเรื่องจริง เมื่อถึงคราววอดวาย ตายลง จะมีสิทธิ์ได้เกิดในโลกทั้งสามคือ นรก สัตว์เดรัจฉาน และเปรตอสูรกาย เมื่อพ้นจากกรรมหนักดังกล่าวมาแล้ว จะเกิดเป็นคนลิ้นขาด ปากแหว่ง เพดานโหว่ พูดไม่ชัดหรือเป็นใบ้ มีกลิ่นกายและกลิ่นปากเหม็นเน่า

ไม่ว่าจะทำ พูด คิด อะไรออกไป จะไม่มีใครยอมรับ ไม่เชื่อถือ เป็นผู้ถูกนินทาใส่ร้ายอย่างต่อเนื่อง คนที่มักโกหก จะเป็นที่น่ารังเกียจของมนุษย์และเทวดาทั้งหลาย แม้แต่สัตว์เดรัจฉานก็ตั้งข้อรังเกียจ เมื่อโกหกแล้วโทษมันมากมาย มีผลทั้งโลกนี้และโลกหน้า เช่นนี้ก็อย่าริโกหกกันเลย จะบอกให้

 

2021 05 17 12 40 41

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก