นายกฯ เรียก อนุทิน ถกด่วนรับมือคลัสเตอร์เรือนจำ

กรุงเทพฯ 17 พ.ค.- นายกฯ เรียก "อนุทิน ชาญวีรกูล" และทีมหมอ ถกด่วนตึกไทยคู่ฟ้า หลังตัวเลขผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในเรือนจำพุ่งสูง เป็นคลัสเตอร์ใหญ่

ความเคลื่อนไหวที่ทำเนียบรัฐบาล เมื่อเวลา 11.30 น. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้เรียกนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข นายแพทย์เกียรติภูมิ วงศ์รจิต ปลัดกระทรวงสาธารณสุข พล.อ.ณัฐพล นาคพาณิชย์เลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ นายแพทย์โอภาส การย์กวินพงศ์ อธิบดีกรมควบคุมโรค พร้อมทีมที่ปรึกษานายกรัฐมนตรีหารือด่วน ที่ห้องสีเขียวบนตึกไทยคู่ฟ้า

โดยนายกรัฐมนตรีสั่งกำชับให้อธิบดีกรมราชทัณฑ์ กระทรวงยุติธรรม ประสานความร่วมมือกับกระทรวงสาธารณสุขในการควบคุมและรักษาผู้ติดโควิด-19 ให้เป็นไปตามมาตรฐานเดียวกันกับประชาชนทั่วไป พร้อมทั้งเร่งค้นหาคัดกรองเชิงรุกให้เสร็จสิ้นโดยเร็วในทัณฑสถานที่มีความเสี่ยง

อย่างไรก็ตามในเรื่องจำนวนยอดผู้ติดเชื้อโควิดในเรือนจำที่พุ่งสูง ทำให้นายกรัฐมนตรีมีความกังวลเพิ่มขึ้นและได้สั่งกำชับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งแก้ไขและควบคุมสถานการณ์ให้ได้โดยเร็วที่สุด

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก