โคราช ผ่อนปรนแค่ 7 อำเภอจาก 32 อำเภอ ขายเหล้าในร้านอาหารถึง 4 ทุ่ม

กดติดตาม TOP NEWS

โคราชผ่อนปรนแค่ 7 อำเภอจาก 32 อำเภอ ขายเหล้าในร้านอาหารถึง 4 ทุ่ม

วันที่ 2 ธันวาคม 2564 นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา เปิดเผยว่า จ.นครราชสีมา ได้มีคำสั่งผ่อนปรนมาตรการเพื่อรองรับการเปิดเมืองท่องเที่ยว มีผลบังคับเริ่มตั้งแต่วันที่ 1 ธันวาคม 2564 หลังที่ประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเห็นชอบหลักการให้ผ่อนปรนเปิด 7 อำเภอ เป็นพื้นที่นำร่องการท่องเที่ยว ประกอบด้วย อำเภอเมือง ปากช่อง เฉลิมพระเกียรติ โชคชัย สีคิ้ว วังน้ำเขียว และพิมาย จากพื้นที่ทั้งหมด 32 อำเภอ

webp

webp

 

โดยในพื้นที่ 7 อำเภอนี้ สามารถนั่งดื่มเครื่องดื่มแฮลกอฮอล์ภายในร้านอาหารได้ แต่จำกัดเวลาไม่เกิน 22.00 น. แต่ร้านอาหารต้องขออนุญาตผ่านมาตรฐาน SHA ให้เรียบร้อย ส่วนสถานบันเทิง สถานบริการ ผับ บาร์ คาราโอเกะ อาบอบนวด ยังคงปิดให้บริการ

อย่างไรก็ตาม ช่วงฤดูหนาว สภาพอากาศดีมาก สถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ ใน 7 อำเภอ พร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวภายใต้มาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโควิดอย่างเข้มงวด เป็นโอกาสดีของการเดินทางท่องเที่ยว จังหวัดจัดตั้งทีมติดตามตรวจสอบและประเมินสถานการณ์ทุกวัน หากมีการปล่อยปละละเลย เกิดปัญหาการติดเชื้อ ก็จะต้องทบทวนมาตรการใหม่อีกครั้ง.

webp

ภาพ/ข่าว ณัฐพงศ์ อรชร ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.นครราชสีมา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก