โผล่อีก! เกาหลีใต้ผวา พบผู้ติดเชื้อ “โอไมครอน”ถึง 5 ราย

เกาหลีใต้พบผู้ติดเชื้อโอไมครอน 5 รายแรกแล้ว ด้านยอดติดเชื้อรายวัน พุ่งสูงไปกว่า 5,000 ราย เป็นครั้งแรก

สำนักงานควบคุมและป้องกันโรคแห่งเกาหลี (หรือ KDCA) รายงานว่า เกาหลีใต้มีรายงานผู้ติดเชื้อโควิด-19 สายพันธุ์โอไมครอนเป็นครั้งแรกแล้วจำนวน 5 ราย โดยเป็นคู่สามีภรรยาที่ได้รับวัคซีนครบถ้วน พวกเขาเดินทางมาจากไนจีเรียเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ต่อมา ได้ตรวจพบสายพันธุ์ดังกล่าวในสมาชิกครอบครัว 2 คนและเพื่อนอีก 1 คน

KDCA กล่าวเพิ่มเติมว่า เกาหลีใต้ได้มีการประกาศข้อจำกัดการเดินทางที่เข้มงวดมากขึ้น นักเดินทางทุกคนทั้งชาวเกาหลีใต้และชาวต่างชาติ ที่เดินทางเข้าประเทศจะต้องมีการทดสอบ และต้องกักตัวเป็นเวลา 10 วัน โดยไม่สามารถใช้สถานะการฉีดวัคซีนมาอ้างได้ นอกจากนี้ รัฐบาลเกาหลีใต้ ยังได้ระงับวีซ่าการเดินทางของชาวต่างชาติจำนวน 8 ประเทศในแอฟริกา และกำลังจะเพิ่มไนจีเรียเข้าไปเป็นลำดับต่อไป

ด้านสถานการณ์การติดเชื้อรายวันนั้น KDCA รายงานยอดล่าสุดอยู่ที่ 5,266 ราย นับว่าสูงที่สุดเป็นประวัติการณ์ โดยในขณะนี้ เกาหลีใต้มียอดรวมผู้ติดเชื้อรายวันที่ 452,350 ราย และเสียชีวิต 3,658 ราย แม้ว่าอัตราการรักษาในโรงพยาบาลจะเพิ่มขึ้น แต่อัตราการเสียชีวิตยังคงค่อนข้างต่ำที่ 0.81 เปอร์เซ็นต์ ทั้งนี้ เกาหลีใต้ได้ฉีดวัคซีนแบบครบถ้วนไปแล้วประมาณ 92 เปอร์เซ็นต์

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

หลุดทุกข้อหา "อธิบดีอัยการ ภาค 6 " สั่งไม่ฟ้อง "ดร.พอล" ยื่นศาลขอปล่อยตัว ส่งถามผบช.ภ.6 เห็นแย้งหรือไม่
อบจ.ฉะเชิงเทรา เปิดโครงการฝึกสอนกีฬาให้กับนักเรียนและเยาวชน รุ่นที่ 3 ฟุตซอล เทควันโด กรีฑา
“ศุภมาส” นำอว. ร่วมสตม. คุมเข้มมหาวิทยาลัยรับนักศึกษาต่างชาติ เตรียมมาตรการสแกนหลักสูตร Non-Degree สุ่มตรวจไม่ปล่อยเกิดปัญหา
หนุ่มตกงานขับรถพุ่งชนนักเรียนประถมที่ญี่ปุ่น
ไรอันแอร์จะซื้อเครื่องบินจีนถ้าภาษีทรัมป์ดันโบอิ้งแพงขึ้น
"ดร.หนุ่ม" วัย 38 ปี ร้องถูกแก๊งคอลฯ บังคับคุยโทรศัพท์ 7 วัน 7 คืน สูญเงิน 8.5 ล้าน
"รัฐบาล" ย้ำอย่าตื่นตระหนก 2 พ.ค 68 ทดสอบส่งข้อความแจ้งเตือนภัย 5 พื้นที่
“ทนายทักษิณ” มั่นใจชี้แจงได้ หลังศาลตั้งองค์ไต่สวนปมชั้น 14 ยํ้ายึดหลักข้อเท็จจริง
“ภูมิธรรม” เผยผลหารือ GBC ไทย-กัมพูชา เลี่ยงปะทะปมปราสาทตาเมือนธม ให้กำลัง 2 ฝ่ายถอยกลับจุดเดิม หาข้อตกลงร่วมกัน
ระทึกจริง "อดีตสว.สมชาย" กาง ป.วิอาญา 246 ชี้ชัดอำนาจศาล วินิจฉัยเหตุ สั่งทุเลาจำคุก "ราชทัณฑ์" ให้ "ทักษิณ" นอนชั้น 14 เสี่ยงทำผิด

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น