“รุ้ง ปนัสยา” ออกจากเรือนจำแล้ว!!!

“รุ้ง ปนัสยา” ออกจากเรือนจำแล้ว!!!

"รุ้ง ปนัสยา" ออกจากเรือนจำแล้ว!!!

ภายหลังจากที่ศาลอาญากรุงเทพใต้ และศาลจังหวัดพระนครศรีอยุธยา มีคำสั่งปล่อยตัวชั่วคราว นางสาวปนัสยา สิทธิจิรวัฒนกุล หรือ รุ้ง จากคดีแต่งชุดครอปท็อปเดินกลางห้างสยามพารากอนเมื่อปีที่แล้ว และคดีจัดกิจกรรมอยุธยาจะไม่ทนที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา โดยถูกตั้งข้อหามาตรา 112 โดยสารกำหนดเงื่อนไข 5 ข้อและติดกำไล EM ไว้ที่ข้อเท้า

ล่าสุดเมื่อเวลาประมาณ 20.00 น. ที่ผ่านมา รุ้ง ปนัสยา ออกจากเรือนจำแล้ว โดยนั่งรถ เบนซ์สีดำ มีคุณพ่อ และครอบครัวเดินทางมารับ โดยรุ้งไม่ได้ลงจากรถให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนแต่อย่างใด ผู้สื่อข่าวพยายามถามรุ้งว่ารู้สึกอย่างไรบ้าง รุ้งตอบเพียงสั้นๆ ว่า จากเงื่อนไขที่ศาลมีคำสั่งให้ปฏิบัติตามทั้ง 5 ข้อในระหว่างการถูกปล่อยตัวชั่วคราว ยอมรับว่า ตนเองได้กลายเป็นนักโทษทางการเมืองโดยสมบูรณ์แบบแล้ว

 

2021 12 01 21 20 43

 

ส่วนการชุมนุมนับจากนี้ และการเคลื่อนไหวการจัดกิจกรรมต่างๆ ตอนนี้ยังไม่สามารถบอกได้ ขอโฟกัสไปที่เรื่องการสอบก่อน

สำหรับคดีของรุ้ง ปนัสยา ที่ได้รับการปล่อยตัว มีอยู่ 3 คดี ได้แก่ คดีการชุมนุมที่สนามหลวงเมื่อเดือนกันยายน ปี 2563 คดีสวมชุดครอปท็อบเดินห้างสยามพารากอนเมื่อช่วงปลายปี 2563 และคดีการจัดกิจกรรม “อยุธยาจะไม่ทน” ที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เมื่อปี 2563 โดยทนายความ รุ้ง และครอบครัวได้ ให้เหตุผลต่อศาลว่า ในช่วงระหว่างวันที่ 26 ธันวาคมถึง 12 มกราคม รุ้งต้องไปสอบที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศาลพิเคราะห์แล้วจึงมีคำสั่งให้ปล่อยตัว ตั้งแต่ 30 พฤศจิกายน ถึงวันที่ 12 มกราคม

 

2021 12 01 21 21 47

 

2021 12 01 21 22 10

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก