ผู้ช่วย ผบ.ตร. ลงพื้นที่สระแก้ว สั่งสกัดเข้มต่างด้าวลักลอบและเฝ้าระวังสูงสุด”โอไมครอน”ข้ามชายแดน (มีคลิป)

ผู้ช่วย ผบ.ตร. ลงพื้นที่สระแก้ว สั่งสกัดเข้มต่างด้าวลักลอบและเฝ้าระวังสูงสุด”โอไมครอน”ข้ามชายแดน (มีคลิป)

สระแก้ว - ผู้ช่วย ผบ.ตร.ลงพื้นที่ จ.สระแก้ว ประชุมสั่งการสกัดเข้มต่างด้าวลักลอบเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย แรงงานตัดอ้อย และเฝ้าระวังสูงสุดโควิดสายพันธ์ "โอไมครอน"ข้ามชายแดนเข้ามาในประเทศไทย ในจุดตรวจ จุดสกัด บริเวณชายแดนที่เป็นจุดเริ่มต้น โดยเฉพาะด่านช่องทางธรรมชาติ

วันที่ 1 ธ.ค.64 ผู้สื่อข่าวรายงาน ที่บริเวณด้านหน้าด่านผ่านแดนถาวรบ้านคลองลึก อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว พล.ต.ท.สราวุฒิ การพานิช ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เดินทางลงพื้นที่กองกำกับการตำรวจภูธรจังหวัดสระแก้ว เพื่อประชุมหัวหน้าหน่วยงานระดับจังหวัด และเดินทางลงพื้นที่ชายแดน จ.สระแก้ว เพื่อตรวจความพร้อมบริเวณหน้าด่านขาเข้า สั่งการมอบนโยบายฯกับผู้ปฏิบัติงานในพื้นที่ และร่วมประชุมหารือกับข้าราชการ หน่วยงานด้านความมั่นคงในพื้นที่ จ.สระแก้ว ที่ห้องประชุมด่านศุลกากรอรัญประเทศ โดยมีหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมประชุม ประกอบด้วย อำเภออรัญประเทศ ,แรงงานจังหวัดสระแก้ว ,กองกำลังบูรพา , ศุลกากร, ตม.จว.สระแก้ว, ทพ.12 ,ทพ.13 ,ตชด.12 ,สภ.คลองลึก ,สภ.คลองน้ำใส , สภ.โคกสูง ,สภ.ตาพระยา ,สภ.บ้านทัพไทย ,สภ.คลองหาด และเจ้าหน้าที่ด่านควบคุมโรคระหว่างประเทศ กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข

 

DSC 9609

DSC 9621

 

ทั้งนี้ พล.ต.ท.สราวุฒิ การพานิช ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า ทาง ผบ.ตร.และสำนักงานตำรวจแห่งชาติ สั่งการให้พื้นที่เข้มงวดในเรื่องจุดตรวจจุดสกัด เพื่อป้องกันกลุ่มผู้หลบหนีเข้าเมืองและการค้ามนุษย์ รวมถึงยาเสพติดและของผิดกฎหมาย เช่น อาวุธสงคราม ซึ่งภายหลังรับฟังการบรรยายสรุปแล้วของหน่วยต่าง ๆ จึงได้เชิญหน่วยต่าง ๆ มาประชุมเพื่อบูรณาการร่วมกัน จึงเน้นย้ำไปยังพื้นที่ตามแนวชายแดนซึ่งเป็นพื้นที่ที่สำคัญตามนโยบายที่ ผบ.ตร.เน้นย้ำ เพราะเป็นด่านแรกที่ต้องบูรณาการร่วมกันระหว่าง ทหาร ตำรวจ ส่วนพื้นที่ส่วนในก็ได้เน้นย้ำเรื่องการบูรณาการ ระหว่าง แรงงานจังหวัด ตำรวจ ในการตรวจพิสูจน์ทราบกลุ่มผู้ประกอบการ ผู้ให้ที่พักพิงต่าง ๆ เพื่อกดดันไม่ให้กลุ่มผู้หลบหนีเข้าเมือง แอบลักลอบเข้ามาทำงานได้ ตามมาตรการของรัฐบาล

 

DSC 9624

DSC 9627

DSC 9654

 

ผช.ผบ.ตร. กล่าวต่อว่า ขณะนี้ในพื้นที่ได้ออกมาตรการในการป้องกันโควิด-19 ไว้อย่างเข้มข้นอยู่แล้ว การลงพื้นที่เพื่อมาตรวจความเรียบร้อยว่า ทางภูธรจังหวัดได้ดำเนินการตามมาตรการที่ ผบ.ตร.กำหนดไว้หรือไม่ ขณะที่สถานการณ์ระบาดของโรคโควิด-19 ที่กำลังพบเชื้อสายพันธ์ “โอไมครอน” ในหลายประเทศนั้น ทางเจ้าหน้าที่มีความห่วงใยว่า มาตรการที่เราออกไปกับปริมาณคนที่เข้า-ออก ไม่ว่าในเรื่องของมาตรการควบคุมโรค การเข้าเมือง จะต้องสอดคล้องกัน จึงมีความเป็นห่วงในเรื่องของกำลังเจ้าหน้าที่ อาจจะต้องทำงานกันอย่างเหน็ดเหนื่อย ทั้งนี้ การป้องกันการเข้ามาของโควิดสายพันธ์ “โอไมครอน” ทางรัฐบาลและ ผบ.ตร.ให้ความสำคัญในเรื่องนี้ การระวังป้องกันเป็นเรื่องที่สำคัญที่สุด โดยเฉพาะการเฝ้าระวังป้องกันจุดตรวจ จุดสกัด ในจุดบริเวณชายแดน นั่นเป็นจุดเริ่มต้น โดยเฉพาะด่านช่องทางธรรมชาติ ซึ่งพื้นที่สระแก้วมีช่องทางธรรมชาติจำนวนมาก ภูมิประเทศติดต่อกับประเทศเพื่อนบ้าน เจ้าหน้าที่เราก็มีความเข้มอยู่แล้ว จึงเข้ามาย้ำตามนโยบายของ ผบ.ตร.

 

DSC 9648

DSC 9628

DSC 9627 1

อย่างไรก็ตาม ผู้ช่วย ผบ.ตร. ยังระบุด้วยว่า จ.สระแก้ว ขณะนี้มีพื้นที่การเกษตรที่มีการปลูกอ้อยในปีนี้อยู่เป็นจำนวนมาก เราก็มีมาตรการในการป้องกันและควบคุมแรงงานตัดอ้อยที่เข้ามาอย่างถูกกฎหมาย จะทำการจำกัดพื้นที่ โดยประสานกับผู้ประกอบการ และวันนี้ได้สั่งการให้ตำรวจภูธรจังหวัดสระแก้ว ไปออกแผนร่วมกันกับทางจังหวัด แบ่งหน้าที่กันให้ชัดเจนว่า ใครทำอะไร อย่างไร เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดปัญหาหลังจากนี้…

DSC 9616

ยุทธนาพึ่งน้อยผู้สื่อข่าว TOPNEWS จังหวัดสระแก้ว

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก