โคราช จัดเทศกาลฤดูหนาว คาดกระตุ้นเศรษฐกิจมีเงินหมุนเวียนกว่า 30 ล้านบาท

กดติดตาม TOP NEWS

โคราช จัดเทศกาลฤดูหนาว คาดกระตุ้นเศรษฐกิจมีเงินหมุนเวียนกว่า 30 ล้านบาท ระหว่างวันที่ 1-12 ธ.ค. 2564 ซึ่งภายในงานได้มีการมอบถุงยังชีพ 300 ชุด น้ำดื่ม 6,000 ขวด ข้าวสาร 100 ถุง จักรยานและวีลแชร์ ให้กับผู้ยากไร้ พร้อมทั้งมอบเงินให้กาชาดจังหวัด จำนวน 1 แสนบาทด้วย

วันพุธที่ 1 ธ.ค.2564 ที่ ลานข้างโรงทอกระสอบปากช่อง อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา นายคณัชชนม์ ศรีเจริญ นายอำเภอปากช่อง ได้เป็นประธานเปิดงานฤดูหนาว สโมสรไลออนส์เขาใหญ่(ปากช่อง) ครั้งที่ 27 เพื่อเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวและกระตุ้นเศรษฐกิจในพื้นที่ โดยจัดขึ้นระหว่างวันที่ 1-12 ธ.ค.ซึ่งภายในงานได้มีการมอบถุงยังชีพ 300 ชุด น้ำดื่ม 6,000 ขวด ข้าวสาร 100 ถุง จักรยานและวีลแชร์ ให้กับผู้ยากไร้ พร้อมทั้งมอบเงินให้กาชาดจังหวัด จำนวน 1 แสนบาท

webp

webp

นางละอองแก้ว ธรรมจักร อายุ 59 ปี สโมสรไลออนส์เขาใหญ่(ปากช่อง) เปิดเผยว่า การเปิดกิจกรรมงานฤดูหนาว ซึ่งเป็นไปตามมาตรการของรัฐบาล ที่ต้องการจะส่งเสริมเศรษฐกิจในพื้นที่และส่งเสริมการท่องเที่ยว ให้มีเงินสะพัด แต่ต้องอยู่ในกรอบมาตรการการดูแล ในการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อโรคโควิด 19 ซึ่งผู้ที่จะเข้ามาเดินภายในงาน จะต้องสวมแมส 100% พร้อมทั้งตรวจวัดอุณหภูมิ และเจลล้างมือทุกคน ซึ่งคาดว่ากิจกรรมจำนวน 12 วันนี้ จะมีเงินสะพัดประมาณ 30 ล้านบาท ซึ่งทางสโมสรได้มีการจัดกิจกรรมเป็นประจำทุกปี พร้อมทั้งช่วยเหลือผู้ยากไร้ รายการมอบถุงยังชีพ ข้าวสาร อาหารแห้ง น้ำดื่ม จักรยานและวิลแชร์ให้กับผู้ที่ยากไร้ ถือว่าเป็นการสร้างบุญกุศล นอกจากนี้ภายใน 12 วัน ยังมีการออกบูธขายสินค้ารวมไปถึงการแสดงคอนเสิร์ตจากศิลปินชื่อดังทุกค่ำคืน จึงขอเชิญชวนให้ประชาชนออกมาสัมผัสกับอากาศหนาวและจับจ่ายใช้สอยเพื่อเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจตามนโยบายของรัฐบาล

webp

 

ภาพ/ข่าว ณัฐพงศ์ อรชร ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.นครราชสีมา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก