ไต้หวันกลับมาคุมเข้มหลังผู้ติดเชื่อโควิดพุ่ง

ไต้หวันสั่งเพิ่มมาตรการคุมเข้มเมืองหลวงและพื้นที่โดยรอบ หลังจำนวนผู้ติดเชื้อในลักษณะคลัสเตอร์พุ่งขึ้นอย่างพรวดพราด ส่งผลให้ชาวไต้หวันแห่ซื้ออาหารกักตุน

เมื่อวานนี้ นายเฉิน ฉือ-จง รัฐมนตรีสาธารณสุขไต้หวันแถลงว่ารัฐบาลไต้หวันตัดสินใจนำมาตรการคุมเข้มการแพร่ระบาดโควิด 19 กลับมาใช้อีกครั้งที่ไทเป และเขตนิวไทเป ซึ่งเป็นพื้นที่โดยรอบไทเป โดยประชาชนต้องรักษาระยะห่างทางสังคม ห้ามรวมตัวกันเกิน 5 คนภายในอาคารและไม่เกิน 10 คนภายนอกอาคาร และต้องสวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลา

ไต้หวันสั่งคุมเข้มมาตรการป้องกันโควิดครั้งล่าสุด หลังจากมีรายงานผู้ติดเชื้อภายในประเทศรายใหม่เพิ่มขึ้น 180 คนเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว โดยเพิ่มขึ้นจาก 29 คนจากวันก่อนหน้าเพียงวันเดียว และเกิดขึ้นในพื้นที่ที่ไม่เคยพบผู้ติดเชื้อมาก่อนในการระบาดครั้งแรก ทำให้ไต้หวันสั่งปิดผับบาร์ ไนท์คลับ ศูนย์บันเทิงต่างๆ รวมทั้งร้านอินเทอร์เน็ตคาเฟ่ เรื่อยไปถึงศูนย์กีฬาและห้องสมุด

นายฉือ-จงกล่าวว่าไต้หวันเคยมีคลัสเตอร์ช่วงก่อนวันตรุษจีนในเดือนกุมภาพันธ์แต่คลัสเตอร์นี้ใหญ่กว่าและแพร่ระบาดมากกว่า ส่งผลให้ชาวไต้หวันในไทเปต่างตื่นตกใจแห่ออกมาหาซื้ออาหารแห้งกักตุนจนสินค้าเกลี้ยงชั้น ไต้หวันสั่งซื้อวัคซีนโมเดอร์น่าและแอสตราเซเนก้า แต่การจัดส่งล่าช้าเพิ่งได้มาเพียงล้อตเดียว ทำให้อัตราการฉีดวัคซีนยังต่ำมาก ไต้หวันมีจำนวนผู้ติดเชื้อสะสมเพียง 1 พัน 500 คนและเสียชีวิต 12 คน

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก