จีนเจอพายุทอร์นาโดถล่มพร้อมกัน 2 ลูกในวันเดียว

พายุทอร์นาโดพัดถล่มพื้นที่ตอนกลางและตะวันออกของจีนพร้อมกัน 2 ลูก ทำให้มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บหลายร้อยคน

โซเชียลมีเดียจีนเผยคลิประทึกขณะพายุทอร์นาโดพัดถล่มกลางเมืองซูโจว ใกล้นครเซี่ยงไฮ้ ศูนย์กลางธุรกิจทางตะวันออกของจีนเมื่อคืนวันศุกร์ที่ผ่านมา ด้วยความเร็วมากกว่า 200 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ทำให้เกิดความเสียหายเป็นบริเวณกว้างและส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 4 คนสูญหาย 1 คน

ขณะที่พายุทอร์นาโดอีกลูกพัดถล่มเมืองอู่ฮั่น พื้นที่ตอนกลางของจีนด้วยความเร็วกว่า 260 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ทำให้มีผู้เสียชีวิต 8 คนบาดเจ็บกว่า 280 คน บ้านเรือนได้รับความเสียหายกว่า 30 หลัง นอกจากนี้ยังมีรถยนต์จำนวนมากถูกสิ่งของและต้นไม้ รวมทั้งเศษซากอาคารถล่มลงมาทับ ขณะที่ไฟฟ้าถูกตัดขาดส่งผลกระทบต่อบ้านเรือนประชาชนมากกว่า 2 หมื่น 6 พันหลัง

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

เอาให้จบ "กปช.จต." แจ้งเตรียมทำลายสะพาน "จัยจุมเนี้ยะ" จ.โพธิสัตว์ พบทหารเขมรใช้เป็นเส้นทางขนย้ายปืนใหญ่ ให้ชาวกัมพูชาอพยพด่วน
"ทหารพราน" สกัดจับ 17 คนไทย แอดมินเว็บพนันฯ ลอบข้ามแดนจากปอยเปตกลางดึก อ้างหนีเหตุปะทะ
ร่วมส่งกำลังใจ "นาวิกโยธิน" รุกทำลายฐานปืน ค.82 คืบหน้าแล้ว 80 % ลุยยึดคืน บ้าน 3 หลัง "เรือรบหลวงเทพา" ระดมยิงไล่เขมรพ้นแผ่นดินตราด
"นายกฯอนุทิน" จวกพวกว่างงาน โดนแขวะภาพเปิดตัวผู้สมัครภูมิใจไทย ขอฟังข้อมูลให้ชัดก่อน เขมรยิง BM-21 ตกใกล้รพ.พนมดงรัก ย้ำยังไม่ใช่เวลาคุย "ฮุน มาเนต"
"กัมพูชา" คลั่งหนัก ยิงจรวด BM-21 ตกใกล้รพ.พนมดงรัก แพทย์-พยาบาล อพยพด่วน คนเจ็บป่วยเข้าบังเกอร์
คอนเฟิร์มแล้ว ทัพนักกีฬา "กัมพูชา" ถอนตัวแข่งขันซีเกมส์ กลัวสถานการณ์ปะทะรุนแรง ไม่ได้กลับบ้าน

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​