สิงคโปร์เงียบสนิทหลังเพิ่มมาตรการคุมเข้มโควิด

สิงคโปร์กลายสภาพเป็นเมืองร้าง หลังรัฐบาลสั่งเพิ่มมาตรการคุมเข้มทั่วประเทศ ในความพยายามที่จะควบคุมการการแพร่ระบาดโควิดระลอกใหม่ ขณะที่ Travel Bubble กับฮ่องกงที่จะเริ่มสัปดาห์หน้าส่อแววล้ม

บรรยากาศทั่วสิงคโปร์วันนี้เงียบเหงาลงไปอย่างถนัดตา หลังจากที่รัฐบาลประกาศเพิ่มมาตรการคุมเข้มขึ้นอีกจนเกือบจะเป็นล็อคดาวน์ มีผลบังคับใช้วันนี้ (16 พฤษภาคม) ไปจนถึง 13 มิถุนายน โดยห้ามประชาชนกินดื่มภายในร้านอาหาร ให้ซื้อกลับบ้านได้อย่างเดียว นอกจากนี้ก็ควบคุมการรวมตัวในที่สาธารณะให้เหลือเพียง 2 คนจากก่อนหน้านี้ 5 คน ส่วนบริษัทใดที่สามารถทำงานที่บ้านได้ จะต้องให้พนักงานทำงานที่บ้าน อย่างไรก็ตามชาวสิงคโปร์ส่วนใหญ่เห็นด้วยกับมาตรการที่เข้มข้นของรัฐบาล โดยมองว่าเป็นความจำเป็นและพอใจกับการรับมือของรัฐบาล

มาตรการคุมเข้มครั้งใหม่ของสิงคโปร์มีขึ้นหลังจากพบคลัสเตอร์โควิดจำนวน 46 เคสในสนามบินชางงีในช่วง 2-3 สัปดาห์ที่ผ่านมา และรัฐบาลได้สั่งปิดอาคารผู้โดยสารไปแล้ว 3 อาคารโดยเปิดให้เฉพาะผู้โดยสารและเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเท่านั้น ขณะที่นายอง อี คั่ง รัฐมนตรีคมนาคมสิงคโปร์กล่าวว่าข้อตกลง Travel Bubble ระหว่างสิงคโปร์และฮ่องกงซึ่งตามกำหนดจะเริ่มขึ้นวันที่ 26 พฤษภาคมส่อเค้าว่าต้องเลื่อนออกไปอีกครั้ง

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก