สิงคโปร์เงียบสนิทหลังเพิ่มมาตรการคุมเข้มโควิด

สิงคโปร์กลายสภาพเป็นเมืองร้าง หลังรัฐบาลสั่งเพิ่มมาตรการคุมเข้มทั่วประเทศ ในความพยายามที่จะควบคุมการการแพร่ระบาดโควิดระลอกใหม่ ขณะที่ Travel Bubble กับฮ่องกงที่จะเริ่มสัปดาห์หน้าส่อแววล้ม

บรรยากาศทั่วสิงคโปร์วันนี้เงียบเหงาลงไปอย่างถนัดตา หลังจากที่รัฐบาลประกาศเพิ่มมาตรการคุมเข้มขึ้นอีกจนเกือบจะเป็นล็อคดาวน์ มีผลบังคับใช้วันนี้ (16 พฤษภาคม) ไปจนถึง 13 มิถุนายน โดยห้ามประชาชนกินดื่มภายในร้านอาหาร ให้ซื้อกลับบ้านได้อย่างเดียว นอกจากนี้ก็ควบคุมการรวมตัวในที่สาธารณะให้เหลือเพียง 2 คนจากก่อนหน้านี้ 5 คน ส่วนบริษัทใดที่สามารถทำงานที่บ้านได้ จะต้องให้พนักงานทำงานที่บ้าน อย่างไรก็ตามชาวสิงคโปร์ส่วนใหญ่เห็นด้วยกับมาตรการที่เข้มข้นของรัฐบาล โดยมองว่าเป็นความจำเป็นและพอใจกับการรับมือของรัฐบาล

มาตรการคุมเข้มครั้งใหม่ของสิงคโปร์มีขึ้นหลังจากพบคลัสเตอร์โควิดจำนวน 46 เคสในสนามบินชางงีในช่วง 2-3 สัปดาห์ที่ผ่านมา และรัฐบาลได้สั่งปิดอาคารผู้โดยสารไปแล้ว 3 อาคารโดยเปิดให้เฉพาะผู้โดยสารและเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเท่านั้น ขณะที่นายอง อี คั่ง รัฐมนตรีคมนาคมสิงคโปร์กล่าวว่าข้อตกลง Travel Bubble ระหว่างสิงคโปร์และฮ่องกงซึ่งตามกำหนดจะเริ่มขึ้นวันที่ 26 พฤษภาคมส่อเค้าว่าต้องเลื่อนออกไปอีกครั้ง

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) บุกโรงงาน 'หุ่นยนต์ฮิวแมนนอยด์' ฝีมือจีน
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) จีนเปิดเที่ยวบิน 'เสิ่นหยาง-กรุงเทพฯ'หนุนท่องเที่ยวข้ามภูมิภาค
"ซาบีดา" เปิดโครงการส่งเสริม สืบสานศิลปวัฒนธรรม ประเพณี ภูมิปัญญาท้องถิ่นจ.นครสวรรค์ "ต้นไม้วัฒนธรรมหลากสีแห่งเมืองสวรรค์" ปลูกพลังวัฒนธรรม สู่เมืองสวรรค์อย่างยั่งยืน
ตม.ประจวบฯ สานสัมพันธ์ จัดหางานจังหวัดฯ สวัสดีปีใหม่
ส่องลุคแฟชั่นผ้าไทยสไตล์ "ซาบีดา" สวมเสื้อแซว ทรงไทยจิตรลดา นุ่งมัดหมี่โฮล ราชินีแห่งผ้า อัตลักษณ์ประจำจังหวัดสุรินทร์
อบจ.ปทุมธานี เตรียมจัดงานใหญ่ รำลึกสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ประจำปี 2568

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​