โค้งสุดท้ายคนแห่ส่องเลขปลายประทัดที่คอไอ้ไข่ วัดสนามชัยคึกคัก หลังมีคนรับโชคติดต่อกันหลายงวด

โค้งสุดท้ายคนแห่ส่องเลขปลายประทัดที่คอไอ้ไข่ วัดสนามชัยคึกคัก หลังมีคนรับโชคติดต่อกันหลายงวด

โค้งสุดท้ายคนแห่ส่องเลขปลายประทัดที่คอไอ้ไข่ วัดสนามชัยคึกคัก หลังมีคนรับโชคติดต่อกันหลายงวด

โค้งสุดท้ายไอ้ไข่วัดสนามชัยชาวบ้านต่างเดินแก้บนขอโชคลาภคึกคัก ส่องเลขปลายประทัดที่คอไอ้ไข่ 03 – 574 เพื่อนำไปเสี่ยงดวง ซึ่งได้โชคลาภมาหลายนัดติดต่อกัน ด้านเจ้าอาวาสเตรียมนำสิ่งของที่มาแก้บนบริจาคให้เด็กชาวเขาและแจกจ่ายในงานวันเด็ก เพื่ออุทิศให้ไอ้ไข่

วันที่ 30 พ.ย. 64 ผู้สื่อข่าวรายงานที่บริเวณวัดสนามชัย ตำบลตลาดหลวง อำเภอเมือง จังหวัดอ่างทอง พบชาวบ้านต่างทยอยกันเดินทางมาทำการแก้บน ขอโชคลาภไอ้ไข่ และไหว้พระขอพรกันอย่างคึกคัก ไม่พลาดส่องตัวเลขปลายประทัดที่คล้องอยู่บนคอไอ้ไข่ พบเป็นเลข 03 – 574 ส่วนชาวบ้านที่มาทำการแก้บนได้เลขปลายประทัดไอ้ไข่ 148 – 23 เพื่อนำไปเสี่ยงดวง ซึ่งที่ผ่านมานั้น เลขปลายประทัดที่แขวนอยู่ที่คอไอ้ไข่วัดสนาม ชาวบ้านนำไปเสี่ยงโชค ได้โชคลาภกันมาหลายนัดติดต่อกัน

dMaMPjrl 11

UoqI3Le0 4

โดยไอ้ไข่วัดสนาม ทาง พระครูปลัดสมหวัง ญาณสัมปันโน รักษาการเจ้าอาวาสวัดสนามชัย ได้อัญเชิญมวลสารของ ไอ้ไข่ เด็กวัดเจดีย์ นครศรีธรรมราช มาทำการหล่อรูปไอ้ไข่ และทำพิธีอัญเชิญมาอยู่ที่วัดสนามชัย ก็เกิดกระแสขอได้ไหว้รับแบบแรงไม่หยุด โดยมีชาวบ้านเคยถ่ายภาพติดวิญาณไอ้ไข่มาแล้ว และยังคงมีความแรงอย่างต่อเนื่อง ให้โชคลาภเลขปลายประทัด ซึ่งมีชาวบ้านเดินทางมากราบไหว้ขอโชคลาภ จุดประทัดแก้บน นำรูปปั้นไก่ชน ชุดทหาร หนังสติ๊ก และของเล่นต่าง ๆ นำมาถวายแก้บน ซึ่งที่วัดสนามชัยยังมีจอหนังตะลุงหยอดเหรียญในการถวายหนังตะลุงแก้บนอีกด้วย

rrhzarno 14

13 0

ด้าน พระครูปลัดสมหวัง ญาณสัมปันโน รักษาการเจ้าอาวาสวัดสนามชัย เปิดเผยว่า ที่ผ่านมา หลังจากที่มีกระแสขอได้ไหว้รับ ชาวบ้านที่เข้ามาบนบานศาลกล่าวจนสมใจปรารถนา ต่างมาจุดประทัดแก้บน และได้นำรูปปั้นไก่ชน ชุดทหาร หนังสติ๊ก และของเล่นต่าง ๆ นำมาถวายแก้บนกันเป็นจำนวนมาก โดยทางวัดสนามชัย ได้นำสิ่งของที่ผู้มีจิตเลื่อมใสศรัทธาต่อ ไอ้ไข่ นำของเล่นมาแจกจ่ายให้กับเด็ก ๆ ที่เดินทางมาร่วมงานประเพณีลอยกระทง ที่ทางวัดจัดขึ้นร่วมกับผู้ปกครองมาแล้วบางส่วน และเตรียมที่จะนำของเล่นต่าง ๆ ตลอดจนชุดทหารที่นำมากราบไหว้แก้บนกันเป็นจำนวนมาก นำไปบริจาคให้กับเด็กชาวเขาที่อยู่ในที่ทุรกันดาร และนำไปให้ตาม อบต. ต่าง ๆ แจกจ่ายให้กับเด็กที่เดินทางมาเที่ยวในงานวันเด็ก เพื่อเป็นการอุทิศส่วนกุศลผลบุญให้กับ ไอ้ไข่ วัดสนามชัย ตามกระแสขอได้ไหว้รับกันต่อไป

m65ab9FQ 1

12 0

กนกศักดิ์   แสงตระการ    จ.อ่างทอง

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก