“ยกระดับฝีมือ” ติวเข้มหลักสูตรผู้ประกอบธุรกิจร้านกาแฟ

“ยกระดับฝีมือ” ติวเข้มหลักสูตรผู้ประกอบธุรกิจร้านกาแฟ

สพร.4 ราชบุรี ยกระดับฝีมือผู้ที่ได้รับผลกระทบจาก COVID-19 ติวเข้มหลักสูตรผู้ประกอบธุรกิจร้านกาแฟ

ที่อาคารฝึกอบรม ชั้น 1 สถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน 4 ราชบุรี ตำบลเจดีย์หัก อำเภอเมือง จังหวัดราชบุรี นายอุดม เพชรคุต รองผู้ว่าราชการจังหวัดราชบุรี  พร้อมด้วยนายโอมเดช เอกบุตร  รักษาราชการแทนผู้อำนวยการสถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน 4 ราชบุรี  และหัวหน้าส่วนราชการสังกัด ร่วมพบปะผู้เข้ารับการฝึกอบรมหลักสูตรยกระดับฝีมือแรงงานสาขาการประกอบธุรกิจร้านกาแฟ รุ่นที่ 1 จำนวน 21 คน ตามโครงการพัฒนาปัจจัยพื้นฐานด้านการท่องเที่ยว สาขาการประกอบธุรกิจร้านกาแฟ ระหว่างวันที่ 25 – 29 พ.ย. 64 ให้แก่กลุ่มแรงงานที่อยู่ในภาคท่องเที่ยวและบริการ  ระหว่างวันที่ 25 – 29 พ.ย. 64

843187

นายอุดม เพชรคุต รองผู้ว่าราชการจังหวัดราชบุรี  กล่าวว่า ด้วยสถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน 4 ราชบุรี มีความห่วงใยด้านแรงงาน ทามกลางสถานการณ์โควิด 19 ซึ่งทางสถาบันนั้นมีหลักสูตรดีๆ ที่สามารถให้คนในพื้นที่มาเรียนเพื่อฝึกทักษะ ฝึกอาชีพ ที่สามรถนำไปปฏิบัติการประกอบอาชีพเสริม ทำให้สังคมมีรายได้เพิ่มขึ้น คนได้มีงานทำมากขึ้น ลดกระแสความเดือนร้อนทางเศรษฐกิจในห่วงของวิกฤตโรคระบาดในช่วงนี้ ส่วนมาตรการของสพร.4 ราชบุรี มีมาตรการอย่างเข้มงวดก่อนเข้าฝึกอบรมหลักสูตรเรียบร้อยอย่างดี ปฏิบัติตามมาตรการในเรื่องของ สบค.เป็นอย่างดี  ถือเป็นนิมิตหมายที่ดีใช้วิกฤตให้เป็นโอกาสในการสร้างอาชีพให้กับประชาชนในพื้นที่ดงันั้น สพร.4 ราชบุรี  จึงได้เปิดฝึกอบรมโครงการพัฒนาปัจจัยพื้นฐานด้านการท่องเที่ยว สาขาการประกอบธุรกิจร้านกาแฟ  ระยะเวลาฝึก 30 ชั่วโมง วันละ 6 ชม. รุ่นที่ 1 จำนวน 21 คน แบ่งเป็นหญิง 17 คน ชาย 4 คน ระหว่างวันที่ 25 – 29 พ.ย. 64  เพื่อยกระดับฝีมือให้กับแรงงานภาคบริการและแรงงานทั่วไปที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 ให้มีทักษะในการเลือกและประยุกต์เลือกสรรวัตถุดิบในการชงกาแฟรูปแบบต่างๆ แนวทางการประกอบธุรกิจร้านกาแฟ การคำนวณต้นทุน การตั้งราคาจำหน่าย การบริหารจัดการลูกค้า การกำหนดช่องทางในการจำหน่ายผลิตภัณฑ์ การประชาสัมพันธ์อย่างมืออาชีพ เป็นการเพิ่มช่องทางในการประกอบอาชีพหารายได้ให้กับครอบครัว หลังสถานการณ์โควิด-19 เริ่มคลี่คลาย

843191 843193

ภัทรพงศ์ คำเปรม ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ. ราชบุรี

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก