ปรับภูมิทัศน์ สกายวอล์คทะเลหมอกอัยเยอร์เวง เตรียมเปิดเมืองรับนักท่องเที่ยว

ปรับภูมิทัศน์ สกายวอล์คทะเลหมอกอัยเยอร์เวง เตรียมเปิดเมืองรับนักท่องเที่ยว

วันที่ 30 พ.ย. 2564  ที่บริเวณลานหน้าสกายวอล์ค ทะเลหมอกอัยเยอร์เวง ต.อัยเยอร์เวง อ.เบตง จ.ยะลา เจ้าหน้าที่ป่าไม้ เจ้าหน้าที่การไฟฟ้าอำเภอเบตง และ เจ้าหน้าที่ อบต.อัยเยอร์เวง ทำความสะอาด ปรับภูมิทัศน์ บริเวณลานสกายวอล์ค ทะเลหมอกอัยเยอร์เวง เพื่อความเป็นระเบียบเรียบร้อยและความสวยงาม รวมทั้งเพื่อให้เกิดความประทับใจแก่ผู้มาเยือนและความภาคภูมิใจของชาวอำเภอเบตงทุกคน และพร้อมเปิดให้นักท่องเที่ยวได้เข้าชมแล้วในวันที่ 1 ธันวาคมนี้

70299
นอกจากนี้ได้มีการเปิดร้านสหกรณ์กรมป่าไม้ เพื่อให้บริการนักท่องเที่ยวที่จะมาเยือนในยามเช้าตรู่ที่รอชมพระอาทิตย์ขึ้นรับแสงแรกยามเช้าตรู่ของวัน ที่สุนทรีย์ไปกับความหอม เย็น สบาย ของหมอกในยามเช้า ที่โอบล้อมไปด้วยความสดชื่นของป่าไม้ โดยร้านสหกรณ์กรมป่าไม้ เปิดจำหน่ายกาแฟ และติ่มซํา รวมทั้งการไฟฟ้าได้มาปรับปรุงแสงสว่าง จัดระเบียบเสาไฟฟ้าเพื่อไม่ให้บดบังทิวทัศน์ และ จุดชมทัศนียภาพซึ่งนักท่องเที่ยวจะสามารถมองเห็นทัศนียภาพรอบสกายวอล์คได้ทั้งหมด360 องศา

70701
ไฮไลท์สำคัญ ที่ท้าทายกับระเบียงทางเดินที่ยื่นออกไปจากฐานมีความยาวรวม 63 เมตรและ ส่วนปลายเป็นระเบียงชมวิวพื้นกระจกใสที่สามารถมองทะลุลงไปได้ถึงพื้นเบื้องล่าง ซึ่งสร้างเสน่ห์สีสัน และความตื่นเต้นให้กับนักท่องเที่ยว ถือเป็นสถานที่ท่องเที่ยวและแลนด์มาร์คใหม่ของ อ.เบตง จ.ยะลา เพราะมีความโดดเด่นในเรื่องของการชมพระอาทิตย์ขึ้นรับแสงแรกยามเช้าตรู่ของวัน ควบคู่ไปกับการชมทะเลหมอกอันงดงาม ซึ่งสามารถเห็นทะเลหมอกได้ตลอดทั้งปี นอกจากนี้ ก็ยังมีวิวทิวทัศน์ของผืนป่าฮาลา-บาลา ทะเลสาบเขื่อนบางลาง รวมถึงสามารถมองไปไกลได้ถึงประเทศมาเลเซียเลยทีเดียว

135122

เจษฎา สิริโยทัย / ยะลา

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก