ยุทธพงศ์ ชี้รัฐบาลจัดงบไม่สอดคล้องสถานการณ์

กรุงเทพฯ 16 พ.ค.- “ยุทธพงศ์” ชี้รัฐบาลจัดงบไม่สอดคล้องสถานการณ์ปัจจุบัน ลดงบประมาณกระทรวงสาธารณะสุข แต่เพิ่มงบกลาโหม จ่อใช้เวทีอภิปรายงบ 65 ซักฟอกรัฐบาล แก้ปัญหาโควิด-19 ล้มเหลว

ที่ทำการพรรคเพื่อไทย นายยุทธพงศ์ จรัสเสถียร ส.ส.มหาสารคาม และรองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงการจัดสรรงบประมาณรายจ่ายประจำปี 2565 ในส่วนของกระทรวงสาธารณสุข ซึ่งพบว่าในปีนี้มีการจัดสรรงบประมาณ ลดลงจากปีที่แล้วจาก 158,000 ล้านบาท เหลือเพียง 153,000 ล้านบาท ทั้งที่กระทรวงสาธารณสุขมีความจำเป็นที่จะต้องได้รับการจัดสรรงบประมาณในการบริหารจัดการและนำมาแก้ปัญหาโควิด ที่เป็นวิกฤตของประเทศมากที่สุด แต่กลับพบว่ากระทรวงที่ได้รับงบประมาณมากที่สุด คือกระทรวงกลาโหม จำนวน 203,000 ล้านบาท ซึ่งมากกว่ากระทรวงสาธารณสุขถึง 50,000 ล้านบาท และหากดูในส่วนของกองทัพเรือ ได้รับการจัดสรรงบประมาณ 41,000 ล้านบาท และในส่วนนี้มีจัดสรรไว้สำหรับจะซื้อเรือดำน้ำ ซึ่งเป็นงบผูกพันจำนวน 4,854 ล้านบาท

S 9232568

“ในการพิจารณางบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ 2565 ของรัฐสภา ระหว่างวันที่ 31 พฤษภาคม-2 มิถุนายน นี้พรรคฝ่ายค้านเตรียมจะซักฟอกรัฐบาล ที่ล้มเหลวในการแก้ไขสถานการณ์โควิด-19 อีกทั้งรัฐบาลยังจัดสรรงบประมาณไม่สอดคล้องกับสถานการณ์ ซึ่งสะท้อนให้เห็นถึงความผิดพลาดในการบริหารงานของรัฐบาลอย่างชัดเจน” นายยุทธพงศ์ กล่าว

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก