บช.น. สรุปภาพรวม ทั่วประเทศ 5,300 แห่ง เหตุกระทำผิด “เลือกตั้ง อบต.”

บช.น. สรุปภาพรวม ทั่วประเทศ 5,300 แห่ง เหตุกระทำผิด “เลือกตั้ง อบต.”

บช.น. สรุปภาพรวม ทั่วประเทศ 5,300 แห่ง เหตุกระทำผิด "เลือกตั้ง อบต."

พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รอง โฆษก ตร. กล่าวถึงภาพรวมการดูแลรักษาความปลอดภัยในช่วงการเลือกตั้งนายกฯ อบต. และสมาชิก อบต. ทั่วประเทศ 5,300 แห่ง เมื่อวานที่ผ่านมา มีการปิดหีบเลือกตั้งในเวลา 17.00 น. พบการรายงานการซื้อเสียงในพื้นที่ 5 จังหวัดมีการฉีกบัตรเลือกตั้งใน 18 จังหวัด มีการกระทำความผิดในลักษณะการถ่ายรูปในคูหาเลือกตั้ง 4 จังหวัด มีการทำลายป้ายหาเสียงในพื้นที่ 21 จังหวัด และยังพบการรายงานทำร้ายร่างกายใน 2 พื้นที่ในจังหวัดนครปฐมและนครศรีธรรมราช

นอกจากนี้ พ.ต.อ.กฤษณะ ยังกล่าวถึงเมื่อวานล่าสุดในช่วงเวลาประมาณ 20.00 นเกิดเหตุระเบิดรถขนหีบ เลือกตั้งในพื้นที่ อ.บันนังสตา จ.ยะลาเจ้าหน้าที่ตำรวจได้มีการลงพื้นที่ไปพิสูจน์ทราบพอที่จะทราบกลุ่มผู้ก่อเหตุพบเหตุว่าคนร้ายได้มีการวางแผนมาเป็นอย่างดี ได้มีการวางระเบิด โดยก่อนปฏิบัติหน้าที่เจ้าหน้าที่ตำรวจได้วางแผนร่วมกับ กกต.จังหวัดฝ่ายปกครองฝ่ายความมั่นคงในพื้นที่จึงเป็นเหตุให้คนร้ายอโศกช่องโอกาสวางระเบิดไม่นานก่อนที่ขบวนรถจะผ่านไปถือว่าเป็นเหตุที่เจ้าหน้าที่ต้องร่วมมือกันในการสืบสวนสอบสวนและออกหมายจับผู้ที่เกี่ยวข้องในเหตุดังกล่าวนี้ ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่ได้มีการตัดประเด็นใดออกไป แต่ให้มีการตั้งข้อสังเกตว่าคนร้ายก่อเหตุในวันที่มีการเลือกตั้ง ดังนั้นแล้วหากเอาสมมติฐานจากสถานการณ์เป็นตัวตั้ง ก็อาจจะคาดเดาว่าเป็นเรื่องการเมืองของการเลือกตั้งแต่อย่างไรก็ตามหากยังไม่มีการพิสูจน์ทราบผู้กระทำผิดมาคาดว่าเป็นผู้กระทำความผิดที่มีความชำนาญในพื้นที่

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก