“ฝรั่งเศส” เจอผู้ต้องสงสัยติดโควิด “โอไมครอน” 8 คน!

กดติดตาม TOP NEWS

"ฝรั่งเศส" เจอผู้ต้องสงสัยติดโควิด "โอไมครอน" 8 คน!

ฝรั่งเศสตรวจพบผู้ติดเชื้อโควิด สงสัยว่าเป็นโควิดกลายพันธุ์โอไมครอน 8 คน ในหลายพื้นที่ทั่วประเทศ ทั้งหมดเพิ่งเดินทางกลับจากแอฟริกาใต้

รอยเตอร์รายงานว่ากระทรวงสาธารณสุขฝรั่งเศสแถลงข่าวเมื่อคืนที่ผ่านมาเปิดเผยว่าพบผู้ต้องสงสัยที่คาดว่าติดเชื้อโควิดกลายพันธุ์สายพันธุ์โอไมครอนจำนวน 8 คน ในหลายพื้นที่ทั่วประเทศ โดยทั้งหมดเพิ่งเดินทางกลับจากประเทศแอฟริกาใต้ในช่วง 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา ล่าสุดได้สั่งกักตัวทั้งผู้ติดเชื้อและผู้สัมผัสใกล้ชิดทั้งหมดแล้ว และกำลังเร่งตรวจเชื้อเพิ่มเติมเพื่อยืนยันว่าเป็นโอไมครอนหรือไม่

การตรวจพบผู้ต้องสงสัยมีขึ้นหลังจากที่ฝรั่งเศสเพิ่งประกาศจะเพิ่มมาตรการคุมเข้มพรมแดน และเพิ่งสั่งแบนเที่ยวบินจากแอฟริกาใต้ไปได้ไม่นาน

ฝรั่งเศสกำลังเผชิญกับการแพร่ระบาดระลอก 5 โดยเมื่อวานนี้มีรายงานผู้ติดเชื้อโควิดรายใหม่มากกว่า 3 หมื่น 1 พัน 600 คน ขณะที่จำนวนผู้ป่วยหนักในห้อง ICU ก็พุ่งพรวด ส่งผลให้ฝรั่งเศสประกาศจะกักตัวผู้สัมผัสใกล้ชิดทั้งหมด แม้จะฉีดวัคซีนครบโดสแล้วก็ตาม โดยจะถือว่าเป็นผู้เสี่ยงสูง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก