“ออสเตรีย” พบโควิด “โอไมครอน” รายแรกแล้ว!!!

ออสเตรียพบผู้ป่วยต้องสงสัยติดโควิดสายพันธุ์โอไมครอนรายแรก หลังเดินทางกลับจากแอฟริกาใต้สัปดาห์ที่แล้ว

เอลม่า ริซโซลิ หัวหน้าเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการโควิด- 19 แห่งรัฐทิโรล ประเทศออสเตรียมีแถลงการณ์ระบุว่า นักเดินทางที่เดินทางกลับจากแอฟริกาใต้เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว มีผลตรวจโควิด-19 แบบ PCR เป็นบวก โดยมีข้อบ่งชี้ไปถึงสายพันธุ์ใหม่ “โอไมครอน” หลังการทดสอบเบื้องต้นโดยสถาบันไวรัสวิทยาของรัฐ ทั้งนี้ ตัวอย่างจะถูกส่งไปยังหน่วยงานด้านสุขภาพและความปลอดภัยของอาหารแห่งออสเตรีย (หรือ AGES) เพื่อทำการทดสอบต่อไป และจะมีการยืนยันอีกครั้งในอีกไม่กี่วันข้างหน้านี้

นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ยังได้เรียกร้องให้มีการทดสอบเพิ่มเติม ในบุคคลที่เข้าออสเตรียช่วง 14 วันที่ผ่านมาจากประเทศต่างๆ ในแอฟริกาตอนใต้เพื่อเป็นการป้องกันไว้ก่อน

การค้นพบโควิด-19 สายพันธุ์ใหม่ในแอฟริกาใต้ได้จุดชนวนให้เกิดความกังวลทั่วโลก เกิดการห้ามเดินทางในหลายประเทศทั่วโลก และหลายประเทศในยุโรปก็ได้มีการตรวจพบสายพันธุ์ดังกล่าวในประเทศตนแล้วเมื่อช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา เช่น อังกฤษ อิตาลีและเยอรมนี

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

บิ๊กเล็ก ยัน "ปราสาทตาควาย" ยังเป็นของไทยอยู่ ขอคลี่คลายไปทีละเรื่อง เก็บกู้ทุ่นระเบิดใไห้เสร็จก่อน วอนปชช.เข้าใจ
'เจอร์ไฮ' และ 'จินนี่' ชูนวัตกรรมอาหารสัตว์เลี้ยงตอบโจทย์ตลาดพรีเมียม ขับเคลื่อนแบรนด์ไทยสู่ระดับโลก
สุชาติ ชง ครม. ไฟเขียว! ไทยยกระดับ NDC 3.0 เร่งขับเคลื่อน Net Zero 2050 สู้โลกเดือด พลิกโอกาสเศรษฐกิจยั่งยืน
กองทุนป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (กองทุน ป.ป.ช.) เปิดรับข้อเสนอโครงการเพื่อขอรับการสนับสนุนเงินจากกองทุน ป.ป.ช. ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2569 ระหว่างวันที่ 4 พฤศจิกายน – 4 ธันวาคม 2568
MEA ห่วงใย ลอยกระทงปลอดภัย ห่างไกลอันตรายจากกระแสไฟฟ้า
"สหพัฒนพิบูล" คว้าคะแนน CGR ระดับ 5 ดาว "ดีเลิศ" ต่อเนื่องปีที่ 3 พร้อมรับ 100 คะแนนเต็ม ประเมินคุณภาพการจัดประชุมสามัญผู้ถือหุ้น 4 ปีซ้อน ตอกย้ำองค์กรโปร่งใส ยึดมั่นหลักธรรมาภิบาลสู่ความยั่งยืน

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​