ตื่นตัวไปรอใช้สิทธิ์เลือกตั้งคึกคัก

ตื่นตัวไปรอใช้สิทธิ์เลือกตั้งคึกคัก

วันที่ 28 พ.ย. 2564 ที่ศาลาอเนกประสงค์ประจำหมู่บ้าน หมู่ที่ 6 ต.บางรัก อ.เมือง จ.ตรัง เช้าวันนี้มีประชาชนเดินทางไปรอใช้สิทธิ์เลือกตั้งนายก อบต.และสมาชิก อบต.หมู่ที่ 6 ก่อนเวลาเปิดหีบเลือกตั้ง ท่ามกลางสายฝนที่ตกลงพร่ำ ๆ ซึ่งเพียง 15 นาทีปรากฏว่ามีประชาชนมาใช้สิทธิ์เลือกตั้งเกือบ 70 คน จากจำนวนประชากรทั้งหมด 340 ครัวเรือน และมีผู้มีสิทธิ์เลือกตั้งในหมู่ที่ 6 ทั้งหมด 893 คน นับเป็นการตื่นตัวของประชาชาชนในรอบ 8 ปีที่ได้มีการเลือกตั้งนายก อบต.และสมาชิก อบต.บางรัก โดยมีคูหาสำหรับผู้ที่ตรวจวัดอุณหภูมิสูงกว่า 37 องศาเซลเซียสไว้ 1 คูหาด้วย ซึ่งก่อนเข้ารับบัตรเลือกตั้ง ทุกคนจะต้องตรวจวัดอุณหภูมิและเว้นระยะห่างเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19

S 17703031
ด้าน ร.ต.ต ชม ณ.สงฆ์ ข้าราชการบำนาญ ชาวบ้านหมู่ 6 ต.บางรัก อ.เมืองตรัง ซึ่งเดินทางไปใช้สิทธิ์เลือกตั้งคนแรกกล่าวว่า เพราะอยู่ใกล้บ้านจึงคล่องตัวและรู้สึกดีใจที่ได้มาลงคะแนนเป็นคนแรกตามหน้าที่พลเมืองที่จะต้องเลือกตั้ง ซึ่งหวังอยากให้ผู้ที่ได้รับเลือกตั้ง พัฒนาด้านความเป็นอยู่ สถานที่ การอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม ปัญหาน้ำท่วมตำบลบางรักและปรับภูมิทัศน์ต่าง ๆ ให้น่าอยู่มากขึ้น
สำหรับจ.ตรังมี 10 อำเภอ 75 อบต.มีผู้สมัครนายก อบต.จำนวน 159 คนและสมัครสมาชิก อบต.จำนวน 1,433 คน ในจำนวนนี้ถูก กกต.ส่วนกลางถอนชื่อจากบัญชีผู้สมัครนายก อบต. 2 คนและถอนชื่อออกจากผู้สมัครสมาชิก อบต.10 คน เนื่องจากมีลักษณะต้องห้ามตามมาตรา 50 โดยแบ่งการเลือกตั้งออกเป็น 642 เขตเลือกตั้ง 697 หน่วย มีผู้มีสิทธิ์เลือกตั้งนายก อบต.จำนวน 357,424 คนและผู้มีสิทธิ์เลือกตั้งสมาชิก อบต.จำนวน 357,321 คน ซึ่งบรรยากาศคึกคักตั้งแต่เช้าแม้จะมีฝนตกลงมาก็ตาม

S 17703028

ถนอมศักดิ์  หนูนุ่ม  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  จ.ตรัง

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก