ผู้ว่าฯ พังงาออกมาใช้สิทธิเลือกตั้ง อบต. พร้อมเชิญชวนเลือกคนดีเข้าบริหารท้องถิ่น

ผู้ว่าฯ พังงาออกมาใช้สิทธิเลือกตั้ง อบต. พร้อมเชิญชวนเลือกคนดีเข้าบริหารท้องถิ่น

วันที่ 28  พ.ย. 2564 ที่หน่วยเลือกตั้งที่ 3 โรงเรียนอนุบาลพังงา ต.ถ้ำน้ำผุด อ.เมืองพังงา นายจำเริญ ทิพญพงศ์ธาดา ผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา พร้อมด้วย นางวิภาดา ทิพญพงศ์ธาดา นายกเหล่ากาชาดจังหวัดพังงา เดินทางไปใช้สิทธิ์เลือกตั้งนายกและสมาชิกสภา อบต.ถ้ำน้ำผุด จากการตรวจสอบรายชื่อพบว่าอยู่อยู่อันดับที่ 638และ639 ตามลำดับ ก่อนจะเข้ารับการคัดกรองโควิด-19จากเจ้าหน้าที่ อสม. แล้วลงชื่อรับบัตรเลือกตั้งจากเจ้าหน้าที่ กปน.แล้วเข้าไปในคูหาลงคะแนน ซึ่งมีนายสัมภาษณ์ เชาวลิต ผอ.สำนักงานการเลือกตั้งประจำจังหวัดพังงา ให้การต้อนรับและตรวจดูความเรียบร้อยของการจัดการเลือกตั้ง สำหรับจังหวัดพังงามีการเลือกตั้งรวม 36 อบต.ใน 8 อำเภอและมี1หน่วยเลือกตั้งอยู่ในพื้นที่ประกาศปิดหมู่บ้านจากการแพร่ระบาดโควิด-19 ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องสวมชุด PPE จัดการเลือกตั้ง

IMG 2945 scaled
นายจำเริญ ทิพญพงศ์ธาดา กล่าวว่า ขอเชิญชวนประชาชนทุกคนใช้สิทธิเพื่อเลือกตัวแทนที่จะมาทำหน้าที่แทนตัวเรา เป็นการเลือกตั้งโดยตรง ที่มีผลโดยตรงต่อตัวเราในการพัฒนาพื้นที่ และอีกประเด็นที่ขอแจ้งให้ทราบกรณีข่าวพูดกันไปกันมาเรื่องผู้อยู่ระหว่างกักตัวจากความเสี่ยงโรคโควิด-19 ว่า กรณีผู้ติดโควิดและรักษาหายแล้ว สามารถไปใช้สิทธิลงคะแนนได้ ส่วนผู้ที่ติดเชื้อให้ดูคำสั่งของเจ้าพนักงานว่าให้แจ้งเหตุไม่อาจใช้สิทธิได้ ส่วนผู้อยู่ในระหว่างการกักตัวให้ดูคำสั่งของแต่ละพื้นที่ ที่บริหารจัดการอำนวยความสะดวกจัดเวลาเฉพาะ ซึ่งจะเลือกเวลาช่วงบ่ายที่มีคนไปใช้สิทธิน้อย ก็สามารถดำเนินการได้ แต่มีข่าวปลอมออกมาว่าไปไม่ได้เลย ซึ่งไม่เป็นความจริง

IMG 2960 scaled
ด้านนายสัมภาษณ์ เชาวลิต กล่าวถึงกรณี การปิดหมู่บ้านมอแกน ที่อ่าวบอน เกาะสุรินทร์ ต.เกาะพระทอง อ.คุระบุรี จ.พังงา ที่จังหวัดประกาศปิดหมู่บ้านเนื่องจากมีชาวมอแกนจำนวนมากติดโควิด ซึ่งจะมีหน่วยเลือกตั้งอยู่ในพื้นที่ ก็ไม่มีปัญหา ผู้ถูกกักตัวในหมู่บ้านกว่า 300 คน แต่มีผู้มีสิทธิ์เลือกตั้งอยู่ 77 คน ก็ใช้วิธีให้ กรรมการประจำหน่วยหรือ กปน.ใส่ชุด PPE เพื่อความปลอดภัย ขณะที่บางหน่วยเลือกตั้งที่ผู้มีสิทธิถูกกักตัวมีการบริหารจัดการให้ใช้สิทธิในช่วงเวลาหลัง 16.00 น. และเจ้าหน้าที่มีการป้องกันอย่างเคร่งครัด คาดหวังว่า จะมีประชาชนมาใช้สิทธิ์ประมาณ 70 – 80%

IMG 2933 scaled
จักรพันธ์ รัตนอาภรณ์  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  จ.พังงา

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก