สุเทพ-อดีตทูต -รองผอ.ข่าวกรอง ค้านเปลี่ยนม้ากลางศึก

ประสานเสียงให้กำลังใจลุงตู่ พาประเทศฝ่าวิกฤติ อัดข้อเสนอทนายนกเขาต่างมิติ ทำไมสอดคล้องกับพรรคฝ่ายค้าน ถามไม่เอาลุงตู่จะเอาใคร อยากได้นักการเมืองที่ต้าน ม.112 เป็นผู้นำประเทศหรือ

จากกรณีนายนิติธร ล้ำเหลือ กับพวก ออกมาเรียกร้องให้พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ ลาออก โดยอ้างเหตุผลว่า ตลอดระยะเวลาการบริหารประเทศ 7 ปี รัฐบาลตระบัดสัตย์ในคำมั่นสัญญาประชาคม ไม่ดำเนินการปฏิบัติเป็นรูปธรรมใน 5 ด้าน คือ 1.ด้านการปฏิรูปประเทศ 2.ด้านการปรองดองสมานฉันท์ของคนในชาติ 3.ด้านทุจริตคอรัปชั่น 4. ด้านการแก้ไขสถานการณ์โควิด-19 และ 5.ด้านจริยธรรมทางการเมือง พร้อมเสนอทางออกให้ใช้ รัฐธรรมนูญ ม.272 วรรค 2 ยกเว้นการเสนอชื่อนายกฯในบัญชีพรรคการเมือง

ต่อประเด็นการเรียกร้องดังกล่าว นายนริศโรจน์ เฟื่องระบิล อดีตเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงบัวโนสไอเรส ประเทศอาร์เจนตินา โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กถึงเรื่องนี้ว่า ถ้าใครสนับสนุนการเปลี่ยนม้ากลางศึก ในเวลาเปราะบางแบบนี้คงต้องอยู่ต่างมิติกันเราเตือนแล้ว

iRYGVmFv 42D3BE81 7895 49AD B092 1DB27F60E040

ด้านนายนันทิวัฒน์ สามารถ อดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ (สขช.) โพสต์ข้อความลงบนเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า ลุงตู่ลาออก ? วันนี้ ทนายนกเขาและมวลมิตรได้แถลงข่าวเรียกร้องให้ลุงตู่ลาออกจากตำแหน่ง ให้มีการสรรหานายกคนใหม่ในสภา เหตุผลที่ให้ลุงตู่ลาออก เศรษฐกิจตกต่ำ แก้ไขปัญหาโควิดไม่ได้ ไม่ปฏิรูปเสียงเรียกร้อง ทำไมสอดคล้องกับนักการเมืองฝ่ายค้าน ความคิดตรงกันได้อย่างไร เหมือนจะโดดเดี่ยวลุงตู่ให้ขาดแนวร่วม เหลือเพียง พปชร.และคนที่ยังรักลุงตู่ ลุงตู่คงไม่สามารถบังคับใครให้รักหรือไม่ให้รักลุงตู่ แต่อยากจะบอกอะไรให้อย่างหนึ่ง ลุงตู่มีและทำในสิ่งที่นักการเมืองไม่มีและไม่สามารถทำได้ ลุงตู่เป็นพวกลูกทุ่ง พูดอะไรตรงๆ พูดง่ายๆไม่อ้อมค้อม ไม่ต้องแปลไทยเป็นไทย ไม่เหมือนนักการเมือง ที่ต้องแปรเจตนาว่า ที่พูดคืออะไร หากลุงตู่ยอมลาออกตามข้อเรียกร้อง ใครจะมาเป็นนายกคนใหม่ ต้องสรรหาในสภา ยังไงๆก็ต้องเป็นรัฐบาลผสม สูตรในการจัดตั้งรัฐบาลจะเป็นอย่างไร กระบวนเจรจาต่อรองหานายกคนใหม่ต้องทำนอกสภา และจะใช้เวลานานเท่าไร ไม่มีใครตอบได้ คงสนุกพิลึก ก่อนหน้านี้ ฝ่ายค้านเสนอให้พรรคร่วมรัฐบาล ทั้งประชาธิปัตย์และภูมิใจไทยถอนตัวออกจากการร่วมรัฐบาล หวังลอยแพ พปชร. คนไทยอาจจะได้เห็นนักการเมืองที่ต่อต้าน ม. 112 ต้องเข้าถวายสัตย์ต่อองค์พระประมุข

5446C818 624B 4989 9F00 1470F39C7DE0 1

อดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ กล่าวว่า ในภาวะวิกฤตนี้ อย่าบอกว่ามีหรือไม่มีลุงตู่ก็ไม่แตกต่าง หากพูดเช่นนั้นชีวิตคนไทยช่างมันไปก่อน แย่งชิงอำนาจกันเสร็จแล้วค่อยหันกลับมาดูแลคนไทยหรือไงโบราณว่า อย่าเปลี่ยนม้ากลางศึก แต่ตอนนี้ จะเหมือนเปลี่ยนกัปตันเรือท่ามกลางพายุใหญ่ เรือจะคว่ำมากกว่าจะรอด การแถลงข่าวในวันนี้ ฝนตกหนักฟ้าคะนอง ฟ้าผ่าเปรี้ยงป้าง ไม่รู้ว่า ฟ้าเป็นใจหรือฟ้าไม่เห็นด้วย

TEilspAs 0CA5877E BA2E 40B1 83B3 D8DFFD81FDD4

ด้านนายสุเทพ เทือกสุบรรณ ผู้ก่อตั้งและที่ปรึกษาพรรครวมพลังประชาชาติไทย โพสต์เฟซบุ้คว่า ขอเป็นกำลังใจให้ ลุงตู่ทุ่มเททำงานต่อไป นำประเทศผ่าวิกฤตินี้ให้จงได้
//////////////////////

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก