โรงแรมดังเมืองหัวหิน สั่งกักตัวพนักงาน หลังผู้ติดเชื้อเข้ากักตัว 20คน

โรงแรมแกรนด์หัวหินสั่งกักตัว 12 พนักงาน เร่งพ่นยาฆ่าเชื้อ หลังเจอ 20 พนักงานโรงงานสับปะรดติดเชื้อโควิดเคยกักตัวในโรงแรม 109 คนก่อนย้ายไป รพ.สนาม

วันนี้ (15 พฤษภาคม 2564) นายแพทย์สุริยะ คูหะรัตน์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัด (สสจ.) ประจวบคีรีขันธ์ เปิดเผยว่า ขณะนี้พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ 13 คน ยืนยันสะสม 1,444 คน อยู่ระหว่างการรักษา 389 คน รักษาหาย 1,051 คน สำหรับผู้ติดเชื้อรายใหม่เป็นคนไทย 6 ราย แรงงานชาวพม่า 7 ราย สำหรับคลัสเตอร์โควิด19 จากโรงงานสับปะรดกระป๋อง บริษัท ควอลิตี้ ไพน์แอปเปิ้ล โปรดักส์ ริมถนนบายพาสชะอำ – ปราณบุรี หมู่ที่ 3 บ้านหนองนกน้อย ต.หินเหล็กไฟ อ.หัวหิน มีผู้ติดเชื้อรวม 222 คน ต้องปรับสถานที่ในโรงอาหาร เป็น รพ.สนาม รองรับผู้ติดเชื้อรายใหม่ แม้ว่าจะมีแนวโน้มผู้ติดเชื้อชะลอตัว หลังจากทีมเจ้าหน้าที่เข้าควบคุมสถานการณ์ได้ ขณะที่พบผู้ป่วยรายใหม่เป็นแคตดี้สนามกอล์ฟแบลคเมาท์เทนท์ ต.หินเหล็กไฟ เชื่อมโยงกับการติดเชื้อ เนื่องจากมีสามีทำงานในโรงงานสับปะรด นอกจากนั้นพบสตรีตั้งครรภ์อายุ 27 ปี อาชีพขายไก่ทอด ติดเชื้อจากคลัสเตอร์โรงงานสับปะรด

สำหรับผู้ที่มีความเสี่ยงสูง 109 ราย จากจำนวน 402 ราย ในโรงงานสับปะรดฯซึ่งเป็นผู้บริหารระดับสูงและพนักงาน ก่อนหน้านี้เข้าพักเพื่อกักตัวในโรงแรมหัวหินแกรนด์แอนด์พลาซ่า ในเขตเทศบาลหัวหิน มีผลตรวจจากห้องปฏิบัติพบเชื้อโควิด19 จำนวน 20 ราย ผู้ป่วยส่วนใหญ่ไม่แสดงอาหาร ภายหลังย้ายไปกักตัวที่ รพ.สนามภายในมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลรัตนโกสินทร์ วิทยาเขตวังไกลกังวล สำหรับโรงแรมหัวหินแกรนด์ฯ หลังจากย้ายผู้ที่มีความเสี่ยงสูงออกจากโรงแรมเมื่อวันที่ 12 พฤษภาคม 2564 แล้วการฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อในห้องพัก และให้พนักงาน 12 คนที่เสริ์ฟอาหารโดยวางไว้หน้าห้องพักซึ่งมีความเสี่ยงต่ำต้องกักตัว 14 วัน

 

a8

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก