“วิษณุ” ประสานขอส.ส.ถอดแมสก์ระหว่างประชุมสภา

'วิษณุ' ประสานกทม. ขอผ่อนผันส.ส.ถอดแมสก์ระหว่างประชุมสภาฯ ป้องกันถูกปรับแบบ “บิ๊กตู่” เหตุประชุมสภาฯใช้เวลาหลายวัน หากสวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลาอาจส่งผลกับสุขภาพ

เมื่อวันที่ 15 พ.ค. นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ฝ่ายกฎหมาย กล่าวถึงกรณีที่ประชุม 4 ฝ่ายหารือเตรียมการประชุมสภาผู้แทนราษฎร หลังมีพระราชกฤษฎีกาเรียกประชุมรัฐสภาสมัยประชุมสามัญ และขอให้ดำเนินการประสานกับกรุงเทพมหานคร ขอปรับเปลี่ยนระเบียบคำสั่งในเรื่องการสวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลาเมื่อออกนอกเคหะสถานว่า ขณะนี้อยู่ระหว่างการดำเนินการ คาดว่าจะแล้วเสร็จ ภายใน 1-2 วันนี้ เนื่องจากเห็นด้วยว่าการประชุมสภาผู้แทนราษฎรมีวาระการประชุมและอภิปรายเป็นเวลานาน โดยเฉพาะการพิจารณาร่างพระราชบัญญัติงบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ 2565 ที่คาดว่าต้องใช้เวลาหลายวัน หากสวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลา อาจส่งผลกับสุขภาพได้ จึงจะขอให้กรุงเทพมหานครใช้ดุลยพินิจผ่อนผันเรื่องการต้องสวมหน้ากากอนามัย หรือหน้ากากผ้าทุกครั้งตลอดเวลาที่ออกนอกเคหะสถาน หรือสถานที่พำนัก ให้แก่การประชุมสภาผู้แทนราษฎร ซึ่งหากไม่มีการผ่อนผันให้ระหว่างการประชุม หรืออภิปรายในสภาฯ จะเกิดปัญหาถูกปรับ เหมือนกับที่เคยเกิดขึ้นกับพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหมได้

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก