จับตา! “บิ๊กตู่” นั่งหัวโต๊ะถก ศบค.ชุดใหญ่ ผ่อนคลายสถานบันเทิง

นายกฯนั่งหัวโต๊ะ ถกศบค.เช้าวันนี้ จับตาผ่อนคลายสถานบันเทิง ชงขยายพ.ร.ก.ฉุกเฉินอีก พร้อมจ่อปรับมาตรการเดินทางเข้าประเทศ-ปรับระดับพื้นที่สถานการณ์

วันนี้ (26 พ.ย.) รายงานข่าวจากทำเนียบรัฐบาลเปิดเผยว่า เวลา 09.30 น. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดโรคโควิด-19 (ศบค.) จะเป็นประธานการประชุมศบค.ชุดใหญ่ โดยมีวาระรายงานเพื่อทราบ ตามที่ศูนย์ปฏิบัติการฉุกเฉินด้านการแพทย์และสาธารณสุข กรณีโรคติดเชื้อโควิด-19 (ศปก.สธ.) จะรายงานสถานการณ์ และแนวโน้มการแพร่ระบาดและผู้ติดเชื้อพร้อมกับแผนการให้บริการฉีดวัคซีน และยา

ศูนย์บูรณาการแก้ไขสถานการโควิด-19 ในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ (ศบค.ส่วนหน้า) จะรายงานผลการแก้ไขปัญหาการแพร่ระบาดของสถานการณ์โควิด-19 ในพื้นที่จังหวัดชายแดนใต้ ศูนย์ปฏิบัติการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉินด้านการท่องเที่ยวและกีฬา (ศปก.ด้านการท่องเที่ยว) โดยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) จะรายงานผลการดำเนินงานและแผนการเปิดประเทศ รวมถึงการจัดหาเว็บไซต์หลักของประเทศไทย (www.thailand.go.th) นอกจากนี้กระทรวงแรงงาน จะรายงานสถานการณ์แรงงานในประเทศ และความก้าวหน้า ในการนำแรงงานเข้าประเทศ

สำหรับวาระเพื่อพิจารณานั้น ทางศปก.สธ. จะเสนอให้ที่ประชุมศบค.ชุดใหญ่ในวันนี้ พิจารณาปรับมาตรการป้องกัน ควบคุมโรคโควิด-19 สำหรับการเดินทางเข้าราชอาณาจักรไทย และเสนอให้พิจารณาปรับระดับพื้นที่สถานการณ์ทั่วราชอาณาจักร และมาตรการป้องกันควบคุมโรคโควิด-19 ในส่วนของกิจการและสถานบันเทิง

อย่างไรก็ตาม ศูนย์ปฏิบัติการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉินด้านความมั่นคง (ศปม.) และสภาความมั่นคงแห่งชาติ (สมช.) จะเสนอให้ที่ประชุมศบค.ชุดใหญ่ พิจารณาเรื่องการขยายระยะเวลาการประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินในทุกเขตท้องที่ทั่วราชอาณาจักร (คราวที่ 15) ทั้งนี้ คราวที่ 14 ระยะเวลาตั้งแต่ 1 ต.ค.-30 พ.ย.64

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) 'ฝนดาวตก' กลางฟ้าประดับดาวในเฮยหลงเจียง
ส่งพลังศรัทธา สนับสนุนแนวรบ ! กองพลทหารปืนใหญ่รับพระเครื่อง วัตถุมงคล หนุนใจเสริมแกร่ง ป้องกันชายแดน
สำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี จัดประชุมหลักเกณฑ์การบริหารจัดการ เรื่องร้องทุกข์โดดเด่น (CCEO Outstanding Award) ประจําปีงบประมาณ พ.ศ.2568
"ฮุน เซน" โต้ทำผิดรธน.โวเป็นพล.อ.พิเศษ 5 ดาว "กษัตริย์นโรดมฯ" มอบอำนาจ ร่วม "ฮุน มาเนต" บริหารกองทัพดูแลอธิปไตย
จันทบุรี จัดทีมปล่อยแถวออกตรวจสอบเฝ้าระวังโดรนต้องสงสัยเต็มรูปแบบ
"ศุภชัย"ลั่นไม่มีใครบุกรุกเขากระโดง ย้อนคดีโบราณสถานเขาน้อย ผิดโดนโทษจำคุก โยงเป็นญาติ "เดชอิชม์"

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​