“แรมโบ้อีสาน”ตอกกลับทันควัน หลัง”ฮาร์ท”อยากนั่งคุย ลั่น ปชช.ไม่ได้กินหญ้า เขาดูออก!

นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี โพสต์คลิปถึงฮาร์ท ภายหลัง ฮาร์ บอกอยากนั่งคุยเพื่อปรับความเข้าใจ

นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี โพสต์คลิปถึงฮาร์ท ภายหลัง ฮาร์ บอกอยากนั่งคุยเพื่อปรับความเข้าใจ ระบุว่า ต้องขออนุญาตที่จะชี้แจงข้อเท็จจริงนะครับกับคุณฮาร์ท สุทธิพงศ์ ทัดพิทักษ์กุล ศิลปินนักร้องนะครับ ก่อนอื่นผมก็ต้องบอกตรงๆว่าผมกับฮาร์ทไม่ได้มีปัญหาอะไรส่วนตัวนะครับผมเองก็เป็นอดีต FC แฟนคลับของคุณด้วย ผมชอบผลงานเพลงมาตั้งแต่ทุกๆสมัยในอดีตนะครับแต่สิ่งที่ผมจะต้องออกมาชี้แจงและอธิบายว่า วันนี้คุณฮาร์ทกำลังเข้าใจสับสนและคาดเคลื่อนในบางสิ่งบางอย่าง จะพูดอะไรเนี่ยต้องต้องพูดจากใจต้องเอาความรู้สึกที่แท้จริงจากหัวใจมาพูดการพูดในเชิงของอารมณ์ศิลปิน การพูดในลักษณะความไม่บริสุทธิ์ใจหรือไม่ออกจากใจที่แท้จริงเนี่ย คำพูดบางทีพี่น้องประชาชนเขาไม่ได้กินแกลบกินหญ้ากินดินกินทราย เขามองออกว่าคำพูดนั้นมันเป็นคำพูดจากหัวใจที่แท้จริงหรือไม่

บางอย่างการพูดมันก็เป็นคำพูดที่ไม่ตรงกับพฤติกรรมที่เคยทำมาก่อนที่เราจะพูดอะไรในวันนี้เราก็ต้องย้อนดูพฤติกรรมของเราในอดีตด้วยว่าเรามีพฤติกรรมเป็นดังที่เราพูดหรือไม่ ยกตัวอย่างสักนิด อย่างเช่นโพสต์ในเพจของคุณปวิน ชัชวาลพงศ์พันธ์ ซึ่งโดนข้อหาคดี 112 หนีไปอยู่ต่างประเทศ กรณีของแนวร่วมธรรมศาสตร์ได้แสดงละครล้อเลียนเมื่อวันที่ 10 สิงหาคม คุณปวินได้โพสต์ว่าอย่างไร แล้วคุณฮาร์ท ได้ไป comment อย่างไรให้เกิดความเสียหาย เกิดความเสื่อมเสีย ต่อท่านทูตนริศโรจน์ เฟื่องระบิล ซึ่งท่านเป็นอดีตเอกอัครราชทูต ได้มาแจ้งความร้องทุกข์กล่าวโทษ จนกระทั่งคุณเองต้องไปซื้อช่อดอกไม้ไปขอโทษขอโพยกันถึงโรงพัก จนโดนท่านทูตนริศโรจน์อบรมชุดใหญ่ให้ข้อคิดอะไรต่างๆ คุณไปยุ่งไปเกี่ยวอะไรกับพวกกลุ่มแนวร่วมธรรมศาสตร์และก็กลุ่มแนวร่วมของคุณปวิน ซึ่งมีความผิดมาตรา 112 ที่อยู่ต่างประเทศ

กรณีต่อมานะครับการที่ผมกับทนาย ไปร้องทุกข์กล่าวโทษคุณฮาร์ทสุทธิพงศ์ที่สน. นางเลิ้งนั้น ผมไม่ได้ไปแจ้งความตามคำสั่งของท่านนายกรัฐมนตรี ไม่ได้ไปแจ้งความดำเนินคดีในข้อหาหมิ่นประมาทส่วนตัวหรือความโกรธแค้นโกรธเคืองอะไร แต่พวกผม 2 คนไปแจ้งความในมาตราข้อหา 112 ที่คุณฮาร์ทได้ไปโพสต์นะครับ เป็นเรื่องของการเกี่ยวข้องกับวัคซีน ซึ่งการที่คุณระบุว่า “เจ้านาย”คุณอย่าคิดว่าคำว่าเจ้านายนั้นหมาย
พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา คำว่าเจ้านายของคุณฮาร์ทในความหมายที่พบในเรื่องของวัคซีนนั้นนะครับพี่น้องประชาชนคนไทยอย่างที่ผมบอกไม่ได้กินหญ้าไม่ได้กินแกลบไม่ได้กินอีกกินทราย พี่น้องแปลความหมายโพสต์ของคุณฮาร์ทได้ดีครับว่า มีความหมายมีเจตนาอย่างไรหมายถึงใคร ตรงนี้เนี่ยเรามีหลักฐานมีองค์ประกอบมีคนแชร์มีคนคอมเม้นนะครับในเพจของคุณฮาร์ทนะครับจนรู้ว่าความหมายของคุณนั้นแม้กระทั่งแฟนคลับคุณนั้นเองยังเข้าใจยังรู้ว่าหมายถึงใคร นั่นหมายถึงสถาบันเบื้องสูงสถาบันพระมหากษัตริย์และประกอบกับสิ่งที่คุณฮาร์ทไปคอมเม้นในเพจของคุณปวินชัชวาลพงศ์

รวมทั้งการโพสต์ในเรื่องของการเอารูปนายปิยบุตรกับคุณช่อ พรรณิการ์ มาเยาะเย้ย แล้วก็จะมีการโพสต์ต่ออีก ต่างๆเหล่านี้ก็แสดงตนว่าไม่ได้หยุดการเคลื่อนไหวกันหรือการสร้างความเป็นแนวร่วมกับกลุ่มคนที่คิดล้มล้างสถาบันคิดล้มล้างปฏิรูปมาตรา 112 หรือกลุ่มที่เราเรียกว่ากลุ่ม 3 นิ้วกลุ่มแนวร่วมธรรมศาสตร์ คุณน่าจะรู้อยู่แก่ใจนะครับถ้าคุณครับยังยืนยันที่อยากจะกลับเนื้อกลับตัวกลับใจเป็นคนที่อยากคิดดีทำดีเพื่อบ้านเพื่อเมืองเพื่อชาติเพื่อประชาชนนะครับ และอยากจะมาทำงานให้กับรัฐบาลนะครับอยากจะพูดคุยกับผมเนี่ยผมไม่มีปัญหา แต่คุณต้องตอบผมอยู่ 2 ข้อนะครับ

ข้อที่ 1 นะครับคุณฮาร์ท คุณมีความจริงใจอย่างแท้จริงไม่ได้เสแสร้งไม่ได้เล่นละครและมีความจริงใจที่อยากจะช่วยบ้านช่วยเมืองช่วยประเทศชาติประชาชนในยามวิกฤติคุณต้องเข้าใจว่ารัฐบาลไทยท่านนายกและนะครับคนที่ทำงานในขณะนี้บุคลากรทางการแพทย์ที่ทุ่มเททำงานทุกวันนี้อย่างทำงานอย่างเหนื่อยไม่ได้หยุดยั้งประเทศไทยเนี่ยถ้าเทียบกับต่างประเทศคุณเคยเห็นอยู่ว่าอเมริกานั้นบาดเจ็บล้มตายไปเท่าไหร่นะครับประเทศอื่นๆอินเดียบาดเจ็บล้มตายไปเท่าไหร่ประเทศอื่นเขาบาดเจ็บล้มตายมากกว่าประเทศไทยทั้งที่เขามีความพร้อมมากกว่าประเทศไทยมีบุคลากรทางการแพทย์มีงบประมาณแผ่นดินนะครับมีศักยภาพเหนือประเทศไทยเขายังล้มบาดเจ็บล้มป่วยมากกว่าประเทศไทยอีก ทำไมคุณไม่เอามาพูด? ในขณะประเทศไทยกำลังตั้งใจตั้งอกตั้งใจทำงานกันอย่างไม่รู้จักเหน็ดจักเหนื่อยทุ่มเทกันเต็มที่แล้วก็เตรียมวัคซีนป้องกันอย่างเต็มที่แล้วคุณจะมาซ้ำเติมเพื่ออะไร

ข้อ ที่ 2 นะครับสิ่งที่ผมไปแจ้งความดำเนินคดีนั้นไม่ได้ไปแจ้งข้อหาหมิ่นประมาทหรือนายกไม่ได้ใช้ไปแจ้งความข้อหาหมิ่นประมาทหรือเป็นเพราะผมโกรธแทนท่านนายกไม่ใช่ครับ คุณ ผมเองก็ไม่เคยโกรธคุณนะผมจะบอกว่าผมเป็นแฟนคลับคุณ แต่การไปครั้งนี้คือไปกล่าวโทษในข้อหา 112 ให้เจ้าพนักงานดำเนินคดีข้อหา 112 ว่าคุณนั้น ทำให้เกิดความเสื่อมเสียต่อสถาบัน คำว่าเจ้านายทุกคนเข้าใจหมายถึงสถาบัน หมายถึงเบื้องบนคุณอย่ามาบอกว่าหมายถึงนายกครับ ประชาชนคนไทยเขาดูออกครับว่าเจ้านายหมายถึงใคร ดังนั้นสิ่งที่ไปแจ้งความยังไม่ได้เป็นเรื่องของการโกรธเคืองแทนท่านนายกหรือนายกโกรธเคืองคุณแต่เป็นเรื่องของผมในฐานะประชาชนคนหนึ่งที่สามารถไปแจ้งความดำเนินคดีแทนสถาบัน แทนสถาบันพระมหากษัตริย์ได้ เพราะเรื่องนี้มันเป็นเรื่องของอาญาแผ่นดิน

เอาเป็นว่าคุณฮาร์ท ไปทบทวนตัวเอง และแสดงจุดยืนประกาศออกมาอย่างชัดเจน ว่าพร้อมปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์ ซึ่งถ้าชัดเจน ผมจะปรึกษาทนายความเพื่อไปถอนแจ้งความคุณในข้อหา 112

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก