อินเดียเริ่มฉีดวัคซีนจากรัสเซีย

ทางการอินเดียเริ่มต้นฉีดวัคซีนสปุคนิก วี จากรัสเซีย ซึ่งเป็นวัคซีนจากต่างชาติเจ้าแรกที่ได้รับอนุญาตให้ฉีดในอินเดีย หลังจากการระบาดที่รุนแรงจนส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตจำนวนมาก

วัคซีนสปุกนิก วี นับเป็นวัคซีนตัวที่ 3 ที่รับการอนุมัติให้ฉีดได้ในอินเดียต่อจากวัคซีนแอสตราเซเนกา ที่ผลิตในอินเดีย และ วัคซีนโควาซินที่ผลิตโดยภารัต ไบโอเทค

นายคิริล ดมิทรีฟ ซีอีโอกองทุนเพื่อการลงทุนของรัสเซีย หรือ RDIF ซึ่งช่วยสนับสนุนทางการเงินการฉีดวัคซีนได้กล่าวว่า วัคซีนสปุกนิกวีได้เริ่มฉีดครั้งแรกที่เมืองไฮเดอราบัดแล้วเมื่อวันศุกร์ ซึ่งหลังจากนี้ ทางกองทุนเพื่อการลงทุนจะให้การสนับสนุนพันธมิตรอย่างอินเดียในการฉีดวัคซีนสปุกนิก วีแบบเต็มรูปแบบให้ได้เร็วที่สุด

บริษัทยาชั้นนำของอินเดียหลายรายไม่ว่าจะเป็น เวอร์ชอร์ ไบโอเทค และ เฮเทอโร ไบโอฟาร์มา มีข้อตกลงที่จะให้มีการผลิตสปุกนิกส์ วีภายในท้องถิ่นและตั้งเป้าหมายให้มีการผลิตให้ได้มากกว่า 850,000 ล้านโดสภายในปีนี้

สำหรับวัคซีนสปุตนิก วี มีประสิทธิภาพในการป้องกันไวรัสโควิด 19 ประมาณ 91.6 เปอร์เซ็นต์ และได้รับการอนุมัติจากประเทศต่างๆมากกว่า 50 ประเทศทั่วโลก

ขณะนี้อินเดียมีผู้เสียชีวิตมากกว่า 260,000 คน แต่ผู้เชี่ยวชาญเชื่อว่าตัวเลขที่แท้จริงของผู้เสียชีวิตมีมากกว่า 1 ล้านคน

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก