เตือนมวลน้ำจากเทือกเขาหลวงไหลทะลักลงสู่พื้นที่ด้านล่าง น้ำทะเลหนุน ทต.ปากนครส่อวิกฤติ

เตือนมวลน้ำจากเทือกเขาหลวงไหลทะลักลงสู่พื้นที่ด้านล่าง น้ำทะเลหนุน ทต.ปากนครส่อวิกฤติ

วันที่ 25 พ.ย. 264จากกรณีที่เกิดฝนตกหนักติดต่อกันหลายวันในหลายอำเภอของจังหวัดนครศรีธรรมราช โดยเฉพาะพื้นที่บนเทือกเขาหลวง อ.ลานสกา พรหมคีรี เป็นต้น ทำให้มีมวลน้ำจำนวนมากไหลลงสู่พื้นที่ด้านล่างอย่างน่ากลัว โดยอุทยานแห่งชาติเขาหลวงได้ประดพาศเตือนพื้นที่ด้านล่างเตรียมตัวรับมือ โดยปริมาณน้ำจากเทือกเขาหลวงสายน้ำตกกะโรมไหลลงสู่คลองเสาธง รอยต่อระหว่าง อ.ร่อนพิบูลย์ และแม่น้ำลำคลองใน อ.พระพรหม น้ำตกคีรีวง หนานฝนแสนห่า ไหลลงสู่คลอวงท่าดี-ท่าใหญ่เข้าสู่ตัวเมืองนครศรีธรรมราชโดยตรง ในขณะที่น้ำตกพรหมโลก และน้ำตกอ้ายเขียว ไหลสู่คลองปากพยิง คลองน้ำแคบผ่านพื้นที่ลงสู่พื้นที่ ต.อินคีรี ต.ท่างิ้ว ต.นาเรียง อ.พรหมคีรี และ ต.ดอนตะโก และ พื้นที่ อ.ท่าศาลา รวมทั้ง ต.ปากพูน อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช

S 68640976
โดยระดับน้ำในแม่น้ำลำคลองเอ่อล้นตลิ่งไหลบ่าเข้าท่วมพื้นที่การเกษตร และบ้านเรือนประชาชนในที่ลุ่มเป็นบริเวณกว้าง แต่ยังไม่รุนแรงมากนัก ประชาชนยังสามารถช่วยเหลือตัวเองได้ แต่หากฝนยังไม่หยุดตกคาดว่าจะเกิดน้ำท่วมหนักในพื้นที่ อ.เมือง อ.ท่าศาลา รอนพิบูลย์ และพระพรหม อย่างแน่นอน

S 68640978
ในขณะที่เกิดน้ำทะเลหนุนทำให้น้ำระยายลงสู่ทะเลไม่ได้ เอ่อเข้าท่วมพื้นที่เขตเทศบาลตำบลปากนคร จนบางจุดรถทุกชนิดผ่านไปมาด้วยความย่ากลำบาก และรถเล็กไม่สามารถผ่านไปมาได้ ทางจังหวัดนครศรีธรรมราช ได้ประกาศเตือนให้ประชาชนเฝาระวังและติดตามการแจ้งเตือนของกรมอุตุนิยมวิทยาอย่างใกล้ชิด พร้อมส่งเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวของเตรียมควสามพร้อมทั้งยานพาหนะ เรือท้องแบน และกำลังคนเพื่อเข้าช่วยเหลือประชาชที่ประสบภัยพิบัติได้ทันทีที่สถานการณ์รุนแรงหรือมีการร้องขอ ส่วน มทบ.41 กองทัพภาคที่ 4 ก็จัดกำลังพลพร้อมยานพาหนะ ยุทโธปกรณ์เพื่อเตรียมช่วยเหลือประชาชนตลอด 24 ชม.เช่นกัน.

S 68640983
ไพฑูรย์ อินทศิลา ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  จ.นครศรีธรรมราช

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก