“สิระ”ซัด ศบค.ต้องรับผิดชอบ หากเกิดคลัสเตอร์สถานบันเทิง!

"สิระ"ซัด ศบค.ต้องรับผิดชอบ หากเกิดคลัสเตอร์สถานบันเทิง!

เมื่อวันที่ 25 พ.ย. นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม. พรรคพลังประชารัฐ ในฐานะประธานคณะกรรมาธิการ (กมธ.) การกฎหมาย การยุติธรรมและสิทธิมนุษยชน สภาผู้แทนราษฎร กล่าวถึงการพิจารณาเปิดสถานบันเทิงของศบค.ว่า ประเทศไทยเคยได้รับบทเรียนจากคลัสเตอร์สถานบันเทิงย่านทองหล่อมาแล้วครั้งหนึ่ง ซึ่งเป็นบทเรียนที่ทำลายชีวิตของคนไทยไปจำนวนมหาศาล รวมทั้งยังทำให้ระบบเศรษฐกิจของประเทศชาติพังยับ เพราะฉะนั้น ผู้ที่รับผิดชอบในการพิจารณาให้เปิดสถานบันเทิง ต้องคิดให้รอบคอบ และขอให้คิดเผื่อเอาไว้ด้วยว่า หากเปิดแล้วเกิดการระบาดของเชื้อโควิด – 19 กระจายไปในวงกว้างซ้ำอีกครั้ง ศบค.จะต้องเป็นผู้รับผิดชอบต่อการตัดสินใจที่ผิดพลาดในครั้งนี้

นายสิระ กล่าวต่อว่า ตนเข้าใจในความเดือดร้อนของผู้ประกอบการสถานบันเทิงต่างๆ แต่ในขณะเดียวกันก็ต้องเข้าใจ ความเดือดร้อนของประชาชนที่บริสุทธิ์ ซึ่งพวกเขาพยายามทำตามมาตรการของทางภาครัฐอย่างเคร่งครัด เพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้เชื้อโควิค -19 ระบาด แต่เขากลับต้องมารับกรรม จากสถานบันเทิงเหล่านี้ คิดว่าเป็นธรรมสำหรับประชาชนจำนวนมากในประเทศหรือไม่ที่เขาต้องเสียชีวิต สูญเสียคนในครอบครัว ตกงาน เรื่องตรงนี้ขอให้ ศบค.และผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องต้องพิจารณาให้ดี ต้องมีมาตรการที่รัดกุมและเข้มงวด และที่สำคัญลองชั่งน้ำหนักดูว่า ศบค.กำลังจะเอาชีวิตคนไทยไปเสี่ยงกับความตายอีกครั้งใช่หรือไม่

” ที่ผ่านมาคนไทยทุกคนร่วมด้วยช่วยกัน จนกระทั่งผ่านสถานการณ์วิกฤตมาได้ ประเทศหมดงบประมาณจำนวนมหาศาล ในการเร่งแก้ไขปัญหาเชื้อระบาด รัฐบาลต้องกู้เงินจำนวนมากหลายแสนล้านบาท เพื่อมาเยียวยาประชาชนและพยุงเศรษฐกิจของประเทศชาติ บุคลากรทางการแพทย์เหน็ดเหนื่อยกันอย่างหนัก ประชาชนนอนตายข้างถนนรายวัน ศบค.ลืมภาพในวันนั้นไปแล้วใช่หรือไม่ ส่วนตัวผมยังมองว่า ตัวเลขผู้ติดเชื้อโควิดยังไม่สามารถวางใจได้ เพราะยังมีผู้ติดเชื้อกว่า 5,000 คนทุกวัน สถานการณ์ตอนนี้เหมาะสมแล้วหรือกับการต้องไปเที่ยวในสถานที่อโคจร “นายสิระ กล่าว

นายสิระ ยังกล่าวต่อว่า ตอนนี้ตนได้รับการร้องเรียนเข้ามาจำนวนมาก ถึงสถานบันเทิงต่างๆที่แอบเปิดให้บริการกับประชาชน โดยตนจะลงพื้นที่ตรวจสอบทุกร้านที่ประชาชนแจ้งเข้ามา เพราะวันนี้คงจะหวังพึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้น้อย เพราะขนาดผับใหญ่เปิดอยู่ต่อหน้าสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ยังสามารถกระทำผิดกฎหมายได้เลย

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"ม.นเรศวร" สั่งเลิกจ้าง "ดร.พอล" โดนร้องทำผิดคดี 112 ตม.ยึดหนังสือเดินทาง เหตุถูกเพิกถอนวีซ่า
สศร. เผยโฉมทัพศิลปินไทย-ต่างชาติกลุ่มสอง 15 ศิลปิน "กลุ่มศิลปิน" ร่วมสร้างสรรค์งานศิลปะร่วมสมัยในงาน Thailand Biennale, Phuket 2025
"มหาดไทย" ขับเคลื่อนจัดรูปที่ดินนราธิวาส สุไหงโก-ลก พลิกโฉมเมืองชายแดน สู่การเติบโตที่ยั่งยืน
ยังไม่จบ "มาดามเมนี่" อัปเดตยังได้ของคืนไม่ครบ ยื่นคำขาด 10 วัน ลั่นขอเจรจา "ดิว อริสรา" ปมยืมของหรู
เปิดปฏิบัติการ "FOX Hunt" ทลายแก๊งหลอกลงทุน FOX Wallet ปลอม รวบ 8 สมาชิกจีนดำ-ไทยดำ ยึดทรัพย์กว่า 3 ล้านบาท
"บิ๊กต่าย" สั่งสอบ ตร.พาผู้ต้องหา ลักลอบนำข้อสอบฯ ออกจากโรงพัก ย้ำใครผิดว่าไปตามผิด
กรุงไทยนำเทรนด์! จับมืออินฟลูฯสายท่องเที่ยว สร้างปรากฏการณ์ TOURIST สู่ TOURICH ผ่าน Krungthai Travel Debit Card
สสจ.มุกดาหาร ยืนยันพบผู้ติดเชื้อ "แอนแทรกซ์" เพิ่ม 1 ราย รอผลตรวจกลุ่มเสี่ยงอีก 3 ราย
TPIPL จัดงานประชุมสามัญผู้ถือหุ้นประจำปี 2568
เพราะทะเลคือชีวิต ซีพีร้อยเรียงความดีผนึกชุมชน ปล่อยพันธุ์สัตว์น้ำ 76 ล้านตัว สร้างความยั่งยืนให้ชายฝั่งตราด

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น