โฆษก อสส. เผย “โตโต้” อ้างไม่สบาย ขอเลื่อนนัดฟังคำสั่งฟ้อง

โฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด เผย โตโต้ อ้างไม่สบายขอเลื่อนนัดฟังคำสั่งฟ้องอัยการสูงสุด ขณะที่อัยการสูงสุดขีดเส้นตายยื่นคำร้องพร้อมแนบใบรับรองแพทย์ก่อนเวลา 16.00 น. วันนี้

วันที่24 พ.ย. 2564 สำนักงานอัยการสูงสุดมีคำสั่งฟ้อง นายปิยรัฐ จงเทพ หรือ โตโต้ แกนนำกลุ่ม wevo ในคดีมาตรา 112 และ พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ กรณีโพสต์เฟซบุ๊กพาดพิงสถาบันพระมหากษัตริย์ เมื่อวันที่ 31 ธ.ค. 2563 ต่อมาพนักงานสอบสวนของกองกำกับการ 3 กองบังคับการปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยี หรือ กก.3 บก.ปอท. ได้มีการแจ้งความดำเนินคดีกับ นายโตโต้ เมื่อวันที่ 23 สิงหาคม 2564

นายประยุท เพรชคุณ รองโฆษกสำสักงานอัยการสูงสุด กล่าวว่า วันนี้ทนายของ นายโตโต้ ได้โทรศัพท์มาขอเลื่อนรายงานตัวเข้ารับฟังการสั่งฟ้อง โดยอ้างว่า นายโตโต้มีอาการป่วยไม่สามารถเดินทางมารับฟังคำสั่งฟ้องได้ ทางพนักงานอัยการสูงสุงจึงแจ้งกับทนายว่า ให้เข้ามายื่นคำร้องขอเลื่อน พร้อมแนบเอกสารในรับรองแพทย์มายืนยันภายในเวลา 16.00 น. หรือ ตามเวลาราชการวันนี้

อย่างไรก็ตามหากทนายมีการยื่นเอกสารในเวลาที่กำหนด สำนักงานอัยการพิเศษ ฝ่ายคดีอาญากอง 8 ก็จะใช้ดุลพินิจพิจารณาเลื่อนคำสั่งฟ้องไปเป็นวันอื่นแทน แต่หากทนายไม่เข้ายื่นเอกสารจะถือเป็นการประวิงเวลาคดี และจะส่งให้กับพนักงานสอบสวนเจ้าของคดีออกหมายเรียกตามขั้นตอนกฎหมาย และหากออกหมายเรียกแล้วยังไม่เข้ามารายงานตัวก็จะเป็นการออกหมายจับทันที

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ชาวบ้าน ฮือฮา เศรษฐีใจบุญ ถวายที่ดินมูลค่ากว่า 40 ล้าน สร้างองค์พระใหญ่ที่สุดในภาคตะวันออก
“นายกเบี้ยว” ประกาศ “ภรรยา” คว้าชัยชนะนายกเทศมนตรีตำบลธัญบุรี “ลูกพีช” ได้เป็นสท.
“กกต.” แถลงปิดหีบเลือกตั้งเทศบาล พบฉีกบัตร 5 จังหวัด รวม 6 ราย เตรียมประกาศผลอย่างเป็นทางการภายใน 30 วัน
"ลูกสส.คนดัง" สงขลา สั่งสมุนรุมทำร้ายตำรวจ ไม่พอใจถูกห้ามถ่ายรูปในหน่วยเลือกตั้ง
ยะลาคึกคัก จัดพิธี "เวียนเทียน" เที่ยงวัน เนื่องในวันวิสาขบูชา คุมเข้มความปลอดภัยพุทธศาสนิกชน
"รอยตุ๊" โพสต์ขอร้อง "ชัชชาติ" อย่าลงสมัครผู้ว่าฯกทม.อีกสมัย คอมเมนต์เห็นด้วยพรึ่บ
"โฆษกภูมิใจไทย" ปฎิเสธข่าว คว่ำร่างพ.ร.บ.งบประมาณ 69 ชี้ไม่มีเหตุไม่สนับสนุน กม.เป็นประโยชน์พัฒนาประเทศ
รวบ “เจ๊เจี๊ยบ” หลอกคนไทยไปทำงานต่างประเทศ ผู้เสียหายนับร้อย เสียหายกว่า 30 ล้านบาท
"กรมโยธาฯ" แจง 3 ข้อ ปมเหตุก่อสร้างซุ้มประตูเมือง จ.อุดรธานี ล่าช้า
โฆษกเพื่อไทย สยบลือ ร้องหยุดโจมตี "ภูมิใจไทย" พร้อมคว่ำงบฯ 69 ตอบโต้คดีฮั้วสว. ยันพรรคร่วมฯทำงานปกติ

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น