ชาวอินเดียโอดลงทะเบียนฉีดวัคซีนออนไลน์ลำบาก

ชาวอินเดียจำนวนมากประสบปัญหาการลงทะเบียนฉีดวัคซีนออนไลน์ ซึ่งใช้เวลานาน และต้องลุ้นกันตัวโก่งว่าจะได้เมื่อไหร่ ขณะที่คนอินเดียในชนบทก็ลงทะเบียนไม่ได้เพราะเข้าไม่ถึงอินเตอร์เน็ตและไม่มีสมาร์ทโฟน

สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานว่านอกจากชาวอินเดียจะต้องเผชิญกับการขาดแคลนวัคซีนป้องกันโควิดแล้ว ล่าสุดยังต้องเจอกับปัญหาการลงทะเบียนจองฉีดวัคซีนอีก เนื่องจากรัฐบาลอินเดียกำหนดให้คนอายุตั้งแต่ 18-44 ปีต้องลงทะเบียนออนไลน์เท่านั้น อย่างไรก็ตามคนอินเดียในกรุงนิวเดลีและเมืองใหญ่ต่างบอกว่าการลงทะเบียนจองวัคซีนไม่ต่างไปจากการจองตั๋วซื้อคอนเสิร์ต เพราะแต่ละศูนย์มีคนจองเป็นจำนวนมาก และเต็มอย่างรวดเร็ว

เบอร์ที่ ธอมัส วัย 35 ปี ผู้เชี่ยวชาญด้านการเขียนโปรแกรมที่เมืองเชนไนต้องออกมาช่วยพัฒนาแอพพลิเคชั่นสำหรับเตือนผู้ใช้ เวลาที่ศูนย์วัคซีนใดมีช่วงว่าง ก็มีการเตือนให้รีบลงทะเบียน

อย่างไรก็ตามสำหรับคนอินเดียในพื้นที่ชนบทซึ่งจำนวนมากเข้าไม่ถึงอินเตอร์เน็ต จะมีก็แค่คนรุ่นใหม่ไม่กี่คนที่มีสมาร์ทโฟน ทำให้ไม่สามารถลงทะเบียนจองวัคซีนได้ จึงออกมาเรียกร้องรัฐบาลให้ตระหนักถึงปัญหาเรื่องนี้ ขณะที่ผู้เชี่ยวชาญออกมาเรียกร้องรัฐบาลอินเดียอนุญาติให้คนกลุ่มนี้สามารถวอล์คอินได้ด้วย ไม่เฉพาะคนที่อายุ 45 ปีขึ้นไปเท่านั้นที่ให้วอล์คอินได้ นอกจากนี้อาจารย์ที่มหาวิทยาลัยอโศกก็แนะนำว่ารัฐบาลควรจะทำคลินิควัคซีนเคลื่อนที่ สำหรับพื้นที่ห่างไกลในชนบทที่ชาวบ้านเข้าไม่ถึงอินเตอร์เน็ต โดยใช้วิธีเคาะตามประตูบ้านเลยเพราะในเมื่อชาวบ้านไปไม่ถึงวัคซีน ก็ต้องให้วัคซีนมาถึงชาวบ้าน

ล่าสุดจำนวนผู้ติดเชื้อสะสมที่อินเดียวันนี้พุ่งทะลุ 24 ล้านแล้ว

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก